หนุ่มอินเดียขี่จยย. ผ่านเขตป่าสงวน เจอเสือโคร่งออกมาวิ่งไล่ (คลิป)

Publish 2019-07-01 18:20:54


สำหรับชาวไบก์เกอร์ทั้งหลายแล้ว จะรู้กันดีว่า ‘ศัตรู’ ที่อยู่บนท้องถนน ก็คือเหล่า ‘มะหมา’ นี่แหละ ทุกคนจะต้องเคยผ่านประสบการณ์ถูกพวกมัน ‘วิ่งไล่’ อย่างเอาเป็นเอาตาย และเราจะรู้ว่ามันเป็นสถานการณ์ที่เปรียบเสมือนว่า ‘ชีวิตของเราถูกแขวนไว้บนเส้นด้ายเส้นเล็กๆ’ เลยทีเดียว ขนาด ‘หมา’ เนี่ย ยังแทบจะเอาตัวไม่รอดกันแล้ว แต่สำหรับพ่อหนุ่มคนหนึ่งดันถูก ‘เสือโคร่ง’ ตัวเบ้อเร่อวิ่งไล่ ขณะที่กำลังขี่มอเตอร์ไซค์ งานนี้ทำเอาใจเต้นตุ้มๆ ต่อมๆ ไปตามๆ กัน
เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นที่ประเทศอินเดีย ชายหนุ่มคนหนึ่งขับรถมอเตอร์ไซค์โดยมีคนซ้อนมาด้วย ตัดผ่านเขตอนุรักษ์สัตว์ป่า Muthanga ในรัฐเกรละ ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศอินเดีย ขี่ไปได้สักพักก็พบว่ามีเจ้าเสือโคร่งตัวหนึ่งกระโดดออกมาจากป่าข้างทาง และพยายามวิ่งไล่

.

และคนซ้อนก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปเหตุการณ์เอาไว้ได้ทันแบบพอดิบพอดี เป็นคลิปสั้นๆ ความยาวแค่ 10 วินาที แต่บอกเลยว่า มันสร้างความ ‘เสียววาบ’ ได้อย่างมากมายมหาศาลเลยทีเดียวล่ะคลิปดังกล่าวถูกแชร์ลงในเฟซบุ๊ก Forests and Wildlife Protection Society – FAWPS ทำให้มีชาวเน็ตมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็น

บางคนก็ยอมใจในความนิ่งของคนซ้อน ว่ายังหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปได้อีก บางส่วนก็มองว่าโชคดีมากๆ ที่พวกเขาไม่เป็นอะไร บางคนก็บอกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับคนอื่นๆ ได้ เพราะในประเทศอินเดียนั้นมีสถิติสัตว์ป่าจู่โจมทำร้ายผู้คนในเขตชุมชนเป็นประจำตลอดทุกปี ทำให้เห็นว่าผืนป่าของอินเดียยังคงอุดมสมบูรณ์และเต็มไปด้วยสัตว์ป่าที่อันตราย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;