นิวเคลียร์ หรรษา โพสต์ระบาย กลัวเป็นโรคซึมเศร้าหลังคลอด

"นิวเคลียร์ หรรษา" โพสต์ระบาย กลัวเป็นโรคซึมเศร้าหลังคลอด

Publish 2018-11-16 10:22:17


กลายเป็นคุณพ่อคุณแม่เต็มตัวไปแล้ว สำหรับ สาวนิวเคลียร์ หรรษา และ ดีเจเพชรจ้า โดยเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา สาวนิวเคลียร์ ก็ได้ทำการผ่าคลอดลูกชายตัวน้อย น้องไทก้า ให้ออกมาลืมตาดูโลก หลังอุ้มท้องมานาน 10 เดือนเต็ม ซึ่งทาง ดีเจเพชรจ้า และ สาวนิวเคลียร์ นั้นอยากมีลูกมากๆ และพยามยามทำทุกวิถีทางเพื่อมีลูก จนในที่สุดก็ประสบความสำเร็จ โดยคุณแม่นิวเคลียร์ ตั้งใจเลี้ยงลูกชายตัวน้อยด้วยตัวเอง ช่วงนี้เธอจึงไม่รับงานในวงการบันเทิง เพื่อทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้ลูกชาย 

 

(ครอบครัว)

 

ล่าสุด ทำเอาแม่นิวเคลียร์เกิดอาการเศร้า เมื่อต้องห่างลูก เพราะแม่นิวไม่สบายต้องไปหาคุณหมอ รวมถึงต้องไปทำแผลผ่าตัดด้วย ถึงแม้จะเป็นเวลาเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง ก็ทำเอาเจ้าตัวเศร้าไม่น้อย พร้อมบอกว่านี่อาจจะเป็นภาวะซึมเศร้าหลังคลอดก็ได้ 

 

(ครอบครัวแม่นิว)

 โดยเธอได้โพสต์รูปพร้อมแคปชั่นว่า "วันนี้เป็นวันแรกที่ห่างกับลูก ให้อยู่กะพ่อ เพราะหมอนัดแม่มาเปิดแผลผ่าที่ปิดพาสเต้อไว้ ตอนแรกจะเอามาด้วย แต่พ่อไม่อยากให้มา ขนาดงานแม่ยังไม่รับเลยเพราะเลี้ยงเองอยากอยุ่กะลูกตลอด แต่วันนี้มันเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ทำไมมันเป็นห่วงมันหวง ไม่อยากห่าง กลัวไม่มีใครรู้ใจก้า มันกังวลใจ รถก็ติด เศร้า มันมีหลายความรู้สึก จะร้อง หรือนี่มันคือภาวะซึมเศร้าหลังคลอด? ใครจะว่าเวอร์ก้เถอะ มันจริงๆ งงตัวเองเหมือนกัน"

 

(แม่นิวเครียดที่ต้องห่างลูก)

 นอกจากนี้หลังจากที่โพสต์ได้เผยแพร่ออกไป งานนี้คุณแม่มือใหม่ อย่าง นิวเคลียร์ หรรษา ได้กำลังใจอย่างล้นหลาม จากแฟนๆ เพราะส่วนใหญ่เข้ามาบอกเล่าประสบการณ์ของตัวเอง บ้างก็บอกว่า  ว่าเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เหมือนกัน ที่รู้สึกเศร้า เมื่อยามต้องห่างลูก อาการเดียวกับคุณนิวเลยคะ เพิ่งจะผ่านมาได้ สู้ๆนะคะ  บ้างก็บอก เป็นเพราะฮอโมนแปปรวน อารมคุณแม่จะเป็นแบบนี้แหละคะ

 

"ต้องตั้งสติดีๆนะคะ คิดเยอะ คิดวกไปวนมา เกี่ยวกับลูก บ้างก็บอก เลี้ยงลูกเองก็เป็นแบบนี้น่ะคะ เวลาต้องห่างลูกมันกลัวไปหมด ขนาดเอาไว้กับพ่อยังรู้กังวล ตอนนี้ลูก6ปีแล้ว ก็ยังหวงยังห่วงเหมือนเดิม บ้างก็บอกว่าเป็นอาการปกติ ของคุณแม่ ที่จะรู้สึกห่วง และหวงลูกมากๆ ยังไงก็ขอให้แม่นิวหายไวๆละกลับมาเลี้ยงน้องไทก้าได้แบบเดิมน๊า อย่ากังวลไปเลยคุณแม่"

 

(คอมเม้นต์ให้กำลังใจ)

 

(คอมเม้นต์ให้กำลังใจ)

 

(คอมเม้นต์ให้กำลังใจ)

 

(คอมเม้นต์ให้กำลังใจ)

 

(น่ารักมาก)

 

(ตัวใหญ่มากลูก)

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน