ผู้ปกครองดูกันไว้ อย่าปล่อยให้ ลูกน้อย เดินขึ้นรถไฟเพียงลำพัง(คลิป)

Publish 2019-07-02 17:28:36www.channelnewsasia.com สื่อต่างประเทศเผยแพร่คลิประทึกใจ เกี่ยวกับอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางด้วยรถไฟในต่างประเทศ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ประเทศออสเตรเลีย ขณะที่เหล่าพลเมืองดีสามารถให้ความช่วยเหลือได้ทัน ซึ่งเด็กคนดังกล่าวปลอดภัย

 
 

 

 

 

โดยทางการออสเตรเลียเผยวีดีโอหวาดเสียว เด็กตกร่องรถไฟเพื่อเป็นอุทาหรณ์ต่อผู้ปกครอง โดยเหตุชวนขนหัวลุกดังกล่าวเกิดที่สถานีรถไฟแห่งหนึ่งในนครซิดนีย์ ของออสเตรเลีย เมื่อ รถไฟเคลื่อนเข้ามาจอดที่ชานชาลาเพื่อรับผู้โดยสาร หญิงคนหนึ่งกำลังเข็นรถเข็นเด็กไปยังประตูของรถไฟ และมีเด็กชายคนหนึ่งเดินมาข้างๆกัน แต่แล้วก็ตกลงไปตกร่องระหว่างชานชาลาและขบวนรถไฟ

 

WATCH: The moment a child falls into the platform gap at a Sydney train station, as passers-by rush to rescue him.

 

.

  

 

จากนั้นหญิงคนดังกล่าวจึงโบกไม้โบกมือเรียกให้คนช่วย และผู้คนในบริเวณนั้นช่วยกันดึงเด็กคนดังกล่าวขึ้นมาจนปลอดภัย จากเหตดังกล่าว รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมของรัฐนิว เซาธ์ เวลส์ ได้เตือนประชาชนให้ช่วยกันดูแลบุตรหลานและจับมือไว้ให้ดีเมื่ออยู่ในสถานีรถไฟและกำลังจะขึ้นรถไฟด้วย

 

.

 

 

 

https://www.channelnewsasia.com/news/world/mind-the-gap-australia-releases-footage-of-child-falling-between-11683380?fbclid=IwAR3ecupyt8piA-FukrjvmRNOs7mNxpTCbOJlcgSJB_8w4YYman13JBtYZr4

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;