เต๋า สมชาย ร่วมส่งกำลังใจ หลังรู้ข่าวอดีตเพื่อนสนิท นิ้ง กุลสตรี ไม่สบายจนร่างกายซูบผอม

เต๋า สมชาย ร่วมส่งกำลังใจ หลังรู้ข่าวอดีตเพื่อนสนิท นิ้ง กุลสตรี ไม่สบายจนร่างกายซูบผอม

Publish 2020-07-15 12:25:55


เชื่อว่าหลายคนคงทราบกันดีว่าขณะนี้ทางด้าน นิ้ง กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา อดีตนางเอกสาวที่ปัจจุบันได้ผันตัวไปเป็นแอร์โฮสเตรส ได้ป่วยด้วยโรคไขกระดูกบกพร่อง
ต่อมา นิ้ง กุลสตรี ก็ได้มีการเข้ารักษาโดยเข้าออกโรงพยาบาลอยู่เป็นประจำ โดยอาการของโรคเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่องช่วงปี2562 แต่ก็ยังทรงตัวมาตลอด

แต่ทว่าอาการกลับสุดลงเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมอาการของ นิ้ง กุลสตรี กลับทรุดลงเรื่อยๆจนต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเป็นระยะเวลานาน อีกทั้งร่างกายของ นิ้ง กุลสตรี ก็ผอมลงเรื่อยๆจนทำเอาแฟนคลับอดที่จะตกใจไม่ได้ โดยใช้ระยะเวลาในการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลร่วมเดือน

หลังจากที่ออกมาได้ไม่นาน นิ้ง กุลสตรี ก็ได้กลับเข้าไปใหม่อีกรอบ เนื่องด้วยอาการขับถ่ายเป็นเลือด โดยผลการตรวจชิ้นเนื้อที่ลำไส้ใหญ่คือมีไวรัสแอบแฝงที่ออกมาทำลายในช่วงที่ร่างกายอ่อนแอ และจะนำไปทำการย้อมสีเพื่อตรวจชิ้นเนื้ออย่างละเอียดอีกครั้ง

เริ่มจะเบื่อ เริ่มจะท้อ เริ่มจะไม่ไหวแล้วค่ะ เมื่อวานนิ้งก็ดมยาสลบเพื่อขยายทางเดินอาหาร รู้สึกดีมากที่ทานอาหารได้สบายขึ้น แต่ตอนนี้ยังต้องทานเป็นอาหารอ่อนค่ะ ** ส่วนมากเป็นแค่โรคแทรกซ้อน ส่วนโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด การรักษาเรียบร้อยดี และ คุมอยู่ค่ะ โดยการทานยาคีโม (เคมีบำบัด) วันละ 2 เม็ดทุกวันค่ะ**

และล่าสุดทางด้าน นิ้ง กุลสตรี ได้ออกอัพเดทอาการว่า ฉลองครบรอบ 1 ปี (11/7/63) นิ้งถ่ายเป็นเลือดอีกแล้ว ตั้งแต่สี่ทุ่มเมื่อคืน ค่าเลือดตกเร็วมากหลังจากเช็คค่าความเข้มข้นของเลือด วันนี้นิ้งจะได้รับเลือดแดง 2 ถุง และ plasma 2 ถุงค่ะนิ้งขอขอบพระคุณอาจารย์หมอทุกท่านมากนะคะ นิ้งขอขอบพระคุณทุกท่านที่บริจาคเลือดนะคะ นิ้งขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ อย่าลืมรักษาสุขภาพ ใส่หน้ากาก ล้างมือบ่อยๆ พกเจลแอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค เว้นระยะห่างกันและกันนะคะ รักรักกอดแน่นๆทุกคนค่ะ

ซึ่งก่อนหน้านี้ทางด้าน ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง อดีตคนรักของ นิ้ง กุลสตรี ที่ปัจจุบันทั้งคู่ได้เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ได้ออกมาโพสต์ถึง นิ้ง กุลสตรี หลังป่วยว่า นิ้งเราได้ติดตามข่าว นิ้งไม่สบายมาตลอดเรา รู้สึกไม่สบายใจเลย เข้มแข็งและอดทนไว้ขอให้นิ้งหายป่วยเร็วๆนะ เพื่อนคนนี้ขอเป็นกำลังใจให้นิ้งและครอบครัวของนิ้งด้วยครับ

ต่อมาทางด้าน ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ได้เดินทางไปบริจาคเลือดให้กับ นิ้ง กุลสตรี ที่โรงพยาบาลศิริราช ซึ่งตนก็เป็นห่วงนิ้งมาก ช่วงหลังมาไม่ได้มีโอกาสคุยกันจนทราบข่าวว่าป่วย และหากมีโอกาสจะเดินทางไปเยี่ยมแน่นอน

ล่าสุดทางด้าน เต๋า สมชาย เข็มกลัด อดีตเพื่อนร่วมค่ายของ นิ้ง กุลสตรี และถือว่าดังมาในยุคเดียวกันมีผลงานละครด้วยกันก็ได้ออกมาร่วมส่งกำลังใจให้กับ นิ้ง กุลสตรี พร้อมอวยพรขอให้หายวันหายคืน ถึงแม้ว่าระยะหลังมาอาจจะไม่ค่อยได้ติดต่อกัน แต่ยังเคยเจอเวลาที่ขึ้นเครื่องบิน ก็มีการทักทาย และถึงแม้ตนจะบริจาคเลือดไม่ได้เนื่องจากเป็นไวรัสตับอักเสบB แต่เพื่อนคนนี้ก็จะเป็นกำลังใจและขออวยพรให้นิ้งหายจากอาการป่วยไวๆ


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ประกายดาว เลิศประเสริฐกมล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;