*ขยี้ตาหลายที!!! เปิดภาพ "แม่แท้ๆ" ของผู้นำเกาหลีเหนือ "คิม จองอึน" ที่ทั้งประเทศไม่เคยเห็นมาก่อน บอกเลยสวยละมุมมากๆ!!! (ชมภาพ)

Publish 2018-04-17 11:35:51

 

             สื่อมวลชนญี่ปุ่นค้นพบภาพในอดีตของมารดาของนายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ซึ่งเธอเดินทางมาญี่ปุ่นเมื่อ 45 ปีก่อน  หญิงสาวหน้าตาน่ารักแบบเรียบง่าย พร้อมรอยยิ้มที่น่าประทับใจในภาพ คือ “โค ยงฮี” มารดาของ "นายคิม จองอึน" ผู้นำเกาหลีเหนือ ภาพนี้ถูกค้นพบโดยหนังสือพิมพ์ไมนิชิ ชินบุน โดยคาดว่าเป็นภาพขณะที่เธอเดินทางมาเยือนญี่ปุ่นในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน ปี 1973 ขณะที่เป็นนางระบำของคณะนักแสดงมันซูแด

             "ไมนิชิ ชินบุน" ได้นำภาพไปให้ผู้เชี่ยวชาญเปรียบเทียบภาพถ่ายหลายภาพด้วยวิธี superimposing และยันยันว่าหญิงสาวในภาพคือนาง “โค ยงฮี” จริง

            “โค ยงฮี” เป็นชาวเกาหลีเหนือที่อาศัยในญี่ปุ่น เกิดที่เขตซุรุฮะชิในนครโอซากา เมื่อปี 1952 หลังจากนั้นเธอได้ย้ายกลับไปเกาหลีเหนือและเติบโตที่นั่นจนเป็นสาวที่สะสวย ต้องตาต้องใจนายคิม จองอิล ผู้นำเกาหลีเหนือ และได้ให้กำเนิดนายคิม จองอึน และน้องสาวคือ คิม โยจอง ซึ่งปัจจุบันเป็นสมาชิกระดับสูงในพรรคแรงงานเกาหลีเหนือ

 
          บันทึกของฝ่ายญี่ปุ่นพบว่า “โค ยงฮี” เดินทางมาญี่ปุ่นกับคณะนักแสดงเกาหลีเหนือ เพื่อเปิดการแสดงที่โตเกียว, นาโงยา, โอซากา และเมืองอื่นๆ ภาพที่ถูกพบคาดว่าถ่ายในขณะที่เธอกำลังพักจากการแสดง ซึ่งโดยปกติแล้วคณะนักแสดงโสมแดงที่เดินทางไปต่างแดนจะถูกควบคุมอย่างเข้มงวด แม้แต่ญี่ปุ่นและจีนซึ่งเก็บข้อมูลเกี่ยวกับเกาหลีเหนืออย่างมากมาย ก็แทบจะไม่มีภาพในอิริยาบถส่วนตัวของ “โค ยงฮี” มาก่อน
           มารดาของนายคิม จองอึน เสียชีวิตในปี 2004 แต่สถานะของเธอไม่ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการในเกาหลีเหนือ เนื่องจากนายคิม จองอิล พ่อของเขามีภรรยาหลายคน การค้นพบภาพของมารดาของผู้คนสูงสุดของเกาหลีเหนือในญี่ปุ่นจึงมีความหมายมาก โดยเฉพาะในช่วงที่ผู้นำญี่ปุ่นกำลังจะเดินตามเกมของสหรัฐฯ ในการปรับสัมพันธ์กับเกาหลีเหนือ

 

     ภาพ "ไมนิชิ ชินบุน"

 

 

     ภาพ "ไมนิชิ ชินบุน"

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์