อั้ม อธิชาติ โพสต์อาลัย คุณเเม่จินดา เเม่เป็นผู้ให้  นักสู้ นักสร้างคน ผมจะดูเเลนัทเอง

"อั้ม อธิชาติ" โพสต์อาลัย "คุณเเม่จินดา" เเม่เป็นผู้ให้ นักสู้ นักสร้างคน ผมจะดูเเล"นัท"เอง

Publish 2019-01-08 18:38:13


     จากข่าวเศร้าในวงการบันเทิงไทย เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ 8 มกราคม 2562  นักแสดงสาว นัท มีเรีย  เบนเนเดดตี้ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาเเกรม ส่วนตัว @myriabenedetti  อย่างอาลัยว่า “แม่จ๋า…หลับให้สบายนะคะแม่ “ “ไม่มีคำใดจะบอกเพราะได้บอกไปหมดแล้ว” “ไม่มีอะไรค้างในหัวใจ เพราะใจมันว่างไปหมดแล้ว”….. ”  โดยคุณเเม่ ของนัทมีเรีย  ได้ป่วยเป็นโรคเอเเอลเอส หรือกล้ามเนื้ออ่อนเเรง

 

    สำหรับคุณแม่ของนักแสดงสาวนัท มีเรีย ได้ป่วยเป็นโรคเอแอลเอส (ALS) หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง และได้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช มานานถึง 11 ปี ก่อนจะจากไปอย่างสงบ เมื่อวันที่ 7 ม.ค ที่ผ่านมา ล่าสุดนั้น นัท มีเรีย ได้เผยกำหนดการสวดพระอภิธรรม คุณเเม่จินดา เต็งมีศรี ในอินสตาเเกรมส่วนตัว กราบขอบพระคุณทุกท่านอย่างสูงนะคะ

 

 

     ในส่วนของ อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์  ชุมคนรู้ใจของ สาวนัท มีเรีย ก็ได้เผยความในใจ ความรักความผูกพัน ที่มีต่อคุณเเม่ของ นัท มีเรีย  ผ่านทางไอจีตัวเอง atichart9

 

 


   ตั้งแต่วันแรกที่ได้รู้จักผู้หญิงคนนี้ นัท มีเรีย @myriabenedetti ก็มีคุณแม่จินดา เต็งมีศรี อยู่ทุกลมหายใจ ดูแลคุณแม่อย่างเข้มแข็งมาโดยตลอด จะทำอะไร อยู่ที่ไหนก็ต้องโทรบอก โทรหา ไปอยู่กับคุณแม่ที่โรงพยาบาลทุกครั้ง ถึงแม้คุณแม่จะไม่สบายทางกาย แต่จิตใจคุณนัทได้เติมเต็มให้คุณแม่ อย่างดีที่สุด ปราถนาดีที่สุด ระลึกถึงบุญคุณของคุณแม่จินดาทุกลมหายใจของการเป็นลูก เป็นตัวอย่างของลูกคนนึง ที่พยายามตอบแทนพระคุณแม่อย่างหาที่สุดมิได้ ...คุณแม่เป็นผู้ให้ เป็นนักสู้ นักสร้างคน สัมผัสได้จากทุกคนในครอบครัวที่คุณแม่ได้ถ่ายทอดมา

 

 


วันนี้คุณแม่ได้จากไปแล้ว แต่เป็นการจากไปที่เป็นอิสระ จากการต่อสู้อย่างเข้มแข็งมาตลอดกว่า 11 ปี ...ขอให้บุญกุศล ทานกุศล ที่คุณแม่จินดาได้สะสมมา ส่งให้คุณแม่ได้มีครูบาอาจารย์นำทาง ได้อยู่ใต้ร่มพุทธบารมี ได้สู่ภพภูมิในบุญบารมีที่คุณแม่สะสมมา ...ลูกเป็ดน้อยของคุณแม่ ต่อจากนี้เป็นหน้าที่ของผม ไม่ต้องห่วงนะครับ

 

 

.

 

 

 

ขอบคุณ

atichart9

aimee_shidato

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

;