สหประชาชาติอยู่ไหน??? “สหรัฐฯ” เปิดปฏิบัติการทางอากาศ 2 วันติด ทำพลเรือนซีเรียเสียชีวิตกว่า 100 คน เกือบครึ่งเป็นเด็ก

Publish 2017-05-27 05:13:54

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานข่าวกรณี การเปิดฉากโจมตีทางอากาศของสหรัฐฯ ในซีเรีย เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต กว่า 100 คน ในนั้นรวมถึงเด็ก ๆ และสมาชิกในครอบครัวของกลุ่มนักรบไอเอส ในเมืองอัล – มายาดิน ซึ่งเป็นเมืองที่จัดขึ้นโดยกลุ่มนักรบไอเอสที่อยู่ใกล้ เดเอชซอร์ ทางตะวันออกของประเทศซีเรีย

 
กลุ่มสังเกตการณ์สิทธิมนุษยชนซีเรียของสหประชาชาติ กล่าวว่าการโจมตีดังกล่าวนั้นได้ดำเนินการโดยเครื่องบินรบของรัฐบาลสหรัฐฯ ขณะที่ทางด้านโฆษกของกองทัพสหรัฐฯในซีเรีย ให้ข้อมูลว่าทางสหรัฐฯ ได้เปิดปฎบัติการทางอากาศในเมืองอัล-มายาดิน สองวันต่อเนื่องคือวันที่ 25-26 พฤษภาคม ที่ผ่านมา และอยู่ระหว่างการประเมินผลการปฏิบัติการดังกล่าว


 

กลุ่มสังเกตการณ์สิทธิมนุษยชนซีเรียของสหประชาชาติ มีเด็กกว่า 40 คนเสียชีวิตจากการโจมตีดังกล่าว ทำให้อาคารในเมืองอัล-มายาดิน พังราบเป็นหน้ากลอง ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าเห็นเครื่องบินลาดตระเวนและเครื่องบินรบรอบเมือง ก่อนที่พวกเขาจะยิงขีปนาวุธโจมตีอาคารสองแห่งซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นอาคารที่พักอาศัย 4 ชั้นของของชาวซีเรียครอบครัวของกลุ่มนักรบไอเอส โดยปฏิบัติการดังกล่าวเกิดขึ้นหลังเที่ยงคืน ขณะที่ประชาชนกำลังพักผ่อนนั่นเอง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล