ลูกสาวศิลปินอาวุโส นพดล ดวงพร โพสต์อาลัยถึงพ่อ

ลูกสาวศิลปินอาวุโส นพดล ดวงพร โพสต์อาลัยถึงพ่อ

Publish 2019-07-05 08:41:10


เป็นข่าวเศร้าสำหรับวงการวงดนตรีลูกทุ่ง กับการจากไปของ ศิลปินอาวุโส "นพดล ดวงพร" เจ้าของวงดนตรีลูกทุ่งอีสาน "เพชรพิณทอง" เจ้าของวลี "เฮ็ดในสิ่งที่เชื่อ เชื่อในสิ่งที่เฮ็ด" จากภาพยนต์ดังเรื่อง 15 ค่ำ เดือน 11 โดย นพดล ดวงพร เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อเวลา 20.19 น. วันที่ 4 ก.ค. 

 

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : นพพล ดวงพร ศิลปินอาวุโสลูกทุ่งอีสานสิ้นลมสงบ )

  

ก่อนหน้านั้น ศิลปินอาวุโส "นพดล ดวงพร" เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.สรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี ด้วยอาการอ่อนแรงแพทย์ตรวจพบก้อนเนื้อในสมองข้างซ้าย จากนั้นคณะแพทย์ตัดสินใจย้ายมารักษาที่ รพ.ศิริราช เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. และเข้ารับการผ่าตัดเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยบุตรสาว นางอรนุช โกศัลวัฒน์ ระบุถึงการผ่าตัดเป็นไปด้วยดีคุณพ่ออยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด 

 

 นางอรนุช บุตรสาวเปิดเผยว่า "คุณพ่อนพดล ดวงพร (นายณรงค์ พงษ์ภาพ) เข้ารับการผ่าตัดเนื้องอกในสมอง เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. พ.ศ. 2562 ณ รพ.ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ โดยมีคณะแพทย์ดูแลอาการอย่างใกล้ชิดแต่ด้วยพยาธิสภาพของโรค ทำให้อาการทรุดลงตามลำดับและคุณพ่อนพดล ดวงพรจากพวกเราไปอย่างสงบเมื่อวันที่ 4 ก.ค. พ.ศ. 2562 เวลา 20.19 น. ณ โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ กรุงเทพมหานคร สิริอายุรวม 77 ปี 6 เดือน 19 วัน การจากไปของคุณพ่อผู้เป็นที่เคารพรักยิ่งนับเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงศ์ตระกูล"

 

 

ทั้งนี้ นางอรนุช โกศัลวัฒน์ ได้โพสต์ข้อความอาลัยการจากไปของคุณพ่อระบุว่า หลับให้สบายนะคะ พ่อนพดล ดวงพร เหนื่อยมามากแล้ว ถึงเวลาได้พักสักที

 

 

สำหรับ นายณรงค์ พงษ์ภาพ หรือ นพดล ดวงพร ผู้ก่อตั้งวงดนตรีลูกทุ่งพูดอีสาน "เพชรพิณทอง" เกิดเมื่อวันที่ 15 ธ.ค. พ.ศ. 2484 ที่อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี เป็นบุตรของคุณพ่อเสาร์ และคุณแม่บุญมาก พงษ์ภาพ สมรสกับนางคำพันธ์ พงษ์ภาพ มีบุตร 4 คน คือ นายพิษนุ พงษ์ภาพ, นายนภดล พงษ์ภาพ, นางอรนุช โกศัลวัฒน์ และนายมงคล พงษ์ภาพ

 

ขอบคุณ : นางอรนุช โกศัลวัฒน์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน