เรื่องดีๆบอกต่อกันไป สาวท้องแก่ใกล้คลอด เกิดแน่นหน้าอก สามียืนตกใจกลางสถานีBTS จังหวะชุลมุน จนท.รุดช่วยนำส่งรพ.ทันเวลา

เรื่องดีๆบอกต่อกันไป สาวท้องแก่ใกล้คลอด เกิดแน่นหน้าอก สามียืนตกใจกลางสถานีBTS จังหวะชุลมุน จนท.รุดช่วยนำส่งรพ.ทันเวลา

Publish 2018-10-20 18:46:25


เป็นอีกเรื่องราวที่ได้รับการชื่นชมจากผู้คนทั่วไป เมื่อทางเจ้าหน้าที่บนรถไฟฟ้า Bts ได้ให้ความช่วยเหลือหญิงสาวท้องแก่รายหนึ่ง ที่เกิดอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก ขณะกำลังเดินทางไปยังโรงพยาบาล ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบประสานงานกับโรงพยาบาล พร้อมทั้งยังช่วยนำตัวผู้ป่วยส่งไปรักษาได้อย่างรวดเร็ว

 

(รถไฟฟ้า bts)

 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ สถานีอโศก โดยทราบว่าหญิงคนดังกล่าว มีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก จึงเดินทางจากบ้านเพื่อมาพบแพทย์ พร้อมกับสามี ซึ่งตอนแรกได้นั่งรถแท็กซี่และมีอาการแน่นหน้าอกมากขึ้น แต่ด้วยการจราจรที่ติดขัด คนขับแท็กซี่เลยแนะนำให้ขึ้นมาโดยสารรถไฟฟ้าเพื่อความไว แต่เมื่อมาถึงสถานีอโศก หญิงท้องแก่กลับหายใจไม่ออก และเป็นลม สามีก็ทำอะไรไม่ถูก โชคดีมีพลเมืองดีผ่านมาพบเลยไปตามเจ้าหน้าที่ของรถไฟฟ้ามาช่วยเหลือ 
 

 

 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของรถไฟฟ้า รู้สึกว่าต้องรีบทำการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน จึงได้พาสองสามีภรรยาโดยสารรถไฟฟ้าไปส่งยังโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อให้ถึงมือแพทย์โดยเร็วที่สุด และได้ทำการประสานกับเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเอาไว้ เพื่อให้มารอรับตรงทางลงของรถไฟฟ้า โดยทางแพทย์ได้ทำการตรวจเช็คแล้วได้ผลว่า ปลอดภัยทั้งแม่และลูก และจะมีกำหนดคลอดอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า

 

(โพสต์เหตุการณ์)

 

(โพสต์เหตุการณ์)

 

(โพสต์เหตุการณ์)

 

อย่างไรก็ตามต้องชื่นชมใรความมีน้ำใจของเจ้าหน้าที่รถไฟฟ้า ที่เข้าทำการช่วยเหลือได้ทันเวลา และยังช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชม ทั้งนี้ยังได้มีการให้คำแนะนำไปยังผู้ใช้บริการท่านอื่นว่า หากรู้สึกว่าตนเองมีอาการเจ็บป่วยฉุกเฉิน ก็ให้รีบแจ้งกับเจ้าหน้าที่ทันที เพราจะได้มีการดูแลช่วยเหลือได้ทันเวลา

 

(หญิงสาวท้องแก่คนดังกล่าว)

 

.

(เจ้าหน้าที่รถไฟฟ้าช่วยอำนวยความสะดวก)

 

(นำตัวส่งโรงพยาบาลได้ทันเวลาพอดี)

 

(มีน้ำใจกันทุกคนเลย)

 

(คอมเม้นต์ชื่นชมจากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์ชื่นชมจากชาวเน็ต)

 

ขอบคุณข้อมูล : รถไฟฟ้าบีทีเอส

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา

;