ลำดับเหตุการณ์ ก่อนเกิด โศกนาฏกรรม ฮ. ตก สื่อดังยืนยัน "เจ้าสัววิชัย" คือ 1 ใน 5 ผู้โดยสารเที่ยวบินมรณะ

Publish 2018-10-28 16:40:47

 

 

    ถือเป็นเหตุการณ์ที่หลายคนกำลังตามติดอยู่ขณะนี้กับเหตุการณ์ เครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เกิดประสบเหตุไม่คาดฝันขึ้น หลังตกจากข้างสนามแข่งขันเมื่อเวลา 20.30. ตามเวลาท้องถิ่นของเมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ จนเป็นข่าวใหญ่ รับเช้าวันที่ 28 ต.ค. 61 ทั้งนี้รายงานจากสื่ออังกฤษ หลายสำนักคาดว่า 1 ใน 5 ผู้โดยสารที่อยู่บนเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ลำนี้ คือ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา นักธุรกิจเจ้าของกิจการ คิง เพาเวอร์ และประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ ทั้งนี้สื่ออินเตอร์เน็ตยังมีการเผยแพร่ภาพขณะที่ นายวิชัย กำลังเดินทางขึ้นเฮลิคอปเตอร์ พร้อมคณะหลังจากชมเกมนัดเลสเตอร์ ซิตี้ เสมอ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-1 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา 

 

 

     โดยรายงานจากสื่ออังกฤษหลายสำนักได้ไล่เรียงเหตุการณ์ตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุ จนถึงวินาทีสุดท้ายที่เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือผู้ที่อยู่ในเฮลิคอปเตอร์ โดยจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์สยองเกิดขึ้นหลังจาก ทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ พบทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ก่อนจบเกมผลออกมาเสมอ 1 - 1 จากนั้นเครื่องเฮลิคอปเตอร์ลำเกิดเหตุก็ได้บินมารับคณะผู้บริหาร รวมทั้งสิ้น 5 คน ซึ่งเฮลิคอปเตอร์ลำนี้เป็นของ นายวิชัย ที่ใช้อยู่เป็นประจำ โดยเฮลิคอปเตอร์ลำนี้มีชื่อว่า อากัสต้า เวสต์เเลด์ รุ่น AW169 มี 2 เครื่องยนต์ 10 ที่นั่ง ระบบประหยัดพลังงาน มีมูลค่าราว 8.5 ล้านดอลล่าร์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 280 ล้านบาท โดยเบื้องต้นเฮลิคอปเตอร์ลำนี้ยังไม่เคยมีประวัติการตกมาก่อน

 


ลำดับเหตุการณ์ ก่อนเกิด โศกนาฏกรรม ฮ. ตก สื่อดังยืนยัน "เจ้าสัววิชัย" คือ 1 ใน 8 ผู้โดยสารเที่ยวบินมรณะ

 

 เมื่อคณะผู้บริหารขึ้นเครื่องเฮลิคอปเตอร์ลำเกิดเหตุไปได้สักพัก จนตัวเฮลิคอปเตอร์นั้นลอยขึ้นสู่ท้องฟ้าออกจากสนามได้ไม่ไกลนัก อยู่ๆเฮลิคอปเตอร์ลำนี้ก็เกิดเสียหลักจนนักบินไม่สามารถบังคับได้ เป็นเหตุให้ใบพัดด้านหลังไม่ยอมทำงาน ก่อนจะตกลงในที่สุดบริเวณลานจอดรถของสนาม 

 

 

 

  สำหรับแฟนฟุตบอลที่เห็นเหตุการณ์ต่างระทึกกับสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเมื่อเครื่องเฮลิคอปเตอร์ลำนี้ตกลงได้เกิดไฟลุกท่วมทั่วทั้งลำอย่างรวดเร็ว ก่อนรีบเร่งช่วยกันโทร เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้เข้ามาดับเพลิงที่ลุกไหม้โดยไว ในตอนนี้ทางสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ออกมาแถลงเมื่อช่วงเวลา 05.00 น. ถึงความคืบหน้าของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระบุว่า "เรากำลังช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยฉุกเฉินในการรับมือกับเหตุการณ์ที่สนามคิงเพาเวอร์ สเตเดียมและทางสโมสรจะออกแถลงการณ์เพิ่มเติมเมื่อได้รับข้อมูลมากขึ้น" ในตอนนี้มีเพียงเว็บข่าวเดอะซัน รายงานเมื่อช่วงเวลา 07.18 น.  ยืนยันว่า นายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าสัวคิงพาวเวอร์และประธานสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ นั่งอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ ลำที่ตกข้างสนามคิงพาวเวอร์สเตเดียม  

