เอ๋ ปารีณา โอดสงสาร ฌอน บูรณะหิรัญ โดนหนัก

เอ๋ ปารีณา โอดสงสาร ฌอน บูรณะหิรัญ โดนหนัก

Publish 2020-06-25 17:12:19


สืบเนื่องจากกรณีดราม่า เมื่อ ฌอน บูรณะหิรัญ ไปร่วมโครงการ Climate Festival @North กิจกรรมปลูกต้นไม้ลดปัญหาโลกร้อนในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และมีโอกาสได้เจอ พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่มาร่วมกิจกรรมเช่นกัน บอกว่า พล.อ. ประวิตร เป็นผู้ใหญ่น่ารัก ไม่เหมือนภาพร้าย ๆ ออกสื่อ แนะอย่ารีบตัดสินคนเพียงแค่เห็นหรือได้ยิน
ทำให้เกิดกระแสพูดถึง ฌอน บูรณะหิรัญ ในโลกออนไลน์ ยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ จนแฮชแท็ก ฌอน บูรณะหิรัญ (#ฌอนบูรณะหิรัญ) ขึ้นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊กเพจ Sean Buranahiran - ฌอน บูรณะหิรัญ ที่ปกติแล้วมียอดไลก์กว่า 4 ล้าน เมื่อเจอดราม่านี้ทำให้มีการกดอันไลก์เพจ ล่าสุดมียอดไลค์เหลือเพียง 3 ล้านไลค์ เท่านั้น

 

 

ต่อมา ฌอน บูรณะหิรัญ ได้โพสต์คลิปลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุข้อความว่า "ฌอนประกาศ จะเลิกพูด.." ซึ่งในคลิปนั้นมีเนื้อหาเล่าความเป็นมาของ ฌอน บูรณะหิรัญ ที่ได้มาพูดเป็นไลฟ์โค้ช ซึ่งเขาได้แสดงจุดยืนว่า ต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงโลกให้เกิดไปในทางที่ดี พร้อมทั้งรวมไปถึงการการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม 

 

 

อ่านข่าว - ฌอน บูรณะหิรัญ ประกาศเลิกพูด โพสต์ให้ดูจุดยืนทำอะไรบ้างเพื่อสังคม หลังโดนกระแสดราม่าล่าสุด เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้ในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "#สงสารฌอน การทำร้าย ทำลายคน เพื่อปิดปาก ไม่ให้แสดงออก โดยการสร้าง เก็บกด ปิดกั้น เพื่อให้เกิดบรรทัดฐาน โมเดล ว่าหากใครชื่นชม หรือเห็นด้วยกับรัฐบาล หรือคนของรัฐบาลจะต้องถูกต่อว่า ด่าทอ ทำร้าย ทำลาย กลายเป็นผู้ร้ายคนเลว

วาทกรรม ของพวกเผด็จการมีนักการเมืองขี้แพ้อยู่เบื้องหลังชอบเรียกตัวเองว่าประชาธิปไตย ประชาชนเห็น และทราบ ว่าใครคือผู้ชนะในโซเชียล ใครคือผู้ชนะโลกความเป็นจริง ฝากประชาชนเสพโซเชียลด้วยวิจารณญาณนะคะ วันนี้ ( 25 มิถุนายน 2563) ประชุมสภาค่ะ"

 

 

โดยก่อนหน้านั้น เอ๋ ปารีณา ได้โพสต์ภาพพร้อมทั้งระบุว่า "อย่าตัดสินใครหากคุณยังไม่เจอตัวจริงเค้า #ลุงป้อมน่ารักที่สุดในสามโลก"

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;