ระเบิดศึกไหทองคำ! นายห้างเมิน "อัจฉริยะ" ห้าม "ลำไย" ร้องผู้สาวขาเลาะ ยัน"อาม"อยู่ใต้ลิขสิทธิ์ ลั่นดุฟ้องแหลกเจอแน่ที่ปอท.

Publish 2018-10-25 18:53:33


จากกรณี"อาม ชุติมา" หรือ ชุติมา โสดาภักดิ์ นักร้องลูกทุ่งสาวและนักแต่งเพลง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับกุมตัวกลางคอนเสิร์ต ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลง ซึ่งอาม ชุติมามีปัญหาสัญญาของทางค่ายมานานกว่า 5-6 เดือนแล้ว แต่ไม่มีการเคลียร์ให้จบจนกลายเป็นเรื่อง ต่อมานายประจักษ์ ไหทองคำ ได้เปิดเผยปัญหากับ อาม ชุติมา เป็นปัญหาที่ค้างคามาประมาณ 5 - 6 เดือน โดยได้มีการส่งจดหมายไปที่บ้านของ อาม ชุติมา ถึง 3 ครั้ง ก็ยังไม่มีการออกมาเคลียร์กับทางค่ายต่อมานายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม  ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ นักร้องสาว อาม ชุติมา เบื้องต้นทีมงานฝ่ายกฎหมายของชมรม ได้มีการประชุมร่วมกันแล้วมีมติว่า หากเจ้าหน้าที่ตำรวจโรงพักไหนก็ตามจับกุม น้องอาม ชุติมา นับจากวันนี้เป็นต้นไปในเรื่องลิขสิทธิ์ ทางชมรมจะดำเนินคดีตามกฎหมายกับตำรวจทุกนาย ตามมาตรา 157 เพื่อประโยชน์แห่งความยุติธรรม พร้อมทั้งบอกอีกด้วยว่า ดำเนินการตามกฏหมาย "ลำไย ไหทองคำ" ถ้าเอาเพลง ผู้สาวขาเลาะ ไปร้อง เช่นเดียวกับที่นายห้างกระทำกับ "อาม ชุติมา"

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ฟ้าดินเป็นพยาน..นายห้างเดือด! "ประจักษ์ชัย" ท้ารบ "อัจฉริยะ"ตั้งทนายดังคุมคดีค่ายไหทองคำ


ไหทองคำสะเทือน! "อัจฉริยะ"ไลฟ์เตือน"ลำไย"ห้ามร้องเพลงผู้สาวขาเลาะล่าสุด "อาม ชุติมา" ได้เดินทางมาพบนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เพื่อมอบหลักฐานและเอกสาร ต่างๆ ที่ต้องใช้ในการต่อสู้คดี

 

โดยในเพจเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์ความคืบหน้า เกี่ยวกับเรื่องนี้ ระบุว่า "วันนี้ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้นำทีมกฎหมายพูดคุยกับน้องอาม ชุติมาและครอบครัว ถึงแนวทางต่างๆ ในการทวงสิทธิ์คืนในทางกฏหมาย และชมรมฯ จะดูแลเรื่องการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้ในช่วงเวลาที่ไปร้องเพลงตามสถานที่ต่าง  และพรุ่งนี้จะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์สำหรับนายห้างเวลา10.30 น.ติดตาม Facebook live"

 

 

 

 

 

 

 

 


และอาม ชุติมา ยังบอกด้วยว่า ที่นายประจักษ์ อ้างว่าช่วยเราแต่งเพลงด้วยนั้น ไม่ใช่เรื่องจริง "เขาจะมาบอกว่า ช่วยหนูแต่งไม่ได้ เพราะทุกครั้งที่หนูแต่งเพลง หนูจะโพสต์ลงเฟซบุ๊กก่อน แล้วร้องไกด์ด้วย ว่าทำนองจะต้องเป็นยังไง ที่เขาบอกว่าช่วยใส่ดนตรี คือมีแค่ดีดกีตาร์เอง"

 

 

 

 

 

ขณะที่ทางด้านกลุ่มแฟนคลับและชาวโซเชียล ร่วมแรงร่วมใจ ช่วยกันโพสต์ตามหาผู้ว่าจ้างงานอาม ชุติมา เพื่อนำหลักฐานมาโต้กับค่ายไหทองคำให้ได้มากที่สุดอีกด้วย ท่ามกลางคอมเม้นต์ให้กำลังใจนักร้องสาว และทีมงานของนายอัจฉริยะ ที่เชื่อมั่นว่า คดีนี้จะสามารถช่วยเหลืออามได้สำเร็จ 

 

 

นอกจากนี้ในเฟซบุ๊กของ ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ก็ได้ไลฟ์สดชี้แจงเรื่องลิขสิทธิ์เพลงด้วยว่า "สัญญาลิขสิทธิในตัวนักแสดง เเละลิขสิทธิเพลง ยังอยู่ที่ไห นะครับ..."

 

 

 

 

 

 

พร้อมเปรียบเทียบด้วยว่า ตนเองได้ซื้อที่ดินไว้ แล้วเจ้าของตกลงขาย ต่อมาก็ลงทุนสร้างบ้าน ต่อเติม ขยับขยายจนสวยงาม แล้วจะมาเสียใจ บอกว่าคิดผิดที่ขาย ไม่ได้ จะบอกว่าตอนนั้นไม่ยอมเชื่อแม่ เพราะแม่บอกว่าอย่าขายๆ ก็เป็นโมฆะแล้ว เพราะขายมาแล้ว ผมไม่สนใจหรอก ว่าใครจะด่ายังไง หน้าด้านหรือ...(คำหยายสารพัด)  ทำให้คนที่เข้ามารับชมต่างคอมเม้นต์ว่า งานนี้เชื่อมั่นใจทนายสงกรานต์และทีมงานของอัจฉริยะมากกว่า 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :  ประจักษ์ชัย ไหทองคำ , ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล