อั้ม อธิชาติ โพสต์ชื่นชมภรรยา นัท มีเรีย ดูแลแม่อย่างดีที่สุดก่อนสิ้นใจสงบ สัญญาด้วยชีวิต ลูกสาวแม่ไม่ต้องห่วง ต่อจากนี้คือหน้าที่ผม

"อั้ม อธิชาติ" โพสต์ชื่นชมภรรยา "นัท มีเรีย" ดูแลแม่อย่างดีที่สุดก่อนสิ้นใจสงบ สัญญาด้วยชีวิต "ลูกสาวแม่ไม่ต้องห่วง ต่อจากนี้คือหน้าที่ผม"

Publish 2019-01-08 18:36:03


นับว่าเป็นข่าวช็อกวงการบันเทิงกับการสูญเสียคุณแม่จินดา เต็งมีศรี คุณแม่ของนักร้อง - นักแสดงสาว นัท มีเรีย ที่ป่วยด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงและรักษาตัวมาเป็นระยะเวลากว่า 11 ปีที่โรงพยาบาลศิริราช ซึ่งตลอดเวลาที่คุณแม่จินดา เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล นัทยังคงไปเฝ้าค่อยดูแลคุณแม่ของเธออยู่เสมอ แม้จะมีงานยุ่งแค่ไหนก็ตาม ดวยสายใยของครอบครัว นอกจากนี้นัท มีเรียยังถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ได้ชื่อว่ากตัญญูมากๆอีกคนหนึ่ง

ต่อมาเจ้าตัวได้โพสต์กำหนดการพิธีรดน้ำศพในวันที่ อังคารที่ 8 นี้ และกำหนดสวดพระอภิธรรมมีตั้งแต่วันที่ 9 - 12 มกราคม ก่อนจะฌาปนกิจในวันที่ 13 มกราคม ตามลำดับ

 

 

 

 

ล่าสุด อั้ม อธิชาติ สามีสุดที่รักของ นัท มีเรียได้โพสต์ข้อไอจีพร้อมคำบรรยายว่า "ตั้งแต่วันแรกที่ได้รู้จักผู้หญิงคนนี้ นัท มีเรีย @myriabenedetti ก็มีคุณแม่จินดา เต็งมีศรี อยู่ทุกลมหายใจ ดูแลคุณแม่อย่างเข้มแข็งมาโดยตลอด จะทำอะไร อยู่ที่ไหนก็ต้องโทรบอก โทรหา ไปอยู่กับคุณแม่ที่โรงพยาบาลทุกครั้ง

 

 

ถึงแม้คุณแม่จะไม่สบายทางกาย แต่จิตใจคุณนัทได้เติมเต็มให้คุณแม่ อย่างดีที่สุด ปราถนาดีที่สุด ระลึกถึงบุญคุณของคุณแม่จินดาทุกลมหายใจของการเป็นลูก เป็นตัวอย่างของลูกคนนึง ที่พยายามตอบแทนพระคุณแม่อย่างหาที่สุดมิได้ ...

 

 คุณแม่เป็นผู้ให้ เป็นนักสู้ นักสร้างคน สัมผัสได้จากทุกคนในครอบครัวที่คุณแม่ได้ถ่ายทอดมา วันนี้คุณแม่ได้จากไปแล้ว แต่เป็นการจากไปที่เป็นอิสระ จากการต่อสู้อย่างเข้มแข็งมาตลอดกว่า 11 ปี ...

 

 

ขอให้บุญกุศล ทานกุศล ที่คุณแม่จินดาได้สะสมมา ส่งให้คุณแม่ได้มีครูบาอาจารย์นำทาง ได้อยู่ใต้ร่มพุทธบารมี ได้สู่ภพภูมิในบุญบารมีที่คุณแม่สะสมมา ...ลูกเป็ดน้อยของคุณแม่ ต่อจากนี้เป็นหน้าที่ของผม ไม่ต้องห่วงนะครับ"

 

 

 

นอกจากนี้แฟนคลับของนักร้องสาวนัท มีเรีย ก็ได้เข้ามาแสดงความเสียใจและให้กำลังใจเจ้าตัวเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งยังภาวนาให้คุณแม่ไปสู่ภพภูมิที่ดี
 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

;