คลิปนักล่ามังกรโคโมโดขนาดยักษ์ ขณะเขมือบลิงทั้งตัว(คลิป)

Publish 2019-07-31 09:10:59


สื่อต่งประเทศเผยแพร่คลิปภาพน่าทีที่เจ้ามังกรโคโมโดขนาดยักษ์ตัวหนึ่งกำลังคาบลิงตัวเป็นๆในปาก ก่อนกลืนกินมันลงไปทั้งตัวอย่างน่าสยดสยอง ภาพในวิดีโอพบเห็นมังกรโคโมโดขนาดความยาว 10 ฟุต กำลังคาบลิงตัวหนึ่งจากส่วนหัวลงมาถึงส่วนเอว โดยส่วนช่วงล่างไปจากเอวจนถึงหางโผล่ออกมาจากปาก เดินเตร็ดเตร่ไปมาที่ป่าแห่งหนึ่งในอินโดนีเซีย พอเวลาผ่านไป มังกรโคโมโด สัตว์จำพวกจิ้งจกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ก็ค่อยๆกลืนส่วนที่เหลือของลิงผู้โชคร้ายลงท้องไปอย่างไม่มีปัญหา

มังกรโคโมโด เป็นหนึ่งในสายพันธุ์นักล่าที่มีความดุร้ายมากที่สุดในโลก และสามารถกลืนเหยื่อขนาดใหญ่ได้ทั้งตัว ผ่านการขยายกล้ามเนื้อที่ขากรรไกรเหมือนงู ขณะที่เหยื่อจานโปรดของมันได้แก่หมู, กวางและงู ทั้งนี้ มังกรโคโมโด สามารถคลานด้วยความเร็วสูงสุด 15 ไมล์ต่อชั่วโมง(24 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) น้ำลายของมันมีพิษเข้มข้น มีแบคทีเรียมากกว่า 50 ชนิด และหากแม้นเหยื่อรอดชีวิตจากการถูกโจมตีในเบื้องต้น แต่รอยกัดของมันจะก่อภาวะติดเชื้อในกระแสเลือดและอาจนำมาซึ่งความตายในเวลาต่อมา

เท่าที่มีข้อมูล พบว่านักล่าผู้น่าสยดสยองสายพันธุ์นี้ได้ฆ่ามนุษย์ไปแล้วอย่างน้อย 4 คน โดยเหตุการณ์เสียชีวิตหนล่าสุดเกิดขึ้นในปี 2009 เหยื่อเป็นชายคนหนึ่งที่พลัดตกจากต้นไม้ ก่อนถูกมังกรโคมาโด 2 ตัวรุมขย้ำจนตายติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน