วิกรม มหาเศรษฐีแฉเอง ไทยแย่กว่าเวียดนาม 5 เท่า (คลิป)

Publish 2018-09-27 16:07:37


วิกรม กรมดิษฐ์ นักธุรกิจและนักเขียน รวมถึงยังเป็นผู้ก่อตั้งและ CEO อมตะ คอร์ปอเรชัน กล่าวว่า คำว่าญี่ปุ่นชอบลงทุนในประเทศไทยมากกว่าเวียดนามนั้น ในปัจจุบันนี้ไม่เป็นความจริงแล้ว เพราะตอนนี้ญี่ปุ่นไปลงทุนในเวียดนามเป็นอันดับหนึ่ง

 

 
เขากล่าวต่อว่า ในอดีตนั้นใช้ที่ญี่ปุ่นลงทุนในไทยมากกว่าเวียดนาม เพราะในอดีตญี่ปุ่นกลัวคอมมิวนิสต์ แต่วันนี้สิ่งที่ญี่ปุ่นไปลงทุนในเวียดนามมากกว่าประเทศไทยก็เพราะเสถียรภาพของรัฐบาลเวียดนามมีเพียงแค่รัฐบาลเดียว โดยในเวียดนามเราจะไม่เห็นหนังสือพิมพ์มาตีข่าวว่าพรรคการเมืองนั้นต่อว่าพรรคการเมืองนี้

 

 

“เรากำลังเอาประชาธิปไตยที่เราพูดอยู่นั้นมาทำลายอนาคตของเศรษฐกิจไทย ความเชื่อมั่นของคนนั้นขาดความเชื่อมั่นในสังคมในระบบแบบประเทศไทย แต่กลับไปเชื่อมั่นในเวียดนามมากกว่าไทย ซึ่งถ้ามาดูในวันนี้เวียดนามมียอดการลงทุนเมื่อปีที่แล้วมากกว่าประเทศไทยประมาณ 5 เท่า” วิกรม กล่าว

 

 เขากล่าวด้วยว่า เกาหลีก็มีเงินลงทุนในเวียดนามมากกว่าประเทศไทยถึง 10 เท่า และถ้าคนไทยจะไปลงทุนในเวียดนาม ก็ต้องลงไปดูก่อนว่า ในเวียดนามไม่มีอะไรที่ในเมืองไทยมี โดยสามารถลงไปดูในซูเปอร์มาร์เก็ต ดูในตลาด ว่าคนเวียดนามชอบอะไร เช่นชอบการแต่งตัว ชอบแฟชั่น เป็นต้น

ที่มา เฟซบุ๊ก วิกรม กรมดิษฐ์

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญชัย ธนะไพรินทร์

;