สาวน้อยถูกควายไบซันขวิดตัวลอย กลางเยลโลว์สโตน(คลิป)

Publish 2019-07-26 12:35:31


ควายไบซันหงุดหงิดวิ่งเข้าใส่นักท่องเที่ยวกลางอุทยานฯ เยลโลว์สโตน ขวิดหนูน้อยวัย 9 ขวบจากฟลอริดาลอยคว้างกลางอากาศ โชคยังดีแค่บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่เตือนควรอยู่ห่างจากสัตว์ป่าอย่างน้อย 7-8 เมตร เมื่อวันจันทร์ (22 ก.ค.) ที่อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน ประเทศสหรัฐอเมริกาเกิดเหตุระทึกขวัญขึ้นเมื่อควายไบซันตัวเขื่องรู้สึกหงุดหงิดเมื่อเห็นกลุ่มคนที่ไปเยือน "โอลด์ เฟธฟูล เกย์เซอร์" น้ำพุร้อนอันโด่งดังของเยลโลว์สโตน จึงวิ่งเข้าหาฝูงชน โดยขณะที่ทุกคนกำลังวิ่งหนีกันกระเจิง หนูน้อยวัย 9 ขวบจากฟลอริดา กลับโดดหนีไม่ทัน โดนขวิดกระเด็นจนลอยเคว้งกลางอากาศเฮลีย์ เดย์ตัน สาววัย 18 ปีที่อยู่ในเหตุการณ์และถ่ายคลิปดังกล่าวระบุกับสำนักข่าวเอ็นบีซีว่า "เพราะมันคงรู้สึกหงุดหงิดกับผู้คนและเสียงจอแจ จึงพุ่งเข้าหาฝูงชน" ทั้งนี้กรณีล่าสุดถือว่าเป็นโชคดีที่หนูน้อยไม่ได้รับอันตรายถึงชีวิต โดยหลังเหตุการณ์เธอได้รับการปฐมพยาบาลที่สถานพยาบาลในอุทยาน แต่ไม่ได้มีการระบุถึงอาการบาดเจ็บของเธอแต่อย่างใด

.ต่อมาอุทยานฯ ได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า ณ เวลาเกิดเหตุ มีผู้คนราว 50-60 คน อยู่ในบริเวณนั้น โดยบางคนยืนห่างจากเจ้าไบซันไม่ถึง 10 ฟุต (ราว 3 เมตร) ทั้ง ๆ ที่เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้เตือนแล้วว่าผู้มาเยือนควรอยู่ห่างจากสัตว์ป่าอย่างน้อย 25 ฟุต (ราว 7.6 เมตร) นอกจากนี้ยังเตือนด้วยว่าโดยธรรมชาติแล้วควายไบซันสามารถวิ่งได้ไวกว่ามนุษย์ถึง 3 เท่าด้วยกัน

.

ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2561 ที่ผ่านมาก็เคยมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีของควายไบซันในอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตนมาแล้ว จำนวน 2 ราย ขณะที่อุทยานชื่อดังแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวมาเยือนราว 4 ล้านคนต่อปีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน