นักแสดงรุ่นใหญ่ โจวเหวินฟะ เผยอยากมีชีวิตเรียบง่าย เตรียมยกสมบัติ 2 หมื่นลบ.ให้การกุศล ขอใช้เดือนละ 3 พันพอ!

นักแสดงรุ่นใหญ่ "โจวเหวินฟะ" เผยอยากมีชีวิตเรียบง่าย เตรียมยกสมบัติ 2 หมื่นลบ.ให้การกุศล ขอใช้เดือนละ 3 พันพอ!

Publish 2018-10-16 11:41:23


โจว เหวินฟะ เป็นหนึ่งในสุดยอดนักแสดงฮ่องกงที่ได้ก้าวเข้าสู่วงการภาพยนตร์นานาชาติ ในฐานะเดียวกับ บรูซ ลี และ เฉินหลง โจว เหวินฟะ เป็นนักแสดงที่มีบุคลิกโดดเด่น ได้รับการเปรียบว่าคล้ายคลึงกับแครี แกรนท์ นักแสดงฮอลลีวูดแต่ดูบึกบึนและจัดจ้านกว่า โดยเมื่อ 30-40 ปีก่อนหลายคนคงรู้จักละครทีวีของฮ่องกงที่โด่งดังอย่างเรื่องเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้เป็นอย่างดี และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นทำให้นักแสดงผู้หนึ่งโด่งดังมากนามว่า “โจวเหวินฟะ”
 

 
 โจวเหวินฟะ กล่าวผ่านเว็บไซต์ Jayne Stars ของฮ่องกง ว่า "ความฝันของผมคือการได้มีความสุขและเป็นคนธรรมดา สิ่งที่ยากที่สุดในชีวิตไม่ใช่ว่าคุณหาเงินได้มากเท่าไหร่ แต่มันคือการทำอย่างไรให้จิตใจคุณสงบสุข ใช้ชีวิตที่เหลืออย่างเรียบง่ายและไร้ซึ่งความกังวลใด ๆ" ทั้งนี้ โจวเหวินฟะ ยังได้เผยความตั้งใจว่า อยากจะใช้เงินเพียงเดือนละ 800 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือราว 3,300 บาทเท่านั้น
 

 

 

 โดยล่าสุด เว็บไซต์ IndieWire เผยรายงานว่า โจวเหวินฟะ ตำนานนักแสดงฮ่องกงชื่อดังวัย 63 ปี เผยแผนที่จะเตรียมบริจาคทรัพย์สมบัติทั้งหมดที่มีมากมายมหาศาลกว่า 5.6 ดอลลลาร์ฮ่องกง หรือราว 2.3 หมื่นล้านบาท ให้กับการกุศล สำหรับโจวเหวินฟะ โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่มีนิสัยประหยัดมัธยัสถ์มาก โดยเขามักจะเดินทางโดยรถขนส่งสาธารณะบ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ และส่วนใหญ่มักจะใช้จ่ายเงินไปกับการทำการกุศล มากกว่าจะใช้เงินเพื่อตัวเอง 

 

นอกจากนี้ภรรยาของเขา "จัสมิน ตัน" ยังเผยว่า เขาใช้โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Nokia รุ่นเก่ามาเป็นเวลานานถึง 17 ปี และเพิ่งจะเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟนเมื่อไม่นานมานี้เอง ภายหลังจากที่โทรศัพท์มือถือเครื่องเก่าของเขาพัง จนไม่สามารถใช้งานได้  ส่วนเรื่องการแต่งกาย เขามักจะไปเลือกซื้อเสื้อผ้าที่ลดราคา และเขาได้เคยกล่าวถึงเหตุผลเรื่องนี้เอาไว้ว่า "ผมไม่ได้ใส่ชุดเพื่อคนอื่น ตราบใดที่ผมคิดว่าผมใส่แล้วมันสบาย แค่นั้นมันก็ดีพอแล้วสำหรับผม"

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์

;