โจรแสบ ตีเนียนฉกประเป๋าแม่ค้าขายไก่กลางตลาดนัด สูญเงินกว่า 3 หมื่นบาท ซ้ำเป็นเงินกู้นอกระบบ

Publish 2018-11-30 12:37:35

นับว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวมากๆ เนื่องจากในปัจจุบันนี้มิจฉาชีพแฝงตัวเข้ามาใกล้ตัวเรามาก เพราะสถานที่ที่เกิดเหตุนี้เป็นสถานที่ที่ทุกคนไปบ่อยและหลีกเหลี่ยงที่จะไม่ไปไม่ได้ นั่นก็คือตลาดสดนั่นเอง ซึ่งเคสนี้เป็นเคสที่คนร้ายรายนี้เดินมาวนเวียนยืนหน้าแผงขายไก่ของผู้เสียหายแล้วใช้สายตาสาดส่องไปมา และไม่นานก็เดินอ้อมเข้ามายืนด้านหลังแม่ค้าอาศัยช่วงแม่ค้าไก่เผลอหยิบกระเป๋าสะพายของแม่ค้าที่กำลังยืนหันหลังสับไก่ขายให้กับลูกค้าอยู่และได้หนีขึ้นรถกระบะหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

 

(เนียนมาเชียวเสื้อม่วง)
ต่อมา นางหนูพิน คิ้งชัยภูมิ อายุ 56 ปี (ผู้เสียหาย) ได้กล่าวว่า "ตนเป็นแม่ค้าขายไก่สดอยู่ที่ตลาดน้อยแก้งมานานแล้ว โดยก่อนเกิดเหตุตนได้เอากระเป๋าสะพายที่ภายในมีเงินสดกว่า 3 หมื่นบาทวางไว้ที่มุมโต๊ะใกล้ๆตัว และไม่คิดเฉลียวใจมาก่อนว่าจะเกิดเหตุร้ายกับตัวเอง และหลังจากขายไก่ให้กับลูกค้าเสร็จ แต่กลับพบว่ากระเป๋าเงินได้หายไปแล้ว"


"หลังจากนั้นตนได้เดินทางไปยังเทศบาลแก้งคร้อดู เพื่อขอเปิดดูกล้องวงจรปิด พบว่าถูกคนร้ายฉกเงินไปแล้ว โดยกล้องวงจรปิดได้สามารถจับภาพคนร้ายเอาไว้ได้ ซึ่งคนร้ายนั่งรถกระบะยี่ห้อฟอร์ดเรนเจอร์ สีบรอนซ์เงิน (ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน) วิ่งมาจากทางจังหวัดชัยภูมิ เพื่อมุ่งหน้ามาที่ตลาดที่ตนขายของอยู่ ก่อนที่คนขับจะจอดรถแล้วให้คนร้ายลงมาดูลาดเลา คนร้ายมีลักษณะเป็นหญิงสูงวัยอายุประมาณ 50-60 ปี อย่างกับรู้ว่ามีเงินอยู่ในถุงสะพายหลายหมื่นบาท"

 

(มีใครเห็นมั้ยนะ)


"โดยอาศัยช่วงจังหวะที่ตนเผลอ รีบฉกกระเป๋าสะพายหนีไป นางหนูพิณยัง ฝากถึงคนร้ายด้วยว่า "ขอให้เห็นใจสงสารตนเองบ้างเงินที่ถูกขโมยไปก็ไปกู้จากนายทุนมาต้องจ่ายดอกเบี้ยถึงร้อยละ 3 ต่อเดือน เพื่อนำเงินมาลงทุนซื้อไก่สดมาขาย ช่วงนี้ขายดีเป็นพิเศษเลยไปกู้มาทำทุนต่อ และสุขภาพตนตอนนี้ไม่สมบูรณ์เนื่องจาก ขาพิการจากอุบัติเหตุ หูตึงฟังไม่ค่อยได้ยิน และสายตาเองฝ่าฟางมองไม่ค่อยชัดเจนเนื่องจากโรคเบาหวานอีกด้วย และอยากเจ้าหน้าที่ช่วยเร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ให้ได้โดยเร็วเพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุที่อื่นอีกต่อไป" 

 

(ไม่มีใครสนใจหยิบก่อนนะ)

 

นอกจากนี้ ด้านแม่ค้าคนอื่นๆในตลาดน้อยแก้งคร้อ ได้กล่าวว่า "มีโจรแฝงตัวมาขโมยกับข้าวที่ชาวบ้านมาซื้อ ไม่ว่าจะเป็นหมูไก่เนื้อข้าวของต่างๆ ที่ซื้อแล้วนำไปแขวนไว้ที่รถจักรยานยนต์หรือวางไว้ท้ายรถยนต์ก็หายเป็นประจำ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แก้งคร้อ ก็ตามจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้ แต่เหตุขโมยเงินแม่ค้าพึ่งจะเกิดที่ตลาดนี้เป็นครั้งแรก จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ตนก็รู้สึกไม่ปลอดภัยเลย อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทางนางหนูพิน(ผู้เสียหาย)ได้นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด เข้าแจ้งความเพื่อลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ เพื่อให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวหัวขโมยรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว"

 

(เดินออกไปแบบเนียนๆ)

 

ขอบคุณ sanook.com
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม