เตือนด่วนๆ ขอทานออนไลน์เจ้าเก่าคัมแบค ตีเนียนปลอมเป็นหญิง สุดท้ายโดนชาวเน็ตจับโป๊ะ

เตือนด่วนๆ ขอทานออนไลน์เจ้าเก่าคัมแบค ตีเนียนปลอมเป็นหญิง สุดท้ายโดนชาวเน็ตจับโป๊ะ

Publish 2018-10-27 16:50:33


เคยเป็นกรณีที่ถูกวิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ หลังมีหนุ่มรายหนึ่งตระเวนขอเงินบริจาคจากโลกออนไลน์ โดยสร้างเรื่อง เรียกคะแนนความสงสารไปโพสต์ตามกลุ่มต่าง ๆ ในเฟซบุ๊ก ซึ่งได้เอาเงินที่ได้ไปเที่ยวเตร่ เขาไม่ได้ ยากลำบากอย่างที่ได้บอกแต่อย่างใด

 ล่าสุดได้มีเพจเฟซบุ๊ก เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน ได้ออกมาเตือนภัยอีกครั้งหนึ่ง จากที่เคยเกิดกรณีแบบนี้ขึ้นมาครั้งนึงแล้วว่า "หนุ่มขอทานออนไลน์ รายดังกล่าว ได้กลับมาก่อพฤติกรรมเดิมๆอีกแล้ว และยังคงสร้างเรื่องโพสต์ขอเงินคนละ 40 บาท แต่มีการเปลี่ยนเฟซบุ๊ก และใช้คำพูดเดิมที่ตนเองเคยทำ แต่เปลี่ยนจากผม เป็น หนู และเปลี่ยนจากครับ เป็น ค่ะ เพื่อให้ดูเป็นผู้หญิง ปลอมเป็นเพศหญิงเลยง่ายๆ ทำให้มีบางส่วนหลงเชื่อและโอนเงินไปให้" 

 

(แก๊งต้มตุ๋น)

 

เพจเฟซบุ๊ก ดังกล่าวได้โพสต์เตือนภัยระบุข้อความว่า "เตือนภัยค่า นายศาสตราคนเดิม เพิ่มเติมมุกเดิมเริ่มไม่ได้ผล เลยลองแอ๊บสาว ใส่ภาพสาวด้วย พร้อมบรรยายมุกเดิม หลอกโอนเงินต่อ ตกลงเราจะปล่อยนายศาสตราไว้ในสังคมใช่ไหมคะ เป็นข่าวดังตั้งแต่กลางปี ทุกวันนี้ศาสตรายังกินหมูทะอิ่มนอนหลับสบาย เราจะปล่อยไว้แบบนี้จริงๆเหรอ"

 

 

 

(เพจเฟซบุ๊กโพสเตือนภัย)

 และหลังจากเจ้าตัวได้รับเงิน ก็จะทำการบล็อกบุคคลที่โอนเงินให้ทันที ซึ่งจากการตรวจสอบชื่อบัญชีพบว่าเป็นชื่อเดียวกับครั้งที่ผ่านมาอีกด้วยงานนี้ก็เลยมีชาวเน็ตเข้ามาแสงความคิดเห็นกัน บ้่างก็บอกว่าอยู่สบายขอทานออนไลน์ มันไปทุกกลุ่มเลยเยอะมากๆ บ้างก็บอกเหยื่อยไปช่วยกันแจ้งความนะครับ มีคนโดนหลอกกันเป็นจำนวนมากแน่ๆ ระวังกันด้วยน๊า 

 

 

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

 

อย่างไรก็ตาม อยากจะเตือนให้เพื่อนๆ หรือแม้กระทั่งผู้ใหญ่ ให้คิดก่อนเลยว่าอาจจะเป็นแก๊งต้มตุ๋นที่จะหลอกเอาเงินเรา ถึงแม้ว่าเขาจะเข้ามาในรูปแบบของการขอบริจาคเงิน ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลอะไรก็ตามที่จะทำให้เงินเราออกจากกระเป๋าเรา โดยที่เราไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว แต่ถ้าหากจะทำบุญหรือมีจิตใจที่เมตตาต่อบุคคลนั้นจริงๆ ก็ให้ทำการตรวจสอบข้อมูล และดูว่าเพจหรือเฟซบุ๊กดังกล่าวว่า สามารถเชื่อถือได้ไหม? มีเพจอื่นหรือเฟซบุ๊กอื่น ช่องทางอื่นร่วมรับบริจาคด้วยรึเปล่า ? หากไม่มีความมั่นใจก็อย่าโอนเงินให้ไปเด็ดขาด ในสังคมไทยเรานั้น มีการกระทำดังกล่าวข้างต้น เยอะมากๆ ยังไงก็ควรระวังกันให้มาก  


 

(กลหลอกเอาเงิน)

 

 ขอบคุณเพจเฟซบุ๊ก เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน