หนุ่มนศ.กำลังจะสมัครสอบนายสิบทำตามฝัน  มาโดนตร.มหาสารคามรุมซ้อมผิดตัว บังคับให้สารภาพค้ายา

"หนุ่มนศ."กำลังจะสมัครสอบ"นายสิบ"ทำตามฝัน มาโดน"ตร.มหาสารคาม"รุมซ้อมผิดตัว บังคับให้สารภาพค้ายา

Publish 2018-12-21 19:24:47


     จากกรณีที่ทางเจ้าอาวาสวัดโพธิ์ชัยหลุบใน อ. เมือง จ.กาฬสินธุ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊คร้องทุกข์ ขอความเป็นธรรม รวมทั้งได้เข้าร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังจากหลานชายนักศึกษาปี 2 ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดมหาสารคาม ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม บุกห้องพักจับใส่กุญแจมือรุมซ้อมจนน่วม บีบบังคับให้รับสารภาพเป็นพ่อค้ายาบ้า สุดท้ายค้นห้องไม่พบหลักฐาน เเก้ตัวมาดื้อๆว่าจับกุมกระทำผิดคน  

    โดยนักศึกษา ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.มหาสารคาม วัย 20 ปี ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ สภ.เมืองมหาสารคามจำนวน 5 คน ได้บุกเข้าไปในห้องพัก พร้อมทั้งใส่กุญแจมือ และรุมซ้อมทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลหลายแห่งตามร่างกาย เพื่อบังคับให้รับสารภาพว่าเป็นคนขายยาบ้า แต่ต่อมาไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย แล้วตำรวจบอกว่าทำผิดคน พร้อมกับบังคับให้เซนต์ชื่อยินยอมให้ตรวจค้น และเดินทางกลับเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

 

 

  ด้านที่วัดโพธิ์ชัยหลุบใน บ้านหลุบ ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์  ทางพระครูวินัยธรชัยวัฒน์ ญาณสังวโร เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ชัยหลุบในซึ่งเป็นญาติของ นักศึกษาชายคนดังกล่าว ที่ได้โพสต์ร้องทุกข์ลงในโลกออนไลน์   ซึ่งทางครอบครัว เเละญาติๆ ยืนยันที่จะเอาเรื่องตำรวจชุดนี้ให้ถึงที่สุด เนื่องจากเป็นการทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์ และเป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายบุกเข้าไปไม่มีหมายค้น และยังรุมทำร้ายเด็กที่ไม่มีทางสู้ จนได้รับบาดเจ็บแทบเอาชีวิตไม่รอด

 

 

 

 


 

 

 


  สำหรับ ความคืบหน้าล่าสุดนั้น ในวันนี้ 21 ธ.ค. 61 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม พ.ต.อ.ชัยโรจน์ นาคราช ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้เสียหาย  ได้เดินทางเข้าร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดมหาสารคาม  โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้มีการพูดคุยกันเบื้องต้นแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงแล้วว่าในกระทำครั้งนี้มีความเป็นมาอย่างไร  ซึ่งทางแม่ผู้เสียหายก็ได้รับทราบส่วนหนึ่ง  แต่ก็ยังไม่ทั้งหมด  ยังคงติดใจในบางประเด็น

 

 

ขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดทั้ง 5 นาย  ทำรายงานชี้แจ้งมาแล้ว  พร้อมกับตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง  เรื่องดังกล่าวว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร  เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติอย่างถูกต้องตามขั้นตอนหรือไม่  คาดว่าจะทราบผลภายใน 2 สัปดาห์  ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะพิจารณาอย่างรอบคอบ  ไม่เข้าข้างฝ่ายของตนเอง  ต้องให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย  โดยได้มีการนัดผู้เสียหายมาให้การเพิ่มเติมในวันจันทร์ที่ 24 ธันวาคมนี้ที่ สภ.เมืองมหาสารคาม

 

 

 


 ด้านนักศึกษาหนุ่มวัย 20ปี ที่โดนรุมซ้อมนั้น มีชื่อว่า  นายธีระพล รัตน์วิชัย หรือน้องแชมป์  ตอนนี้ได้ลาการเรียนเเบบไม่มีกำหนด ซึ่งหวั่นเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยพร้อมเดินทางกลับมายังบ้านเกิดที่ จ.กาฬสินธุ์ เนื่องจากต้องกลับมาพักฟื้นรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บที่ถูกทำร้ายและเกรงความไม่ปลอดภัย โดยมีบรรดาญาติพี่น้องรวมถึงพระคอยสอบถามอาการ

 

 

 

 

น้องแชมป์  กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันพุธที่ 19 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา หลังจากที่ตนกลับจากเป็นกรรมการตัดสินกีฬาตะกร้อที่มหาวิทยาลัย ก็มีกลุ่มชายฉกรรจ์มาเคาะห้อง เมื่อเปิดประตูออกไป กลุ่มชายดังกล่าวก็บุกเข้ามา พร้อมพูดว่า ทำอะไรไว้รู้หมดแล้วรับสารภาพมาซะโดยดี  ขณะนั้นตนรู้สึกตกใจ เพราะไม่ได้ทำอะไรผิดกฎหมาย และไม่มั่นใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงหรือไม่ จึงพยายามตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ โดยทราบภายหลังว่า กลุ่มเจ้าหน้าที่ดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.มหาสารคาม จากนั้นตนถูกตำรวจล็อกคอเหวี่ยงล้มแล้วจับใส่กุญแจมือ พร้อมกับใช้เท้ากระทืบและเหยียบใบหน้าตนให้แนบกับพื้นปูน

 


       จากนั้นตำรวจก็ไขกุญแจมือ และบอกให้ตนรับสารภาพว่าขายยา 10 เม็ด พร้อมเข้าตรวจค้นภายในห้อง แต่ก็ไม่พบของผิดกฎหมาย ซึ่งขณะนั้นตนก็ปฏิเสธเจ้าหน้าที่ เพราะไม่เคยเสพ ขาย หรือยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด พร้อมท้าให้ตำรวจนำเครื่องมาตรวจปัสสาวะ แต่ตำรวจไม่ตรวจ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเรียกเจ้าของหอพักมาเซนเอกสาร และให้ตนเซนชื่อในเอกสารใบบันทึกเหตุการตรวจค้นว่า ยินยอมให้ตรวจค้น  พร้อมบอกกับตนอีกว่า ทำผิดคน ต้องขอโทษด้วย จากนั้นเจ้าหน้าที่ทั้งหมดก็เดินทางกลับไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตนยอมรับว่า ต้องจำใจเซนชื่อ เพราะต้องเอาตัวรอดไว้ก่อน

 

     เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ตนและครอบครัวเสียความรู้สึกอย่างมาก ทั้งที่ตนเคยมีความใฝ่ฝันอยากเป็นตำรวจในอนาคต และกำลังจะสมัครสอบนายสิบตำรวจในเร็ว ๆ นี้ แต่กลับมาถูกตำรวจทำร้ายร่างกาย ตนจึงรู้สึกหมดกำลังใจ ท้อแท้

 

 

 

 

ขอบคุณ

Sarakham360

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน