รถไฟตกราง !! 4 ตู้  ในอียิปต์ เสียชีวิต 55 ราย  เหตุจากรัฐบาลขาดแคลนเงินปรับปรุง ปัญหาอุบัติเหตุใหญ่นานกว่าทศวรรษ

รถไฟตกราง !! 4 ตู้ ในอียิปต์ เสียชีวิต 55 ราย เหตุจากรัฐบาลขาดแคลนเงินปรับปรุง ปัญหาอุบัติเหตุใหญ่นานกว่าทศวรรษ

Publish 2018-07-14 16:12:07


วันที่ 13 ก.ค.  61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุรถไฟโดยสารตกราง ขณะที่รถไฟขบวนดังกล่าวกำลังแล่นมาจากกรุงไคโร ไปยังจังหวัดเคนาทางตอนใต้ของประเทศ อียิปต์  เป็นเหตุให้รถไฟ 4 ตู้ตกราง โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยและอาสาสมัคร ช่วยกันนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากขบวนรถไฟ และนำส่งโรงพยาบาล
 

หลังเกิดเหตุ กระทรวงสาธารณสุขของอียิปต์กล่าวว่าได้ส่ง 25 รถพยาบาลไปยังสถานที่เพื่อปฏิบัติการกู้ภัย นายอาห์เหม็ดอัลซารี หัวหน้าหน่วยกู้ภัยกล่าวว่ามีผู้เสียชีวิตถึง 55 ราย  ระบบรถไฟของอียิปต์ มีประวัติด้านความปลอดภัยที่ไม่ดีส่วนใหญ่ ถูกกล่าวหาว่าเป็นทศวรรษที่อุปกรณ์ไม่ดี และการจัดการที่ไม่ดี ตัวเลขโดยหน่วยสถิติของอียิปต์อย่างเป็นทางการแสดงให้เห็นว่าเกิดอุบัติเหตุรถไฟ 1,793 เกิดขึ้นในปีพ. ศ. 2560

 

 


 

ในเดือนมีนาคมประธานาธิบดี Abdel-Fattah el-Sissi กล่าวว่ารัฐบาลขาดแคลนเงิน 250 พันล้านปอนด์อียิปต์หรือ 14.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อทำการปรับปรุงระบบรถไฟของประเทศ คำพูดของเขาเกิดขึ้นในวันรุ่งขึ้นหลังจากที่รถไฟโดยสารชนกับรถไฟบรรทุกสินค้าในอียิปต์ ซึ่งเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 คน รวมถึงเด็ก  ส่วนเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมามีได้มีเหตุรถไฟชนกันในเมือง อเล็กซานเดรีย ของอียิปต์ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 43 ราย ซึ่งอุบัติเหตุทางรถไฟเป็นอันตรายที่สุดในประเทศมานานกว่าทศวรรษ

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก :washingtonpost,cctv,MENA newsติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชาคริตส์ คงหาญ