โชเฟอร์แท็กซี่ขายพวงกุญแจลูกปัด หารายได้เสริมบนรถ ผู้โดยสารถูกใจพากันอุดหนุน

"โชเฟอร์แท็กซี่"ขายพวงกุญแจลูกปัด หารายได้เสริมบนรถ ผู้โดยสารถูกใจพากันอุดหนุน

Publish 2018-11-19 12:07:50


ถือเป็นเหตุการณ์ประทับใจ ที่สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแท็กซี่ เมื่อมีผู้โดยสารขึ้นรถแล้วพบว่า โชเฟอร์นำพวงกุญแจที่ทำจากลูกปัดน่ารัก มาขายเพื่อหารายได้เสริม ซึ่งในเพจเฟซบุ๊ก Pira Story ได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาแบ่งปันสู่โลกโซเชียล และชื่นชมในความขยันของโชเฟอร์แท็กซี่ 
โดยเล่าเรื่องราวระบุว่า "เจอรถแท็กซี่ประกอบอาชีพเสริมน่ารักๆ เลยอยากเก็บมาเล่าให้ทุกคนฟังค่ะ เมื่อวานโบกรถแท็กซี่คันหนึ่ง ทันทีที่ก้าวขึ้นไปบนรถก็ต้องตื่นตาตื่นใจกับพวงกุญแจลูกปัดสีสันสดใส ละลานตาที่ห้อยอยู่ทั่วรถ

 

เลยทักพี่คนขับไปว่า "รถพี่น่ารักจังค่ะ" พี่คนขับก็เลยเล่าให้ฟังว่า พวงกุญแจเหล่านี้เป็นฝีมือของแฟนเค้าเอง แฟนเค้าชอบทำ เรียนเอง ฝึกเอง แกะลายเอง ลองผิดลองถูกจนกลายเป็นตุ๊กตาที่น่ารักเหล่านี้ พี่คนขับก็เลยเอามาห้อยไว้ในรถ แปะราคาไว้เสร็จสรรพเผื่อใครสนใจตัวไหน ก็เลือกซื้อไปได้เลย


พี่เค้ายังเล่าอีกว่า นอกจากพวงกุญแจแล้ว ยังสามารถสั่งทำเป็นตุ๊กตาตั้งโต๊ะ กล่องทิชชู่ ของชำร่วยในงานพิเศษต่างๆ ได้ด้วย (มีแคตตาลอกให้เลือกด้วยนะคะ ตั้งใจทำสุดๆ) ในที่สุดหลังจากเลือกอยู่นาน ก็เลยซื้อพวงกุญแจรูปไดโนเสาร์มาตัวนึง ในราคา 49 บาท ก่อนลงจากรถเลยขอเบอร์โทรแฟนพี่คนขับ พี่คนขับบอกว่า "จดเบอร์ไปได้เลยครับน้อง เผื่อจะแต่งงาน ก็มาสั่งทำของชำร่วยได้นะครับ" 

 

 

 

 เห็นความตั้งใจในการทำมาหากินของพี่เค้าแล้ว ชอบมาเลยค่ะ เลยขอถ่ายรูปมาเผยแพร่ต่อ ใครสนใจงานประดิษฐ์ลูกปัดสวยๆติดต่อไปได้ที่ คุณติ๊ด(แฟนพี่คนขับ) 0831230649 นะคะ  ป.ล.แท็กซี่คันนี้ วิ่งแถบบางใหญ่ นนทบุรี ถ้าใครเจอรถคันนี้ ทักทายพี่เค้าได้นะคะ พี่เค้าน่ารักมากค่ะ"

 

 

 

 


อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ทำให้มีชาวโซเชียลจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชม ว่าเป็นคนขยันทำมาหากิน และยังมีผู้โดยสารหลายคนเข้ามาคอมเม้นต์เพิ่มเติมว่า นอกจากจะขายของช่วยภรรยาแล้ว ยังขับรถดี มีมารยาท ส่งถึงจุดหมายแบบปลอดภัยอีกด้วย เป็นโชเฟอร์แท็กซี่ที่ดี คู่ควรกับคำชม 

 

 

 

 

 

 

ชาวโซเชียลต่างชื่นชม ว่าโชเฟอร์แท็กซี่ขยันมาก 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Pira Story
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล