เส้นตายสุดท้าย!! 30 มี.ค. ม้วนเดียวจบ "ทีโอที - กสท โทรคมนาคม" ระดมพนักงานทั่วปท.แสดงจุดยืนค้านโอนย้ายทรัพย์สิน ผุด NBN -NGDC !???

Publish 2018-03-28 21:25:13

ยืดเยื้อมานานร่วมสัปดาห์  แต่พลังพนักงานหลายพันคนผ่านสหภาพฯบมจ.ทีโอที  ในการเคลื่อนไหวคัดค้าน นโยบายการแยกทรัพย์สินประเภทอุปกรณ์โครงข่ายหลัก เพื่อดำเนินการจัดตั้งเป็นบริษัทโครงข่ายบรอดแบนด์แห่งชาติ จำกัด หรือ  NBN Co. ยังคงดำเนินอย่างต่อเนื่อง  เช่นเดียวกับในส่วนของสหภาพฯบมจ.กสท โทรคมนาคม  ก็ยังเดินหน้าคัดค้านแนวคิดจัดตั้ง   บริษัทโครงข่ายระหว่างประเทศและศูนย์ข้อมูลอินเทอร์เน็ตจำกัด หรือ NGDC Co. โดยมีสมาพันธ์รัฐวิหสาหกิจแรงงานสัมพันธ์ (สรส.)  เข้าร่วมสนับสนุน
 

ล่าสุดภายในสหภาพฯบมจ.กสท โทรคมนาคม  มีนัดหมายดำเนินกิจกรรมปกป้ององค์กรในวันที่ 29  มี.ค. ก่อนจะมีการหารือกับผู้บริหารอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 30 มี.ค. ซึ่งทั้งหมดยืนยันจะปกป้องรัฐวิสาหกิจแห่งนี้ให้ดำรงสถานะไว้เช่นเดิม  และเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงโดยการโอนย้ายทรัพย์สิน ไปจัดตั้งหน่วยงานใหม่  อย่าง  NGDC Co. จะเป็นการเอื้อประโยชน์ต่อภาคเอกชนในอนาคต

 


ขณะเดียวกันทางด้านสหภาพฯบมจ.ทีโอที  โดยนายพงศ์ฐิติ  พงศ์ศิลามณี   ประธานสหภาพฯ  พร้อมด้วยกรรมการสหภาพฯ ก็ได้นัดหมายชุมนุมใหญ่ของพนักงานบมจ.ทีโอที ทั่วประเทศ ที่สำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ  ในวันที่ 30 มี.ค.นี้ เช่นเดียวกัน  (ตามรายละเอียดข้อมูลตามคลิปสัมภาษณ์)

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญชัย ธนะไพรินทร์