ตั้ง 2 ข้อหา คนขับรถบรรทุกวัย 24 ชนวินาศ 14 คัน ไฟลุก

Publish 2018-10-31 14:35:32

พันตำรวจเอก ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจหัวหมาก เปิดเผยความคืบหน้าคดี เหตุไฟไหม้รถยนต์  บริเวณเชิงทางลงทางยกระดับรามคำแหง ขาออก ตรงข้าม โรงพยาบาลรามคำแหงเมื่อคืนนี้  ว่า หลังจากรับแจ้งเหตุเมื่อคืนนี้ พนักงานสอบสวน พร้อมด้วย ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่เข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ซึ่งมีรถยนต์ชนกัน รวมรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทั้งหมด 14 คัน โดยมีรถยนต์ส่วนบุคคล  4 คันเกิดไฟไหม้ เนื่องจากเป็นรถยนต์ติดแก๊ส 1 คันและลุกไหม้ลาม
 

 

  

 

      
จากการตรวจวัดแอลกอฮอล์และหาสารเสพติดของนายสุวชัช ปรุโปร่ง อายุ 24 ปี ผู้ขับขี่รถบรรทุก ไม่พบ ทั้งแอลกอฮอล์และสารเสพติด ซึ่งพนักงานสอบสวน สอบปากคำเบื้องต้น ผู้ขับขี่รถบรรทุกให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถขึ้นสะพานยกระดับ พอถึงทางลง เห็นจักรยานยนต์ปาดหน้า จึงหักเลี้ยวหลบ เป็นเหตุให้ไปชนกับรถแทกซี่คันข้างหน้า จนส่งผลให้เกิดการชนต่อเนื่องกัน  เนื่องจากสะพานยกระดับ ห้ามรถบรรทุกใช้อยู่แล้ว จึงมีความผิด ตาม พรบ.จราจรทางบกเพิ่มเติม 

 

 

 

 

 

 

นอกจากนี้พนักงานสอบสวน เตรียมแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม คือ ขับรถประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ หรือ บาดเจ็บสาหัส  แต่ยังรอผลการตรวจร่างกายของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์ทั้งหมด 4 คนประกอบกับสำนวนคดี ก่อนที่จะแจ้งข้อกล่าวหา เพราโทษจะแตกต่างกัน  ซึ่งขณะนี้ปล่อยตัวนายสุวชัช เนื่องจากไม่มีอำนาจการควบคุมตัว แต่ยังสามารถติดต่อได้ โดยจะมีการดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและคดีอาญา 


 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม รถจักรยานยนต์ ที่ลักลอบขึ้นสะพาน เป็นสาเหตุที่ทำให้นายสุวชัช หักหลบ โดยหลบหนีไปตั้งแต่เมื่อคืน ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามตัว แต่เนื่องจากเหตุเกิดเวลากลางคืน มืดทำให้ยากต่อการติดตาม ฝากประชาชนที่มีกล้องหน้ารถ หากพบเบาะแส สามารถส่งเรื่องมาให้พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีได้


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน