เปิดภาพพระเครื่องดัง 3 องค์ ที่ เจ้าสัววิชัย ห้อยคอในวันเกิดเหตุฮ.ตก โดนไฟเผาไม่บุบสลาย

เปิดภาพพระเครื่องดัง 3 องค์ ที่ "เจ้าสัววิชัย" ห้อยคอในวันเกิดเหตุฮ.ตก โดนไฟเผาไม่บุบสลาย

Publish 2018-11-02 13:40:01

จากกรณีที่เพจสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ Leicester City Football Club ออกแถลงการณ์แจ้งข่าวความสูญเสีย นายวิชัย ศรีวัฒนประภา  เจ้าของ คิง เพาเวอร์ และประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้  โศกนาฏกรรมเฮลิคอปเตอร์ตก โดยมีใจความว่า“นับเป็นความโศกเศร้าอันสะเทือนใจที่สุด ด้วยหัวใจอันแตกสลาย ที่เรายืนยันว่า วิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานของพวกเราเป็นผู้หนึ่งที่เสียชีวิตอย่างน่าเศร้าสลดเมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา

 

 

(เสี่ยวิชัย)

 


ทั้งนี้หลังมีข่าวนี้เกิดขึ้น ต่างมีหลายกระแสในสังคมจับตามอง ว่าอนาคตหลังจากนี้ ในวันที่ธุรกิจใหญ่ของครอบครัว "คิง พาวเวอร์" สินค้าดิวตี้ฟรีมูลค่าแสนล้าน จะเป็นไปในทิศทางใน เมื่อไม่มีเจ้าสัววิชัย เมื่อได้ย้อนฟังบทสัมภาษณ์ของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา  เจ้าของคิงพาวเวอร์ และประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ที่เคยพูดถึงอนาคตที่วางไว้ให้ลูก ทั้ง 4 คน ได้แก่ วรมาศ, อภิเชษฐ์, อรุณรุ่ง และอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา

 

 

 

(ไฟไหม้ ฮ. ที่เสี่ยเดินทางวันเกิดเหตุ)

 

 

โดยเจ้าสัวให้สัมภาษณ์กับนิตยสารแพรว เมื่อ 5 ปีก่อน ถึงวิสัยทัศน์เรื่องการบริหารงาน รวมถึงการเตรียมวางมือ เพื่อให้ลูกๆ ทั้ง 4 คนได้เข้ามามีบทบาทในการบริหารธุรกิจมากขึ้น ทำให้เห็นว่า แม้วันนี้จะไม่มีเจ้าสัววิชัยอยู่บริหารงานแล้ว แต่ธุรกิจก็จะราบรื่น เพราะปลูกฝัง แบ่งหน้าที่ให้ลูกทั้ง 4 คนมาอย่างดี 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ย้อนฟัง "เจ้าสัววิชัย" เคยพูดถึงอนาคตลูกๆ ทั้ง 4 คน เมื่อถึงคราววางมือจากธุรกิจมูลค่าแสนล้าน

 
สำหรับการจัดพิธีบำเพ็ญกุศล เจ้าสัววิชัย ทราบชัดเจนแล้วว่าจะมีการจัดงานที่วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร โดยทางผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องได้ประสานกับทางวัดเป็นที่เรียบร้อยแล้วในเรื่องนี้ จะมีการจัดงานที่ศาลา 11 กวีนิรมิต เป็นศาลาที่จัดงานให้กับนายวิชัย แต่เรื่องกำหนดการและการนำศพมานั้นยังไม่มีรายละเอียด ทางวัดก็ยังไม่ทราบว่าจะนำศพมาวันใด ขณะที่ทางด้านครอบครัวของนายวิชัย กำลังเร่งประสานกับทางการของอังกฤษ เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตกลับมาประเทศไทย แต่ยังติดขัดข้อกฎหมายบางประการ เนื่องจากการเสียชีวิตของนายวิชัย เป็นเหตุการณ์ไม่ปกติ จึงจำเป็นต้องรอเวลาอีกระยะ กว่าจะได้ร่างกับสู่มาตุภูมิได้  

 

 

และสาเหตุที่ต้องเลือกวัดเทพศรินทร์นั้น เนื่องมาจากความผูกพันเน้นแฟ้นของเจ้าสัววิชัย ที่มีต่อเจ้าคุณสมชาย เจ้าอาวาส และเจ้าคุณธงชัย จึงต้องเลือกจัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพ ไว้อาลัยครั้งสุดท้ายที่นี่ 

 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ถอดรหัสสัมพันธ์ "เจ้าสัววิชัย-เจ้าคุณสมชาย-เจ้าคุณธงชัย" สนิทผูกพัน..เหตุผลสำคัญเลือก "วัดเทพศิรินทร์" จัดพิธีบำเพ็ญกุศล อาลัยครั้งสุดท้าย

 

 


ขณะที่ทางมหาเถรสมาคมมีมติอนุมัติให้สมเด็จพระธีรญาณมุนี เจ้าอาวาสวัดเทพศิรินทร์ พร้อมคณะรวม 4 รูป เดินทางไปอังกฤษในช่วงวันที่ 1-2 พ.ย.นี้ เพื่อรับศพเจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา การประชุม ที่ประเทศอังกฤษ นอกจากนี้มีรายงานข่าวจากสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เปิดเผยเพิ่มเติมด้วยว่า การเดินทางดังกล่าวเพื่อรับศพเจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา กลับไทยนั้น โดยเดินทางตั้งแต่ช่วงเช้า (1 พ.ย.) ที่ผ่านมา หลังจากที่สำนักพุทธศาสนาได้ประสานเรื่องขอหนังสือเดินทาง ไปยังอธิบดีกรมการกงสุลเรียบร้อยแล้ว ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่วัดเทพศิรินทร์ ได้เตรียมจัดสถานที่ศาลากลางน้ำเพื่อรอรับศพเจ้าสัววิชัยแล้ว

 

 

ล่าสุด วันนี้ได้มีการยืนยันแล้วว่า ศพของเสี่ยวิชัย หรือ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ได้เคลื่อนย้ายมาถึงประเทศไทย ในช่วงบ่ายของวันนี้ เดินทางกลับมาไทยโดยเครื่องบินส่วนตัว ลงที่สนามบินดอนเมือง ซึ่งมี นางเอมอร ศรีวัฒนประภา (ภรรยา) นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา (ลูกชาย) และพลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ร่วมเดินทางกลับมาพร้อมกัน 

 

 

(ลูกชายเสี่ยวิชัย)

 

 


โดยหากย้อนกลับไป ครั้นเสี่ยวิชัย ยังมีชีวิตอยู่ อย่างที่ทราบกันในวงการพระเครื่องว่า เสี่ยวิชัย เป็นนักสะสมพระเครื่อง และมีความชอบสะสมพระเครื่องหลายๆรุ่น พระแต่ละองค์เป็นรุ่นดังๆและมีมูลค่าสูงอยู่พอสมควร และเหตุการณ์การเสียชีวิตของเสี่ยวิชัยในครั้งนี้ ลูกชายเสี่ยวิชัย หรือ นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ได้ออกมาเปิดเผยว่า  ในวันเกิดเหตุคุณพ่อ ได้สวมพระติดคอไป จำนวน 3 องค์  ประกอบไปด้วย หลวงพ่อรอด  สมเด็จวัดระฆัง และหลวงพ่อเกษมเขมโก ที่ไม่มีร่องรอยการไหม้ตัวเนื้อพระแต่อย่างใด มีแค่เพียงพลาสติกรอบนอกเท่านั้นที่ไหม้ 

 

 

(ลูกชายเสี่ยวิชัยโชว์พระเครื่องที่ติดตัวคุณพ่อ)

 

 

(พระไม่ไหม้แต่อย่างใด)

 

 

ภายหลังได้มีการเปิดเผยราคามูลค่าของพระแต่ละองค์ โดยระบุว่า สมเด็จวัดระฆัง คาดว่ามีมูลค่าสูงถึง 25 ล้านบาท หลวงพ่อรอด มีมูลค่ากว่า 13  ล้านบาท และองค์สุดท้ายหลวงพ่อเกษมเขมโก ที่ได้ซื้อยังไม่มีการเปิดเผยราคาว่ามีมูลค่าเท่าใด ไม่เชื่อก็อย่าหลบหลู่ เรื่องเหล่านี้ได้เกิดขึ้นจริงๆ 

 

 

(พระเครื่องของเสี่ยวิชัย)

 

 

 

 

 

 

(ครอบครัวเสี่ยวิชัย)

 

 

(เสี่ยวิชัย)

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม