เช็คสภาพอากาศคืนวันเพ็ญ ลอยกระทง ฟ้าสดใส บางจว.มีฝนโปรยเย็นสบาย

เช็คสภาพอากาศคืนวันเพ็ญ "ลอยกระทง" ฟ้าสดใส บางจว.มีฝนโปรยเย็นสบาย

Publish 2018-11-21 17:53:23


ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนั้นจะมีเทศกาลลอยกระทงที่หลายๆคนต่างรอคอย เพราะจะได้ไปเดินเที่ยวงานลอยกระทงที่ในแต่ละพื้นที่จะจัดงานกันตามประเพณีดั้งเดิม ทั้งนี้ยังได้ทำการลอยกระทงเพื่อเป็นการขอขมาพระแม่คงคาตามความเชื่อมาแต่โบราณ และได้มีการแชร์แนวคิดกระทงรูปแบบใหม่  ซึ่งเป็นกระทงอากาศยุค 4.0 เพื่อลดมลภาวะให้กับสิ่งแวดล้อม ทำเอาชาวเน็ตนั้นต่างขำขันไปกับแนวคิดนี้ 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หนุ่มไอเดียแหวก เปิดขายกระทงอากาศยุค 4.0 ชาวเน็ตฮาวิธีคิดกวนอารมณ์

 
ทั้งนี้ในวันลอยกระทง ประชาชนส่วนใหญ่ต้องตรวจสอบสภาพอากาศให้ดีก่อนจะออกไปร่วมงาน เพราะในช่วงนี้สภาพอากาศของประเทศไทยนั้นเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เพื่อเตรียมตัวรับกับสภาพอากาศที่ต้องเจอได้อย่างเหมาะสม และเป็นการป้องกันสุขภาพ จะได้เดินเที่ยวงานอย่างสบายใจ

 

(ใช้เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

โดยทาง กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกมาพยากรณ์สภาพอากาศพิเศษของวันลอยกระทงที่จะถึงในวันพรุ่งนี้ (22 พ.ย. 2561) พบว่าตามจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว จัดงานลอยกระทงยอดนิยมอย่าง จังหวัดเชียงราย จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดแม่ฮ่องสอน จังหวัดสุโขทัย จังหวัดตาก จังหวัดเลย จังหวัดอุบลราชธานี จังหวัดนครราชสีมา ในพื้นที่ดังกล่าวนั้นจะมีอากาศค่อนข้างเย็น และไม่มีฝนตก และจะมีอุณภูมิอยู่ที่ประมาณ 20 - 34 องศา นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องฝนตกอย่างแน่นอน

 

(พยากรณ์อากาศภาคเหนือ)

 ส่วนทางด้าน จังหวัดนครสวรรค์ จังหวัดสมุทรสงคราม จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดชุมพร จังหวัดสงขลา จังหวัดกระบี่ จังหวัดภูเก็ต เมืองพัทยา เมืองหัวหิน และกรุงเทพมหานคร จะมีอุณหภูมิอยู่ที่ 23 - 34 องศา และแต่ละพื้นที่จะมีผนโปรยปรายเล็กน้อย ซึ่งหากนักท่องเที่ยวที่จะไปงานตามจังหวัดดังกล่าว ต้องเตรียมพกร่มติดตัวเอาไว้ด้วย

 

(พยากรณ์อากาศภาคกลาง)

 

(พยากรณ์อากาศวันลอยกระทง)

 

ทั้งนี้ประชาชนที่กำลังจะเดินทางไปท่องเที่ยวตามจังหวัดที่กล่าวมาข้างต้นนั้น ต้องทำการเช็คสภาพอากาศและเตรียมพกร่มและเสื้อกันหนาวติดตัวออกไปด้วย และท่องเที่ยวกันด้วยความระมัดระวัง ไม่ประมาท เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและผู้ร่วมงานคนอื่นๆ 

 

(ใช้เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

(ใช้เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

(ใช้เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Cr. : กรมอุตุนิยมวิทยา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา

;