 

 

    ขณะที่ สกาย สปอร์ตส์ สำนักข่าวอังกฤษ รายงานว่า เสี่ยต๊อบ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ลูกชายของวิชัย  ประธานสโมสร รวมถึงจอห์น รัดกิ้น ผู้อำนวยการสโมสร ไม่ได้โดยสารไปกับเฮลิคอปเตอร์ที่ตกบริเวณลานจอดรถแต่อย่างใด แม้จะเดินทางไปดูการแข่งขันฟุตบอลครั้งนี้ด้วย

 

   ทั้งนี้ สื่อเดลี่เมล์ของอังกฤษ ก็รายงานเช่นกันว่า คุณวิชัย อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ ลำที่ตกด้วย ในตอนนี้ผู้สื่อข่าวเดอะซันรายงานว่ามีผู้เสียชีวิต 3 ราย แต่ยังไม่เป็นที่แน่นอนว่าใครบ้าง หลังจากเหตุการณ์เครื่องเฮลิคอปเตอร์ตกเป็นข่าวได้ไม่นาน ทางครอบครัวศรีวัฒนประภา ประกอบด้วยนายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์ นางเอมอร ศรีวัฒนประภา ภรรยาของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา  ได้เร่งบินด่วน ขึ้นเครื่องเมื่อเวลา 11.00น จากกรุงเทพฯ มุ่งสู่ประเทศอังกฤษ นอกจากนี้ยังมี และพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เดินทางด่วนไปประเทศอังกฤษด้วย

 

 


 

    นอกจากนั้นรายงานยังระบุอีกว่า นายเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หรือซิโก อดีตโค้ชทีมชาติไทย พร้อมด้วยดัสกร ทองเหลา อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติไทย และอัสราภา เสนาเมือง หรือเปิ้ล ภรรยาซิโก้ ซึ่งได้เข้าร่วมการชมนัดเลสเตอร์ ซิตี้ เสมอ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-1 นี้ เมื่อกลางดึกของคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยมีการโพสต์ยืนยันว่าตนนั้นปลอดภัย ไม่ได้ขึ้นเครื่องไปกับเครื่องเฮลิคอปเตอร์ลำเกิดเหตุ พร้อมขอให้ประธานสโมสรเลสเตอร์ฯ ปลอดภัย

 

 

   ด้าน นวลพรรณ ล่ำซำ หรือมาดามแป้ง ผู้จักการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย และประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ที่หลายคนรู้จักได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก ส่งกำลังใจให้นายวิชัย และครอบครัว โดยเธอระบุว่า "แป้งและครอบครัว รวมทั่งน้องๆ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยขอส่งกำลังใจให้คุณวิชัย ศรีวัฒนประภาและครอบครัวค่ะ" 

 

 

  และทาง แกรี ลินีเกอร์ กองหน้าระดับตำนานอังกฤษ อดีตนักเตะสังกัดทีมเลสเตอร์ และผู้บรรยายรายการแมชท์ ออฟ เดอะ เดย์ ของสถานีโทรทัศน์บีบีซีอังกฤษทวีตข้อความว่าเป็นวันที่เขาลำบากใจที่สุดในการทำหน้าที่พิธีกรรายการจากโศกนาฏกรรมเฮลิคอปเตอร์ตกใกล้สนามคิงพาวเวอร์ สโมสรเลสเตอร์ซิตี้ และบอกว่าใจสลายกับข่าวนี้ นอกจากนั้นเหล่านักฟุตบอลสโมสรในพรีเมียร์ลีก รวมถึงนักเตะทีมเลสเตอร์ อาทิ เจมี วาร์ดี้  และ แฮร์รี แมคไกวร์ ก็ได้ออกมาโพสต์รูปอิโมจิ พนมมือ แสดงถึงความโศกเศร้าของเหตุการณ์นี้ ที่เกิดขึ้นยังสนาม คิง พาเวอร์ สเตเดี้ยม  ด้าน ปาโบล ซาบาเลตา กองหลังทีมเวสต์แฮมซึ่งลงสนามพบเลสเตอร์ในเกมเมื่อคืนวันเสาร์ทวีตข้อความให้กำลังใจผู้เกี่ยวข้องในอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่สนามเลสเตอร์ซิตี้ ร่วมกับนักฟุตบอลคนอื่นด้วยเช่นกัน

 

 

 ในตอนนี้ยังคงต้องติดตามคำแถลงอย่างเป็นทางการจากสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ ว่าที่สุดแล้วจะมีใครได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกครั้งนี้บ้าง

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน