หยุดยาวนี้ต้องรู้! เปิด 4 เทคนิค "จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก" ในช่วงวันหยุดยาว ไม่ต้องจ่ายแพง หรือเดินทางลำบากอีกต่อไป เตรียมแพ็คกระเป๋าเที่ยว

หยุดยาวนี้ต้องรู้! เปิด 4 เทคนิค "จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก" ในช่วงวันหยุดยาว ไม่ต้องจ่ายแพง หรือเดินทางลำบากอีกต่อไป เตรียมแพ็คกระเป๋าเที่ยว

Publish 2018-07-19 12:17:33


เชื่อว่าวันหยุดยาวคงมีหลายคนไม่น้อยที่ไม่อยากหยุดอยู่บ้านเฉยๆ แต่คงอยากชาร์ทพลัง เปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวที่อื่น แต่ดันต้องมาเจอปัญหาตั๋วเครื่องบินราคาแพง ถ้าจะเดินทางด้วยวิธีอื่นก็อาจต้องใช้วเลาเดินทางมากกว่าจนทำให้เสียเวลาไปเปล่าๆ แต่ไม่ต้องห่วง วันนี้เราจะมาเผย 4 เทคนิคจอง "ตั๋วเครื่องบินราคาถูก" ให้หยุดยาวนี้คุณได้เที่ยวอย่างหนำใจกันเลย..

 

 

 

 
ขั้นแรกกำหนดช่วงเวลาเดินทางให้เหมาะ

 


การเลือกช่วงเวลาให้ดี จะทำให้คุณจองตั๋วเครื่องบินได้ในราคาถูกอย่างไม่น่าเชื่อ อย่างการเลือกวันที่จะเดินทางอย่างวันอังคาร วันพุธ และวันเสาร์ จะเป็นวันที่มีตั๋วราคาถูกที่สุด เพราะว่าทั่วไปแล้วในวันดังกล่าวจะมีคนเดินทางจำนวนน้อยกว่าวันอื่นๆ อีกทั้งในเรื่องของเวลา หากคุณเลือกไฟล์ทในช่วงเวลาเช้าตรู่หรือดึก ก็จะช่วยประหยัดค่าตั๋วเครื่องบินลงไปได้

 

 

ขั้นที่สอง ใช้บริการที่มีการจัดโปรโมชั่นบ่อยๆ

 


ผู้ให้บริการที่เราใช้ประจำคือ Traveloka เพราะชอบตรงที่ฟรีค่าธรรมเนียมการจอง เป็นราคาสุทธิแล้วโดยไม่ต้องมานั่งบวกอย่างอื่นเพิ่ม แถมจะเข้าตรงผ่านหน้าจอคอมเลยก็ได้ หรือจะโหลดแอปพลิเคชั่นไว้ในมือถือก็สะดวกดี ซึ่งสามารถเข้าไปตามโปรโมชั่นได้จากเพจเฟสบุ๊ค

 ขั้นที่สาม ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นต่างๆตามเพจ

 


ติดตามเพจท่องเที่ยวต่างๆหรือ เพจโปรโมชั่นที่คุณสนใจ เพื่อง่ายต่อการตัดสินใจเปรียบเทียบราคา ขอยกตัวอย่างเพจ ChangTrixget ที่มักจะแชร์โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินและที่พักราคาถูก หรือส่วนลดร้านอาหารต่างๆมาบอกต่อ

 

 

ขั้นที่สี่ จองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า

 


สำหรับคนที่รู้ว่าต้องการไปเที่ยวที่ไหน และมีการวางแผนล่วงหน้าแล้ว ขอแนะนำให้จองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าประมาณ 3-5 เดือนก่อนการเดินทางของคุณ จะทำให้ได้ตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกกว่าการจองในช่วงใกล้วันเดินทาง นอกจากนี้ การจองตั๋วเครื่องบินตั้งแต่เนิ่นๆ ก็ยังมีข้อดีตรงที่ จะมีสายการบินให้เลือกมากกว่าและมีความยืดหยุ่นในเรื่องของการเดินทางสูงกว่าอีกด้วย โดยเฉพาะเวลาเดินทางไปต่างประเทศ

 

 

ขอบคุณ ข้อมูลจาก gangbeauty
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต

;