นางฟ้าซาลอน รุดเยี่ยมครอบครัวตัวอย่าง สามีป่วยพิการภรรยาเฝ้าดูแลไม่ห่าง ขอบคุณคือข้อความแทนใจ นาน 4 ปีแล้วไม่เคยทิ้งเรา

"นางฟ้าซาลอน" รุดเยี่ยมครอบครัวตัวอย่าง สามีป่วยพิการภรรยาเฝ้าดูแลไม่ห่าง ขอบคุณคือข้อความแทนใจ นาน 4 ปีแล้วไม่เคยทิ้งเรา

Publish 2018-11-28 16:50:52

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกับ "นางฟ้าซาลอน" ช่างตัดผมที่ชอบช่วยเหลือผู้คนมากมาย และบริการตัดผมให้ผู้ป่วยทั่วสารทิศฟรีมาโดยตลอด ล่าสุดนางฟ้าซาลอน ได้เดินทางไปเยี่ยมครอบครัวหนึ่ง ที่ต้องเผชิญความทุกข์ เมื่อสามีป่วยติดเตียง ร่างกายพิการ ไม่มีเรี่ยวแรง แต่ผู้เป็นภรรยาได้อยู่เคียงข้างคอยดูแล และนางฟ้าซาลอนก็ได้ยื่นมือให้ความช่วยเหลือทุกสิ่งอย่าง เพื่อให้ทั้งคู่มีชีวิตที่ดีขึ้น  


อีกทั้งทางภรรยาของผู้ป่วย ยังกล่าวชื่นชมพร้อมขอบคุณนางฟ้าซาลอน ที่มาช่วยเหลือที่ครอบของตนเอง โดยโพสต์ข้อความซึ้งผ่านเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า RuRin Puangsub ระบุว่า

 

"ขอขอบคุณคุณกอล์ฟฟี่หรือนางฟ้าซาลอนของเรานั่นเอง และคุณนกมากๆ ถึงมากที่สุด ที่สละเวลามาเยี่ยม มามอบของใช้ที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วย ครั้งนี้ได้มีโอกาสพูดคุยกันมากกว่าทุกๆครั้ง ส่วนใหญ่จะเน้นไปในเรื่องของการดูแลผู้ป่วยติดเตียงและสภาวะจิตใจของคนดูแล ที่ต้องอยู่กับคนป่วยตลอด 24 ชม.เป็นเวลานานถึง 4 ปี และดูแลคนเดียว 

 

 

โอกาสนี้เราอยากจะถ่ายทอดประสบการณ์และความรู้สึกนี้ให้เพื่อนๆ ได้ทราบ 2-3ปีแรก พูดเลยว่าลำบากมาก ด้วยความที่เราไม่มีพื้นฐานในการดูแลผู้ป่วยทุกอย่างต้องนับ 1 ใหม่หมด ประสบการณ์ที่ผ่านมาเอาเขวี้ยงทิ้งลงทะเลไปเลย ใจต้องมาเกิน100 ความหวังถึงจะมีแค่ 1% ก็ทิ้งไม่ได้ หลายๆครั้งที่อารมณ์เราดำดิ่งถึงขีดสุด ไม่อยากหายใจซะงั้น ใจบางมาก

 

ใครพูดสะกิดใจนิดนึงก็ร้องไห้หนัก ต้องตัดขาดจากเพื่อนฝูง ไม่มีใครที่จะมารับฟังความรู้สึกเราเวลานั้น พักผ่อนไม่พอ กลายเป็นคนติดกาแฟหนักมาก ต้องพลิกตัวคนป่วยทุก 2-3 ชม. สังเกตอาการ เนื่องจากมีภาวะเกลือแร่ต่ำ เข้า-ออกรพ.บ่อยแทบจะทุกเดือน ต้องพึ่งอากู๋(Google)เพื่อหาอาการเบื้องต้นของผู้ป่วยที่ผ่าตัดสมอง คือยิ่งกว่าดูแลทารก 


เวลาถ่ายหนัก-เบา มดแมลงกัด ปวดเมื่อยเค้าบอกเราไม่ได้ ต้องสังเกตุอาการเอง พูดเลย 80% มีโอกาสเป็นโรคซึมเศร้า ถึงจะมีกำลังใจจากผู้คนรอบข้างมากมายก็ไม่ช่วยให้ดีขึ้น มีแต่ตัวเราเองเท่านั้นที่จะฮึบขึ้นมาเอง สำหรับตัวเรากำลังใจอยู่ที่คนป่วยเวลามองหน้ากันมันเหมือนไม่ต้องพูดอะไรแค่มองตากัน

 

คิดแค่ว่าถ้าเป็นเราต้องอยู่ในสภาพนั้นเราจะรู้สึกยังไง พูดไม่ได้ ขยับตัวไม่ได้ ใจเขาใจเรา ปฏิบัติกับเค้าให้เหมือนกับทำให้ตัวเราเอง ดูแลเค้าให้เท่าหรือมากกว่าตัวเราเอง ทำยังไงก็ได้ให้เค้าอยู่กับเราให้นานที่สุด ตลอดระยะเวลา 4 ปีมานี้ นางฟ้ากอล์ฟฟี่ ให้ความช่วยเหลือครอบครัวเรามาตลอดขอบคุณในน้ำใจ รอยยิ้มและมิตรภาพ มันมากมายสำหรับเราจริงๆ love you #คนไทยไม่ทิ้งกัน #รักแท้มีอยู่จริง"

 

นางฟ้าซาลอนมาเยี่ยม และตัดผมให้ 

 

ขณะที่ในเฟซบุ๊กของนางฟ้าซาลอน ก็ได้เล่าบรรยายถึงการช่วยเหลือผู้ป่วยที่ผ่านมา และช่วยเหลือครอบครัวนี้ว่า "หลายปีมาแล้ว ที่นางฟ้าซาลอน มาเยี่ยมครอบครัวนี้ คนไทยไม่ทิ้งกันนะคะ มีก็กินด้วยกัน อด ก็ขอ อด เพียงคนเดียว จะไม่ยอมให้สามีผู้พิการติดเตียง อดเด็ดขาด คำสัญญาว่าจะไม่ทอดทิ้งกันจนกว่าลมหายใจสุดท้าย ที่ให้ไว้ตั้งแต่ก่อนแต่งงานในตอนนั้นชีวิตและร่างกายยังปกติ

 

แต่ในตอนนี้เธอเป็นแบบนี้ฉันก็จะอยู่เคียงข้างเธอ #มืดมนไปหมดชีวิตจะไปทางไหนดีคำพูดเบาๆ จากภรรยา คุณอู๋ เมื่อหัวหน้าครอบครัวต้องกลายเป็นผู้พิการ กรณีนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่ปวดหัวบ่อยๆ อย่าชะล่าใจ
#คนไทยไม่ทิ้งกัน

 

วันนี้นางฟ้าซาลอน ครบกำหนดไปตัดผมให้คุณอู๋ หรือคุณวรพล พ่วงทรัพย์ และนำผ้าอ้อมไปมอบให้ด้วย เมื่อก่อนคุณอู๋ทำงานเป็นวิศวกรที่หลวงพระบาง ประเทศลาว และอยู่มามีอาการปวดหัวมาก รักษาที่ลาวไม่หาย จึงกลับมาเมืองไทย และได้ไปพบแพทย์เฉพาะทางที่คลินิคแห่งหนึ่งซึ่งแพทย์ ที่คลีนิคนี้ได้แจ้งว่าอาจจะมีเลือดออก ที่สมองและแพทย์ท่านนี้ยังได้ เขียนเอกสารระบุอาการโรค เพื่อให้พาคุณอู๋ไปผ่าตัดและรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แต่เมื่อไปที่โรงพยาบาลแพทย์ ได้แจ้งว่าคุณอู๋เป็นโรคไมเกรน ให้ยาและกลับมารักษาตัวที่บ้าน

 

แต่ก็ไม่หาย กลับปวดหนักกว่าเดิม ภรรยาจึงพาคุณอู๋ กลับไปที่โรงพยาบาลเดิม แต่ก็เป็นวันเสาร์-อาทิตย์ สุดท้าย เส้นเลือดในสมองก็แตก ก่อนที่จะถึงมือแพทย์ หลังจากนั้นก็ทำการผ่าตัด จนถึงปัจจุบันคุณอู๋ก็ยัง ไม่รับรู้ใดๆ ต้องให้อาหารผ่านสายยาง มีแผลกดทับอีกด้วย และคุณน้องภรรยา ก็ต้องลาออกจาก การเป็นครู มาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด และลูกชาย เพียงคนเดียวที่กำลังเรียน ก็ต้องหยุดเรียน ออกมารับจ้างเพื่อหาเงินช่วยพ่อแม่ แต่ก็คงไม่เพียงพอ #ช่วยกันแชร์ ผู้ใจดีทุกๆคน ท่านใด ที่ต้องการให้ความช่วยเหลือครอบครัวนี้  ไม่ว่าจะเป็นการบริจาค  ผ้าอ้อม sizeM ,ถุงมือ ,ข้าวสารอาหารแห้ง และแผ่นรองซับ

 

ที่อยู่นะคะ วรพล พ่วงทรัพย์ม.สปอร์ตวิลเลจ 29/2 ถ.ศรีสกุลไทย ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ธนาคารไทยพานิชย์ เลขที่บัญชี 709-2262-945 ชื่อวรพล พ่วงทรัพย์ นางฟ้าซาลอนทำดีสร้างภาพ #มาร่วมกันสร้างภาพ #สร้างภาพดีๆทุกพื้นที่ในโลกเรา #พลังความดีเริ่มต้นที่ตัวเรา"


อย่างไรก็ตามเรื่องราวดังกล่าว สะท้อนให้เห็นว่าคนไทยเรามีน้ำใจให้กันและกัน ช่วยเหลือกันแม้จะไม่เคยรู้จักมาก่อน และชื่นชมคุณกอล์ฟ หรือนางฟ้าซาลอนที่เป็นนางฟ้าสมชื่อ ช่วยเหลือคนป่วยมานับไม่ถ้วน และไม่ทอดทิ้งมานานถึง 4 ปี อีกทั้งยังซึ้งใจไปกับรักแท้ ที่ภรรยาไม่ทอดทิ้งสามี ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ก็อยู่เคียงข้างกันมาตลอด 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : RuRin Puangsub , นางฟ้าซาลอน 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน