แม่สู้ชีวิต เจอชะตากรรมเล่นตลก ถูกไฟไหม้หนังละลายติดกัน ไร้งาน-ไร้เงิน(คลิป)

Publish 2019-07-03 10:54:06


เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 62 ที่ผ่านมา เดลี่เมล ได้ออกมารายงานถึงความเป็นอยู่ของนางลีโอนอร์   นิวชา หญิงชาวฟิลิปปินส์ วัย 43 ปี คุณแม่ลูกสามผู้โชคร้ายประสบอุบัติเหตุขณะทำงาน จนผิดหนังถูกไฟไหม้หลายแห่งทั้งบริเวณปาก คาง  หน้าอก จนทำให้ผิดหนังติดเป็นเนื้อเดียวกัน ทั้งนี้ครอบครัวของนางลีโอนอร์   นิวชา มีฐานะยากจนจึงไม่มีเงินรักษาได้ทันท่วงที ปล่อยให้แผลติดจนเป็นเนื้อเดียวกันอย่างทุกวันนี้ โดยนางลีโอนอร์   นิวชา หวังในใจลึกๆว่าชีวิตใหม่ของเธอจะเริ่มในไม่ช้า
 

ล่าสุดเธอได้รับโอกาศจากหนุ่มรายหนึ่งและกลุ่มเพื่อน จัสติน กีบัน และเพื่อนฝูง พบเห็นลีโอนอร์เดินเตร็ดเตร่ขอทานอยู่ในละแวกบ้านเขา เขารู้สึกสงสารมากจึงเข้าไปถามไถ่สารทุกข์สุขดิบจนกระทั่งได้รับรู้ชีวิตน่าเศร้าของเธอ เขาจึงตัดสินใจช่วยเหลือ บริจาคอาหารและน้ำดื่มให้เธอกับลูก รวมทั้งข้าวของที่จำเป็น อย่างไรก็ตาม พวกเขาเล็งเห็นว่าวิธีทีดีที่สุดคือการให้เธอได้รับการผ่าตัดเพราะเธอจะได้หางานทำ สามารถดูแลหาเลี้ยงตัวเองกับลูกต่อไปได้ในระยะยาว จัสตินจึงได้โพสต์แชร์เรื่องราวของเธอลงบนสังคมออนไลน์ ด้วยความหวังว่าจะมีผู้ใช้บุญร่วมบริจาคช่วยเหลือค่าผ่าตัดแก้ไขผิวหนังบริเวณปากและหน้าอกให้หลุดออกจากกัน เพื่อที่เธอจะได้กลับมาทำงานได้อีกครั้ง ซึ่งลีโอนอร์ก็กล่าวในคลิปทั้งน้ำตาว่า เธอไม่อยากให้ลูกต้องเติบโตขึ้นมาเห็นแม่อยู่ในสภาพนี้ตลอดไปและขอโอกาสมีชีวิตใหม่อีกครั้ง

  

หากย้อนกลับไปเมื่อ 15 ปีก่อน  นางลีโอนอร์ ทำงานอยู่ฟาร์มแห่งหนึ่งในเมืองซัมบวงกา เขตตังไวนางซัมบวงกา บนเกาะมินดาเนา ทางตอนใต้ของประเทศฟิลิปปินส์ ในวันหนึ่งเธอเข้าไปตรวจดูห้องเก็บน้ำมันเชื้อเพลิงของฟาร์ม ด้วยความที่ไม่มีไฟฉาย ไม่มีไฟฟ้า แสงสว่างเดียวที่มีให้ใช้ได้คือเทียน เธอจึงต้องจุดเทียนดูทาง เมื่อละอองน้ำมันพบเจอกับเปลวไฟจากเทียน ถังน้ำมันก็ระเบิดลุกเป็นไฟ ลีโอนอร์รอดชีวิตมาได้แต่เธอก็ได้รับบาดเจ็บหนักมากลีโอนอร์ไม่ได้ไปหาหมอในตอนนั้น เพราะสู้ค่ารักษาพยาบาลไม่ไหว จึงได้รักษาเองไปตามมีตามเกิด ซึ่งเมื่อแผลหาย ผิวหนังบริเวณปาก คาง และหน้าอก ก็ติดกันเป็นพังผืด ส่งผลให้คอของลีโอนอร์ผิดรูปไปด้วยเพราะเธอไม่สามารถเงยหน้าขึ้นได้ เนื้อดึงรั้งให้เธอต้องเอียงคอก้มลงอยู่ตลอดเวลา  ปัจจุบันเธออยู่กับลูกชาย 1 คน ส่วนลูกอีก 2 คน ไปอยู่กับอดีตสามี ทุกวันนี้สองแม่ลูกกลายเป็นขอทาน ได้แต่เดินเร่ขอเงินไปเรื่อย ๆ  จนมาเจอจัสติน กีบัน และเพื่อนฝูง  ให้การช่วยเหลือในที่สุด 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Justin Quiban
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;