คุณลุง ประกาศยกบ้าน และ ทรัพย์สินทั้งหมดที่มี ให้คนที่หาสุนัขเขาเจอ

คุณลุง ประกาศยกบ้าน และ ทรัพย์สินทั้งหมดที่มี ให้คนที่หาสุนัขเขาเจอ

Publish 2019-07-15 10:27:04


เชื่อว่า หลายคนคงมีสัตว์เลี้ยง และรักมันมากเหมือนหนึ่งคนในครอบครัว แต่อยู่มันเกิดหายตัว หรือ เสียชีวิตไป คงทรมานและเจ็บปวดมากๆ วันนี้เราเลยมีเรื่องหนึ่งที่เกี่ยวกับคนรักสัตว์มากๆ ซึ่งเป็นเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ทุ่มเทตามหา สุนัขตัวโปรดอย่างจริงจัง จนขนาดที่ว่า ยอมยกบ้าน และทรัพย์สินอื่นๆอีกจำนวนมาก ให้กับผู้ที่สามารถนำสุนัขของเขากลับมาส่งได้ จนกลายเป็นข่าวใหญ่โตไปทั่วโลก 

 

 โดยเรื่องนี้เกิดขึ้นกับ Eddie Collins หนุ่มใหญ่รายหนึ่ง เขานั้นมีสุนัขชิวาว่าอยู่ตัวหนึ่ง และรักมันมากเหมือนกับลูกของเขาเลยก็ว่าได้ โดยสุนัขตัวนี้มีชื่อว่า Jenny 

Collins และ Jenny ได้พลัดพรากจากกันเมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในขณะที่เขากำลังลงไปเติมน้ำมัน และอยู่ๆมันได้วิ่งหนีหายไป Collins ได้ออกตามหา Jenny ตั้งแต่ตอนนั้น แต่ก็ไม่พบ เขาได้ทำโปสเตอร์ประกาศตามหาจำนวนมาก และแปะทั่วแหล่งชุมชมโดยรอบ รวมถึงโซเชียลมีเดีย โดยได้เสนอเงินจำนวนมากให้กับผู้ที่พบเจอ

 

 

โดยผ่านไปหลายเดือน Collins ก็ยังไม่ทราบข่าวของ Jenny เลยแม้แต่น้อย ถึงแม้ว่าเขาจะออกตามหาทุกวัน ก็ไม่พบเบาะแสแม้แต่น้อย 

 

 จนล่าสุด Collins ได้เพิ่มเงินรางวัลชนิดที่ว่าหมดหน้าตักเลยทีเดียว คือการประกาศว่า หากใครนำตัว Jenny กลับมาหาเขาได้ นอกจากจะได้เงินรางวัลก้อนโตแล้ว ยังแถมบ้านที่เขาอยู่ให้ด้วยอีก 1 หลัง พร้อมเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดที่มีในบ้านด้วย

ทำให้เรื่องนี้ตีแผ่ไปอย่างกว้างขวางและกลายเป็นข่าวใหญ่โต โดยได้มีสื่อชั้นนำไปขอสัมภาษณ์ถึงความทุ่มเท ทำไมถึงทิ้งทุกอย่างที่มีเพื่อสุนัขเพียงตัวเดียว

Collins ก็ตอบเพียงสั้นๆว่า "สำหรับผมของนอกกายไม่มีค่าอะไรกับชีวิตเลย มีแค่เจ้าหมาเท่านั้นที่มีค่า"

 

 

อ้างอิงข้อมูลจาก - https://www.thedodo.com/man-offers-home-in-exchange-for-missing-dogติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน