มานิด อัชวงศ์ ตำนานโฟล์กซองคำเมือง เสียชีวิตแล้ว

มานิด อัชวงศ์ ตำนานโฟล์กซองคำเมือง เสียชีวิตแล้ว

Publish 2021-07-23 09:43:16


นับเป็นข่าวเศร้าอีกครั้งในวงการดนตรีรุ่นใหญ่ เมื่อในเพจเฟซบุ๊ก มานิด อัชวงศ์ ได้โพสต์แจ้งข่าวร้ายว่า อาจารย์มานิด อัชวงศ์ ได้เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 74 ปี  ซึ่งในโพสต์ดังกล่าวระบุว่า ไม้ ไตรศุลี มโนเพ็ชร ทายาทของศิลปินชั้นครูล้านนา จรัล มโนเพ็ชร เป็นผู้แจ้งข่าวร้ายในครั้งนี้ 

มานิด อัชวงศ์

 

โปรโมชั่นลาซาด้า

 รายละเอียดในโพสต์ดังกล่าวระบุว่า "เตี่ยมานิด ได้ถึงแก่กรรมนะครับในวันนี้ (22 กรกฎาคม 2564) เวลา 16.12น. ทางโรงพยาบาลมีการตรวจและเซ็นเอกสารรับรองแล้วว่าไม่ได้เป็น Covid-19 ครับ เนื่องจากยังต้องมีการดำเนินการตามขั้นตอนอยู่ จึงยังไม่มีกำหนดการใดๆ 

 

แจ้งให้ทราบในตอนนี้ครับ และจะมีการแจ้งข้อมูลกำหนดการและรายละเอียดต่างๆ ให้ทราบต่อไปนะครับ ขออภัยในตอนนี้ยังไม่พร้อมพูดคุยกับใครทางโทรศัพท์นะครับ หากต้องการสอบถามสามารถแอดเฟสบุ๊ค Trisulee Manopetch หรือ Sarisa Suesakulsirijaroen เพื่อส่งข้อความสอบถามได้ชั่วคราวนะครับ" ก่อนลงชื่อ ไม้ ไตรศุลี มโนเพ็ชร

มานิด อัชวงศ์
 สำหรับ มานิด อัชวงศ์ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเบื้องหลังความสำเร็จของ จรัล มโนเพ็ชร ซึ่ง มานิดมีโอกาสได้พบกับ จรัล มโนเพ็ชร เมื่อประมาณปี 2520 กระทั่งเป็นแรงผลักดันสำคัญชักชวนกันออกเทปด้วยกันคืออัลบั้ม โฟล์คซองคำเมืองอมตะ 

 

ด้านอัลบั้มดังกล่าวนั้นถือว่าได้สร้างปรากฏการณ์ที่หาได้ยาก เนื่องจากมีเพลงดังเกือบทั้งอัลบั้ม อาทิ เพลง “อุ๊ยคำ” , “พี่สาวครับ” , น้อยใจยา” , “สาวมอเตอร์ไซด์” จนกลายเป็นตำนานศิลปินโฟล์คซองเมืองเหนือ ที่ ณ ตอนนี้ยังไม่มีใครเทียบชั้นได้ 

มานิด อัชวงศ์


หลังจากที่ จรัล มโนเพ็ชร ได้เสียชีวิตลง มานิด ได้การจัดทำจรัลมิวเซียม ที่ บ้านหม้อคำตวง ถนนรามอินทรา ซอย 109 (พระยาสุเรนทร์ 6) เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ ซึ่งเคยเป็นที่พักอาศัยของ จรัล มโนเพ็ชร 


อย่างไรก็ตาม การจากไปของ อาจารย์มานิด อัชวงศ์ ทางทีมข่าวไทยนิวส์ขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของอาจารย์อย่างสุดซึ้ง และขอภาวนาให้อาจารย์ไปสู่ภพภูมิที่ดี

มานิด อัชวงศ์

 

โปรโมชั่นลาซาด้าติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน