ตูน บอดี้แสลม เปิดให้ชมห้องผ่าตัดหัวใจ งบ 50 ล้าน จากโครงการก้าวที่รพ.จ.สุพรรณฯ

Publish 2020-07-14 17:44:23


นับว่าเป็นทั้งฮีโร่และแบบอย่างที่ดีที่สุดคนหนึ่งของวงการบันเทิงจริงๆ สำหรับ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องนำวงบอดี้สแลม ผู้ที่ริเริ่มโครงการ ก้าวคนละก้าว และออกมาวิ่งไปเกือบทั่วประเทศเพื่อระดมทุนเงินบริจาคซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้เจ้าตัวก็ได้ทำโครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ และได้รับเงินบริจาคกว่า 91 ล้านบาท
ล่าสุด ตูน บอดี้สแลม ก็ได้ออกมาอัพเดทถึงความคืบหน้าที่เงินจำนวนกว่า 91 ล้านบาท ได้ถูกเปลี่ยนมาเป็น ศูนย์หัวใจ, ห้องผ่าตัดทรวงอกและหัวใจ, เครื่องสวนหัวใจ รวมไปถึงห้องพักฟื้นพิเศษแผนกหัวใจ ที่มีอุปกรณ์รองรับผู้ป่วยที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ

 

 

โดยเจ้าตัวได้เผยภาพห้องผ่าตัดหัวใจและเครื่องมือแพทย์สุดล้ำทันสมัยมาก ๆ ซึ่งตั้งอยู่ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี พร้อมระบุข้อความว่า เมื่อก่อนหากมีเคสเกี่ยวกับหัวใจด่วนๆ ต้องส่งไปยังโรงพยาบาลของจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งต้องใช้เวลามาก และก่อให้เกิดการสูญเสียในระหว่างทางกับบางเคสมาแล้วแต่พอมีเครื่องสวนหัวใจที่ทันสมัยมาก ๆ เครื่องนี้ตั้งอยู่ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเครื่องมือที่ดูเผิน ๆ เหมือนยานอวกาศชิ้นนี้ใช้งบประมาณกว่า 50 ล้านบาท จากเงินบริจาคของคนไทยใจดีทุก ๆ คนจากโครงการ #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ และ ณ วันที่ได้คุยกับคุณหมอ เครื่องมือนี้ก็ช่วยชีวิตคนไข้ให้รอดชีวิตไปแล้วนับร้อยราย ทั้งจากคนในสุพรรณบุรี และจากจังหวัดข้างเคียง

 

 

ส่วนห้องอีกหนึ่งห้องที่เห็นมีสัญลักษณ์ก้าวคนละก้าวที่ผนังห้องก็คือ ห้องผ่าตัดหัวใจโดยเฉพาะ ซึ่งอุปกรณ์และเครื่องมือในห้องนี้ทั้งหมดก็เกิดจากงบประมาณที่ได้จากโครงการ #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ เมื่อปลายปี 2560 เช่นเดียวกัน ซึ่งที่ผ่านมาจากปากคำของคุณหมอที่รับผิดชอบ ห้องผ่าตัดนี้ก็ได้ใช้งานและช่วยรักษาชีวิตคนไข้โรคหัวใจไปแล้วกว่า 30 ชีวิต

 


อย่างไรก็ตาม เจ้าตัว ยังระบุปิดท้ายว่า "และสิ่งที่ดีที่สุดก็คือ เครื่องมือเหล่านี้ก็จะถูกใช้กับคนป่วยทุก ๆ คนอย่างเท่าเทียม ทุก ๆ คนมีสิทธิ์เข้าถึงอุปกรณ์และบริการที่ทันสมัยเหล่านี้ได้เหมือน ๆ กัน แค่อยากบอกเล่าเรื่องราวที่น่าประทับใจนี้ให้ทุก ๆ คนได้มีความสุขและมีรอยยิ้มไปพร้อม ๆ กันครับ #เพราะความสุขนี้เป็นของทุกคน #ก้าวคนละก้าว #เพราะเราเชื่อในพลังเล็กๆ"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ @artiwara
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;