นี่แหละพ่อตัวอย่าง!!! ดาราดังเก็บแบงก์ 50 นานถึง 1 ปี มอบให้ลูกสาวเป็นค่าเทอม..วันเปิดเรียน พร้อมคำสอนสุดโหดที่ซึ้งกินใจ !?

นี่แหละพ่อตัวอย่าง!!! ดาราดังเก็บแบงก์ 50 นานถึง 1 ปี มอบให้ลูกสาวเป็นค่าเทอม..วันเปิดเรียน พร้อมคำสอนสุดโหดที่ซึ้งกินใจ !?

Publish 2018-05-17 12:53:58

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอม ขึ้นภาคเรียนใหม่กันแล้ว และก็ต้องยอมรับเลยว่าเป็นช่วงที่ผู้ปกครองหลายคนหัวหมุน เพราะมีค่าใช้จ่ายเยอะมาก ทั้งเรื่องค่าเทอม ค่าอุปกรณ์การเรียน ค่าหนังสือเรียน และค่าชุดนักเรียนของลูกๆ  เรียกได้ว่ามีแต่รายจ่ายจริงๆ ในช่วงนี้ และล่าสุด ก็มีอีกหนึ่งตัวอย่างของดาราดัง คุณพ่อลูกหนึ่ง อย่าง "วุธ อัษฎาวุธ" ที่สอนบทเรียนในวันเปิดเทอมของลูก ที่ทำเอาแฟนคลับหลายคนถึงกับซึ้งตาม 
 

 โดยวุธ อัษฎาวุธ ได้เผยภาพธนบัตรใบละ 50 บาท หลายปึก พร้อมข้อความว่า ดราม่ารับเปิดเทอม......เทอมที่แล้วตั้งใจให้สิงห์ถือเงินไปจ่ายเอง เงินสด 1 ปึก ให้นางรู้ว่าการเรียน 1 เทอม ต้องใช้เงินเท่านี้ นางยังไม่รู้สึก เทอมนี้ใช้วิธีจ่ายเงินเช้าวันเปิดเทอม ซึ่งถ้ายังไม่จ่ายก็ยังไม่มีชื่อในห้องเรียน นางไม่เห็นชื่อตัวเองก็เริ่มใจเสีย แล้วเราก็พยายามแสดงถึงความยากลำบากในการรวบรวมเงินมาให้พอจ่ายค่าเทอม โดยการยกกล่องเงินออมของแม่กับสิงห์ที่พี่แท็กซี่สอนให้เก็บแบงก์ 50 แล้วเราก็ช่วยกันเก็บมาเป็นเวลา 1 ปี บวกกับเงินที่ค่อย ๆ ทยอยเบิกทีละนิด โดยยอดสุดท้ายเบิกได้ตอนเช้าแบบฉิวเฉียดโรงเรียนเข้า 

 

 

 


เมื่อคืนเด็กนั่งตาปริบ ๆ ว่าจะได้ไปเรียนหนังสือหรือเปล่า แล้วก็เดินไปหยิบเงินในกล่องตัวเองมาส่งให้ “อะ มี 140 เราช่วย ๆ กันนะ” เมื่อถือถุงเงินไปจ่ายที่ห้องการเงิน คุณครูงงๆ ยกถุงเงินขึ้นดู คุณครูคงเห็นใจคุณอัษฎาวุธมาก ๆ นับเงินกันเงียบ ๆ สิงห์ก็ยืนจ๋อย ๆ บอกคุณครูว่าเงินเก็บค่ะ เราจำลองสถานการณ์ที่แย่ที่สุด ที่อาจเกิดกับเราวันไหนก็ได้ให้ลูกรู้ว่าชีวิตมันก็แบบนี้แหละ ไม่แน่ไม่นอน เงินน่ะ..ยังไงป๋ากับแม่ก็ต้องทำทุกอย่างเพื่อหามาให้ลูกได้เรียนอยู่แล้ว อยู่ที่ลูกแล้วนะ......ว่าจะเรียนหรือไม่เรียน

 

 

 

 


เรียกได้ว่า ถึงแม้จะเป็นบทเรียนสุดโหดสำหรับลูกไปนิด แต่อย่างน้อยได้ปลูกฝังให้เขารู้คุณค่าของเงินทอง และจะได้มีกำลังใจ มุ่งมั่นศึกษาเล่าเรียน ให้คุ้มค่ากับที่พ่อแม่ทำงานหนักหาเงินมาให้ลูก 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG : asadawut_luang

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน