ชื่นหัวใจคนทำดี เมื่อ"ตูน บอดี้สแลม"#ก้าวคนละก้าว กลายเป็นภาพวาดสวยที่ระลึกบนฝาผนังอาคารรพ.บางสะพาน

Publish 2018-11-08 09:07:26


จากโครงการดี ๆ "ก้าวคนละก้าว" โดยนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดัง และคณะออกวิ่งระดมเงินซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลในโครงการ "ก้าวคนละก้าว" เส้นทางกรุงเทพ-บางสะพาน รวมระยะทาง 400 กิโลเมตร จากนั้นมอบเงินบริจาคทั้งหมดให้ รพ.บางสะพาน จำนวน 80 ล้านบาท และต่อมากับโครงการ "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" จากสุดเขตแดนใต้ สู่สูงสุดแดนสยาม เริ่มต้นจาก อ.เบตง จ.ยะลา และสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร กลายเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ได้รับความสนใจ และความร่วมมือจากพี่น้องชาวไทยที่ออกมาร่วมกันบริจาคร่วมกับโครงการนั้น

 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุดโลกโซเชียลได้มีการแชร์ภาพพร้อมข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Mag Tanakit" ซึ่งได้ถ่ายภาพของตึกภายในโรงพยาบาลบางสะพาน ที่มีการวาดภาพของ ตูน บอดี้สแลม เอาไว้เพื่อเป็นที่ระลึก ซึ่งเป็นอาคารผู้ป่วยใน 6 ชั้นของโรงพยาบาลที่สร้างเสร็จเมื่อปี 2558 โดยเป็นผลงานของ กลุ่ม เทมโพลารี่ เวสส์ จากมหาวิทยาลัยศิลปากร ร่วมกับทีมนักศึกษาจากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

 

 

 

 

 

โดยรายละเอียดดังกล่าว ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Mag Tanakit" ระบุข้อความว่า พี่ตูนเสร็จแล้ว ๆ งานดี วาดสวย สวยงามเหลือเกิน พิกัด : โรงพยาบาลบางสะพาน ผลงานจากกลุ่ม เทมโพลารี่ เวสส์ จากมหาวิทยาลัยศิลปากร ร่วมกับทีมนักศึกษาจากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง *ก้าวคนละก้าว 400 km กรุงเทพ-บางสะพาน (ปล. ผมไม่ใช่คนวาดนะ ผมแวะไปถ่ายรูปคับ) #ก้าวคนละก้าว #ก้าว #bodyslam

 

  

ทั้งนี้ นพ.เชิดชาย ชยวัฑโฒ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า การวาดภาพที่ระลึกดังกล่าวได้รับความสนในจากประชาชนทั่วไปและผู้ป่วยที่เข้ารับบริการจำนวนมาก ต่างถ่ายภาพไว้เป็นระลึก โดยเป้าหมายของการวาดภาพดังกล่าวเพื่อระลึกถึงกิจกรรมของโครงการ "ก้าวคนละก้าว" หลังจาก "ตูน บอดี้สแลม" และทีมงานเริ่มวิ่งระดมทุนบริจาคครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค.59 เส้นทางกรุงเทพ-บางสะพาน รวมระยะทาง 400 กิโลเมตร จากนั้นมอบเงินบริจาคทั้งหมดให้ รพ.บางสะพาน จำนวน 80 ล้านบาท 

 

 

 

นายแพทย์เชิดชาย ชยวัฑโฒ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ภาพวาดบนตึก 6 ชั้นใช้เวลาวาด 10 วัน งบประมาณค่าสีและค่านั่งร้านประมาณแสนกว่าบาทมาจากการสนับสนุนของกลุ่มคนรักบ้านเกิด โดยนอกจากภายนอกอาคารแล้ว จะมีการวาดภาพของตูน บอดี้สแลมบริเวณห้องโถงของอาคารด้วย โดยจะเป็นภาพในโครงการวิ่งระดมทุนเบตง-แม่สาย และภาพของดีในอำเภอบางสะพาน โดยช่วงต้นเดือนธันวาคม ซึ่งครบ 2 ปีการวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว กรุงเทพฯ-บางสะพาน ตูนจะเดินทางมาทำกิจกรรมพร้อมลงชื่อไว้เป็นที่ระลึกบนภาพวาดด้วย

 

 

 

 

ขณะที่ทางด้าน ตูน บอดี้สแลม ได้มีการโพสต์ภาพขณะที่กำลังพาทีมก้าวคนละก้าวไปเที่ยวพักผ่อนที่ทะเล พร้อมเขียนข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ว่า 6/11/2018...ตลอด2-3ปีที่ผ่านมา...พี่ๆทุกๆคนในภาพนี้มาช่วยด้วยใจกับ ก้าว อย่างไม่เคยบ่นเหน็ดเหนื่อย...มาด้วยไม่เคยถามไถ่ถึงค่าตอบแทน...วันนี้ผมถือโอกาสพาพี่ๆเขามาผ่อนคลาย...แทนคำขอบคุณ...ทำได้เท่านี้ครับ :)

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : artiwara, Mag Tanakit, ก้อย-ตูน koytoonfamily

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน