ใกล้ถึงจุดระเบิด!!! "ทีโอที"ร้าวหนัก! ผู้บริหารส่วนงานทยอยลาออกประท้วง MD สหภาพฯเดินหน้าฟ้องก.ดิจิทัล+ครม.ต้าน NBN ค้านแปรรูปรสก.!?(คลิป)

Publish 2018-04-11 15:28:37

กลายเป็นปัญหาใหญ่บานปลายขึ้นทุกขณะ สำหรับการเดินหน้านโยบายการแยกทรัพย์สินประเภทอุปกรณ์โครงข่ายหลัก เพื่อดำเนินการจัดตั้งเป็นบริษัทโครงข่ายบรอดแบนด์แห่งชาติ จำกัด หรือ NBN Co.และ บริษัทโครงข่ายระหว่างประเทศและศูนย์ข้อมูลอินเทอร์เน็ตจำกัด หรือ NGDC Co. ซึ่งสหภาพฯพร้อมด้วยพนักงาน  บมจ.ทีโอทีและบมจ. กสท โทรคมนาคม คัดค้านเต็มรูปแบบ  ถึงขั้นล่าสุดสหภาพบมจ.ทีโอที ตัดสินใจดำเนินการฟ้องร้องต่อศาลปกครอง เพื่อขอให้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว กรณีกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และคณะรัฐมนตรี ร่วมกันกระทำการโอนทรัพย์สินอุปกรณ์โครงข่ายบรอดแบนด์ของ บมจ.ทีโอที ไปให้บริษัท NBN เป็นการดำเนินการโดยไม่มีอำนาจและไม่ถูกต้องตามกฎหมายไม่เท่านั้นล่าสุดนายพงศ์ฐิติ พงศ์ศิลามณี  และ นายชิษณุชา ชุณหศาสตร์  ได้ร่วมกันเป็นตัวแทนของพนักงานบมจ.ทีโอที และ บมจ.กสท โทรคมนาคม  ได้ยื่นเรื่องต่อศาลปกครองกลาง เพื่อฟ้อง  กระทรวงการคลัง ,  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง  และ คณะกรรมการบมจ. กสท โทรคมนาคม    ในประเด็นเกี่ยวเนื่องกับการอนุมัติให้มีการโอนทรัพย์สินสาธารณสมบัติแผ่นดิน ไปให้บริษัทโครงข่ายระหว่างประเทศ และศูนย์ข้อมูลอินเตอร์เน็ต จำกัด (NGDC CO.)  และ บริษัทโครงข่ายบรอดแบนด์แห่งชาติ จำกัด (NBN CO.)  (ตามรายละเอียดที่ปรากฏในคลิปการสัมภาษณ์  นาย  นายพงศ์ฐิติ พงศ์ศิลามณี   ประธานสหภาพ บมจ.ทีโอที)


ประเด็นสำคัญไม่จบเท่านั้น  ภายในบมจ.ทีโอทีขณะนี้กำลังเกิดประเด็นความขัดแย้งเพิ่มเติม จากคำสั่งของนายมนต์ชัย หนูสง  กรรมการผู้จัดการใหญ่  ในการแต่งตั้งโยกย้ายหน้าที่การทำงานของผู้บริหารที่มีความเห็นคัดค้านนโยบายการโอนทรัพย์สิน  โดยเฉพาะกรณีของนายอนุรัตน์ อุทัยรัตน์ จากตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจโทรศัพท์ประจำที่และบรอดแบนด์  ซึ่งถูกระบุว่าเป็นอีกหนึ่งเสียงที่แสดงจุดยืนไม่เห็นด้วยกับแนวนโยบายดังกล่าวมาตั้งแต่ต้น  (คลิปการแสดงความเห็นเรื่องการคัดค้านแผนการโอนย้ายทรัพย์สิน บมจ.ทีโอที  ไป บริษัท NBN)

 

 

 

 

ขณะที่ล่าสุด “สนข.ทีนิวส์”  ได้รับเอกสารเป็นหนังสือหลายฉบับแสดงให้เห็นว่าในระดับหัวหน้างาน ของบมจ.ทีโอที   กำลังมีการเคลื่อนไหวต่อต้านคำสั่งนายมนต์ชัย  ด้วยการขอลาออกจากตำแหน่งต่าง ๆ   ทั้งตำแหน่งหน้าที่ผู้บริหารส่วนงาน/ผู้ช่วยผู้จัดการส่วน/ผู้จัดการศูนย์  เนื่องจากไม่เห็นด้วยกับคำสั่งโยกย้ายเปลี่ยนแปลงตำแหน่งและหน้าที่ของ นายอนุรุต อุทัยรัตน์   รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจโทรศัพท์ประจำที่และบรอดแบนด์    ขณะที่เจ้าตัวได้กล่าวอำลากับพนักงานบมจ.ทีโอที พร้อมแสดงความรู้สึกต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  ตามรายละเอียดปรากฎตามคลิปด้านล่าง

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน