หยุดดราม่าโซเชียล! "อีลอน มัสก์" ยอมขอโทษ "เวอร์นอน อันสเวิร์ธ" กล่าวหาเป็นเฒ่าหัวงู

หยุดดราม่าโซเชียล! "อีลอน มัสก์" ยอมขอโทษ "เวอร์นอน อันสเวิร์ธ" กล่าวหาเป็นเฒ่าหัวงู

Publish 2018-07-18 15:16:28


อีลอน มัสก์ ซีอีโอ บริษัทเทสลา และสเปซเอ็กซ์ ยอมกล่าวคำขอโทษนายเวอร์นอน อันสเวิร์ธ นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษ ซึ่งเป็นคนหนึ่งที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือเด็กและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี ออกจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย กรณีที่กล่าวหานายอันสเวิร์ธว่า เป็นพวกใคร่เด็ก

โดยมัสก์ประกาศวันนี้ขอโทษนายอันสเวิร์ธ ซึ่งเป็นคนหนึ่งที่ปฏิเสธแผนการของมัสก์ในการนำเด็กและโค้ชหมูป่าออกจากถ้ำด้วยการใช้เรือดำน้ำขนาดจิ๋วที่มัสก์นำมาเสนอ

 มัสก์เขียนข้อความผ่านทวิตเตอร์วันนี้ว่า "การกระทำของเขาต่อผม ไม่ได้เป็นเหตุผลสมควรที่จะทำให้ผมต้องกระทำต่อเขา และสำหรับเรื่องนี้ ผมขอโทษต่อนายอันสเวิร์ธ และต่อบริษัทต่าง ๆ ที่ผมทำหน้าที่ในฐานะผู้นำ ความผิดครั้งนี้ เป็นของผมและผมขอน้อมรับแต่เพียงผู้เดียว"

 

 ก่อนหน้านี้ นายอันสเวิร์ธ นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษ กำลังพิจารณาที่จะดำเนินการตามกฎหมาย ฟ้องร้องต่อนายมัสก์ ที่กล่าวหาเขาว่า เป็นพวกนิยมมีเพศสัมพันธ์กับเด็ก อันสเวิร์ธ ระบุว่า ข้อเสนอของนายมัสก์ ในการช่วยเหลือหมูป่า 13 ชีวิต เป็นเพียง “การโฆษณาชวนเชื่อ เพื่อโปรโมตสินค้า” และในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มัสด์ทวิตว่า เขาจะผลิตคลิปวิดีโอเพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่า เรือดำน้ำจิ๋วของเขาจะสามารถเข้าไปถึงเด็ก ๆ และโพสต์ข้อความกล่าวโจมตีอันสเวิร์ธโดยตรงว่า “เสียใจด้วยนะนาย คนชอบมีความสัมพันธ์ทางเพศกับเด็ก


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญชัย ธนะไพรินทร์