ไม่ยอมจบ!! ร้องผบ.ตร. ตามหา-สอบปากคำ2ตร.พิสูจน์หลักฐานคดีครูจอมทรัพย์ปี48 อ้างเพื่อความเป็นธรรม 2 ฝ่าย  

Publish 2017-02-14 13:06:59

วันนี้ ( 14 ก.พ.)  นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ รองประธานศูนย์รับเรื่องร้องเรียนผู้ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากกระบวนการยุติธรรม มูลนิธิเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น พร้อมตัวแทนของศูนย์ฯ เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)  ให้เร่งรัดดำเนินการรวบรวมเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตข้าราชการครู
(คลิ๊ก : คดีนางจอมทรัพย์ ล่าสุดอยู่ในขั้นตอนฟังคำพิพากษาศาลฎีกา )


โดยการตามหาพยานซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน อาทิ พ.ต.ท.ทศพล ธรรมวงศ์ และ พ.ต.อ.หญิง ประทุม พรมมี ผู้ตรวจหลักฐานของคดีดังกล่าวเมื่อปี 2548 และให้สอบถ้อยคำที่เป็นประเด็นที่เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอย่างเปิดเผยต่อสาธารณะ แล้วส่งหลักฐานให้ศาลจังหวัดนครพนม ภายใน 30 วัน เพื่อที่จะให้ศาลฏีกาวินิจฉัย หลังจากที่ศาลจังหวัดนครพนมได้ทำการสืบพยานที่เกี่ยวข้องไปแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดย พ.ต.อ. กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นตัวแทนรับหนังสือร้องเนียน

 (คลิ๊ก : พยานหลักฐานเด็ด ฝ่ายครูจอมทรัพย์-ฝ่ายอัยการ )

นายมงคลกิตติ์ เปิดเผยว่า การดำเนินการของคดีครูจอมทรัพย์ ฝ่ายผู้ร้องได้มุ่งเน้นในการสืบพยานทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งการสืบพยานในครั้งที่ผ่านมา ตำรวจพิสูจน์หลักฐานที่ดูแลคดีในขณะนั้นไม่ได้เข้าเบิกความด้วย  จึงอยากเรียกร้องให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานทั้ง 2 นาย ออกมาชี้แจงในประเด็นที่ยังเป็นข้อสงสัยของสังคม เพื่อความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย  อย่างไรก็ตามหากศาลฎีกาพิพากษาว่าครูจอมทรัพย์ยังอยู่ในสถานะผู้กระทำความผิดอยู่นั้น ฝ่ายผู้ร้องก็จะยอมรับคำพิพากษาของศาลทุกกรณี

 

 

วิทย์ณเมธา สำนักข่าวทีนิวส์