หนุ่ม คงกระพัน รุดเข้าเยี่ยม วินัย ไกรบุตร หลังป่วยโรคหายาก

หนุ่ม คงกระพัน รุดเข้าเยี่ยม วินัย ไกรบุตร หลังป่วยโรคหายาก

Publish 2019-06-15 23:41:33


จากกรณืข่าวของนักแสดงชื่อดังอย่าง เมฆ วินัย ไกรบุตร ที่เจ้าตัวได้ออกมาไลฟ์สดผ่านทางเฟสบุ๊กส่วนตัวว่าได้ป่วยเป็นโรค ตุ่มน้ำพอง ซึ่งเกิดจากอาการภูมิคุ้มกันใต้ผิวหนังบกพร่องคล้ายกับแพ้ภูมิตัวเอง และเป็นโรคที่หาได้ยากพบเพียงแค่ 1 ใน 4 แสนคน 

 
อีกทั้งเจ้าตัวยังได้กล่าวต่อว่า โรคดังกล่าวทำให้ทรมานมาก ไม่สามารถทำงานได้ เนื่องจากมันขึ้นทุกส่วนของรายการไม่ว่าจะเป็นหน้า หัว แขน ขา ฝ่ามือ ฝ่าเท้า รวมถึงในปาก และเมื่อตุ่มในปากแตกกลายเป็นเลือดออกมาจากปากเราเยอะมาก ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มียาตัวใดที่รักษาให้หายขาด รักษามากว่า 5 โรงพยาบาลก็ยังไม่หาย หมดเงินไปจำนวนมาก 

 

 

ปัจจุบันเจ้าตัวได้รักษาตัวอยู่กับโรงพยาบาลจุฬา ซึ่งเป็นหมอเฉพาะทาง ทำให้อาการของเจ้าตัวดีขึ้นมากบ้าง โดยยาตัวดังกล่าวมีไม่เยอะและมีราคาสูงมาก ซึ่งทางโรงพยาบาลมีเพียงแค่ 2 โดส เท่านั้น ขณะนี้ได้รักษาไปแล้ว 1 โดส ซึ่งเจ้าตัวยังมีความกังวลเพราะได้รับงานไปแล้วถึง 2 และแต่เกรงว่าจะหายไม่ทัน

 

 ล่าสุดทางด้านเพื่อนร่วมวงการอย่าง หนุ่ม คงกระพัน แสงสุริยะ เพื่อนสนิทพอทราบข่าวได้รุดเข้าเยี่ยมอาการ เมฆ วินัย โดยได้โพสต์รูปภาพพร้อมกับระบุแคปชั่นเอาไว้ว่า วันนี้กลับบ้านแล้วครับแฟนคลับไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ... วินัย ไกรบุตรดีขึ้นมากๆแล้วไปรักษาตัวต่อที่บ้าน...พี่เมฆไม่สบายเป็นโรคตุ่มน้ำพองซึ่งเกี่ยวกับระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายไม่สมดุลย์พักผ่อนน้อยทำงานหนักจึงทำให้เกิดโรคนี้ได้ครับเป็นโรคที่เกิดหนึ่งใน 400,000 คน...กำลังใจดีมาก... อีกไม่นานก็กลับมาลุยงานลุยวิ่งได้ต่อครับ...ขอบคุณทีมแพทย์โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์มากครับ ซึ่งดูจากสีหน้าของ เมฆ วินัย แล้วดีขึ้นกว่าเดิมมาก ถึงอย่างไรทางเราก็ขอให้ เมฆ วินัย หายจากอาการป่วยไวๆด้วยนะคะ 

 

 

 

 

ขอบคุณ วินัย ไกรบุตร 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ประกายดาว เลิศประเสริฐกมล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์