ไม่จบก็เจ็บ!!lจุดยืนสหภาพฯชัดเจน"ทีโอที"เสี่ยงเกินไปปล่อย NBN เกิดขึ้น ปลัดดิจิทัลฯส่งสัญญาณชะลอ!??

ไม่จบก็เจ็บ!!lจุดยืนสหภาพฯชัดเจน"ทีโอที"เสี่ยงเกินไปปล่อย NBN เกิดขึ้น ปลัดดิจิทัลฯส่งสัญญาณชะลอ!??

Publish 2018-05-01 21:24:01

ตามติดต่อเนื่องการคัดค้านนโยบายการแยกทรัพย์สินประเภทอุปกรณ์โครงข่ายหลัก เพื่อดำเนินการจัดตั้งเป็นบริษัทโครงข่ายบรอดแบนด์แห่งชาติ จำกัด หรือ NBN Co.และ บริษัทโครงข่ายระหว่างประเทศและศูนย์ข้อมูลอินเทอร์เน็ตจำกัด หรือ NGDC Co. แม้ว่าก่อนหน้านี้สหภาพบมจ.ทีโอที จะดำเนินการฟ้องร้องต่อศาลปกครอง เพื่อขอให้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว กรณีกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และคณะรัฐมนตรี ร่วมกันกระทำการโอนทรัพย์สินอุปกรณ์โครงข่ายบรอดแบนด์ของ บมจ.ทีโอที ไปให้บริษัท NBN เป็นการดำเนินการโดยไม่มีอำนาจและไม่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่การเคลื่อนไหวภายในองค์กรก็ยังมีเกิดขึ้นในทุกรูปแบบ  
(คลิกอ่านข่าวประกอบ :   อาการหนัก"ทีโอที" !! ปัญหาเก่าเคลียร์ไม่จบ โอนย้ายทรัพย์สิน NBN โดนฟ้องศาลปค. เจอวิกฤตซ้ำ"อินเตอร์เน็ตชายขอบ"กสทช.สั่งปรับทำล่าช้า!?? )

 

ต่อมา นายพงศ์ฐิติ พงศ์ศิลามณี ประธานสหภาพบมจ.ทีโอที   ได้กล่าวกับ "ทีมข่าวทีนิวส์" ถึงแนวทางการเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นล่าสุดว่า  การคัดค้านแผนการโอนย้ายทรัพย์สินฯจะยังมีไปอย่างต่อเนื่อง จนกว่าผู้รับผิดชอบในทุกระดับจะมีความชัดเจนเรื่องการยุติโครงการ  เนื่องเพราะในอนาคตไม่มีอะไรเป็นหลักประกันว่า NBN จะประสบผลสำเร็จ  ในทางตรงข้ามถ้าประสบภาวะขาดทุนเป็นเรื่องยากที่พนักงานทีโอทีทุกคนจะยอมรับหรือรอให้เกิดขึ้นได้

 


ขณะเดียวกันมีรายงานข่าวระบุว่าในการประชุมคณะทำงาน NBN และ NGDC เมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา  ทางด้าน น.ส. อัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย  ปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ  ได้รับฟังความเห็นของหลายฝ่ายที่ระบุว่าขั้นตอนการดำเนินการยังต้องใช้เวลาอีกนาน จึงมีข้อสรุปเบื้องต้นในกรณีเพื่อไม่ให้เกิดปัญหา จึงเห็นควรให้ชะลอการโอนทรัพย์สินอุปกรณ์ของ ทีโอที และ กสท ออกไปก่อน

 รวมถึงในอนาคตหากที่ประชุมมีความเห็นว่า การโอนทรัพย์สินฯ จะส่งผลเสียมากกว่าผลดี ก็ควรจะมีทางออกเป็นข้อเสนอความเห็นนำส่งให้ ครม. พิจารณาทบทวนมติครม.ที่ผ่านมาต่อไป  โดยหนึ่งเสียงที่ยังสนับสนุนแผนการโอนย้ายทรัพย์สินถูกระบุว่าเป็นผู้บริหารบมจ.ทีโอที  จึงทำให้ทางสหภาพฯและพนักงานยังแสดงจุดยืนในการขับไล่กรรมการผุ้จัดการใหญ่บมจ.ทีโอทีต่อไป

 

 

 

  ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล