ผู้พันเบิร์ดเล่าความภูมิใจในตัว น้องวิน ฉายแววเป็นนักเทนนิส สมกับที่พ่อทุ่มเทสอนตั้งแต่เด็ก

"ผู้พันเบิร์ด"เล่าความภูมิใจในตัว "น้องวิน" ฉายแววเป็นนักเทนนิส สมกับที่พ่อทุ่มเทสอนตั้งแต่เด็ก

Publish 2018-11-24 15:28:52


ถือเป็นอีกหนึ่งครอบครัวคนดัง ที่น่ารักมากๆ สำหรับบ้านของ “ผู้พันเบิร์ด-พันเอกวันชนะ สวัสดี” ที่เป็นผู้รับบท "พระนเรศวร" ในภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และยังมีอีกหลายบทบาทในชีวิต ทั้งการเป็นคุณพ่อของ "น้องวิน" ลูกชายสุดที่รัก  และเป็นสามีที่ดีของภรรยา รวมไปถึงภาวะผู้นำครอบครัวที่ทุ่มเทสุดๆ 
 
ทั้งนี้ไม่บ่อยนักที่ผู้พันเบิร์ดจะเล่าถึงเรื่องราวในครอบครัว แต่เจ้าตัวก็ได้พูดถึงชีวิตความรัก ก่อนจะแต่งงานกับภรรยา โดยผู้พันเบิร์ด พันเอกวันชนะ สวัสดี ได้ควงภรรยาคนสวย ปาม วรินยา มาเปิดใจ เกี่ยวกับเรื่องราวความรัก และการเป็นผู้ชายต้นแบบของครอบครัว ผ่านทางรายการ “คลับฟรายเดย์โชว์” ช่อง GMM25 ซึ่งผู้พันเบิร์ดต้องรับหน้าที่หลายบทบาทมาก ทั้งเป็นทหารรับใช้ชาติ เป็นพระเอกหนังพันล้าน เป็นสามีสุดแสนโรแมนติก และเป็นคุณพ่อที่ประกาศเลยว่าจะปลุกปั้นลูกชายเป็นนักเทนนิสระดับโลกกับ สมกับเป็นผู้ชายในฝันของสาวๆ  

 

ผู้พันเบิร์ดบอกว่า แอบชอบภรรยามาตั้งแต่เรียนชั้นป.6 จนวันหนึ่งได้ขอแต่งงานและใช้ชีวิตด้วยกัน ไม่เคยเที่ยว หรือดื่มเหล้า จะเป็นสามีที่ดีเสมอ 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "ผู้พันเบิร์ด" เล่าถึงชีวิตรัก แอบชอบภรรยาตั้งแต่ป.6 จนขอแต่งงาน ไม่ดื่มเหล้า-ไม่เที่ยว เป็นสามีที่ดีล่าสุดผู้พันเบิร์ดก็ได้เปิดเผยโมเม้นต์น่ารักๆ ที่มีต่อ "น้องวิน" ลูกชาย ทั้งการอบรมเลี้ยงดู สอนเรื่องราวต่างๆ และยังหัดให้เล่นเทนนิสแต่เด็กอีกด้วย 

 

 

และวันนี้เราจะพาไปดูความน่ารัก ความฉลาดของน้องวินกัน เพราะตอนนี้เริ่มฝึกเล่นเทนนิสอย่างจริงจัง และฉายแววความเก่งตามรอยคุณพ่อแล้ว โดยในอินตราแกรมของผู้พันเบิร์ด ได้โพสต์รูปน้องวินขณะที่ซ้อมเล่นเทนนิส พร้อมข้อความบอกว่า "แรงบันดาลใจจากพ่อส่งต่อให้ลูกแล้ว #winsawasdee" 

 

 

 

 

 

 

 

 

ไม่เสียแรงที่พ่อเบิร์ดสอนมาตั้งแต่เด็กๆ 

 

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น้องวินและพ่อเบิร์ดชอบทำด้วยกัน คือการฝึกคิดเลข เรียนรู้วิชาต่างๆ และยังมีคำพูดที่คนเป็นพ่อซาบซึ้ง เช่น "ให้วินขี่คอดูโดเรม่อน บอกวินว่า พ่อจะออกกำลังให้แข็งแรง จะได้ให้วินขี่คอและอุ้มวินตอนวินตัวเท่าพ่อ วินตอบว่า ไม่ต้องหรอก ถึงวันนั้น วินจะอุ้มพ่อเบิร์ดเอง"

วันหนึ่งน้องวินโต จะอุ้มพ่อเบิร์ดเองครับ 


และยังมีอีกหลายมุมน่ารัก ที่เห็นแล้วสะท้อนถึงการเลี้ยงดูที่ดี ทั้งเป็นเด็กรักธรรมชาติ อ่อนโยน พูดเพราะ ชอบเล่นกีฬาเหมือนคุณพ่อ จึงไม่แปลกใจเลยว่า บรรดาแฟนคลับต่างชื่นชอบน้องวิน และชื่นชมว่าเป็นเด็กที่น่ารักมาก  

ชอบเก็บดอกไม้มาใส่แจกันให้คุณแม่ 

 

 

 

 

ชอบชวนคุณพ่อมาออกกำลังกาย น่ารักมากๆ 

 

กราบเท้าคุณแม่ ในวันแม่ 

 

ภาพครอบครัว 

 

ภาพครอบครัว ถ่ายโดยช่างภาพชื่อดัง 

 

 

 

เรียนรู้ไปตามวัย 

 

 

 

 

คุณพ่อสอนผมทุกอย่างเลย 

 

 

 

โตขึ้นน้องวินอยากเป็นนักเทนนิสครับ 

 

 

 

ขอบคุณ IG : colonelbird

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;