เวรกรรม!ดีเจสาวปัดทารุณแมวตาย อ้างหลุดหายก่อนเจอเป็นซาก ตร.ปล่อยตัวยังเป็นแค่ผู้ต้องสงสัย

เวรกรรม!"ดีเจสาว"ปัดทารุณแมวตาย อ้างหลุดหายก่อนเจอเป็นซาก ตร.ปล่อยตัวยังเป็นแค่"ผู้ต้องสงสัย"

Publish 2018-10-20 11:19:15


สืบเนื่องจากกรณีสุดสะเทือนใจ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาแชร์เรื่องราวเตือนภัยว่า ได้ลงประกาศหาบ้านให้ลูกแมวในกลุ่ม “หาบ้านน้องหมา น้องแมว” และส่งมอบลูกแมวให้ผู้ที่ต้องการไปดูแล ก่อนจะมีหญิงสาวรายหนึ่งได้แจ้งความประสงค์ที่จะรับลูกแมวไปเลี้ยง ตรวจสอบพบว่าหญิงสาวรายนี้ได้เข้ามารับแมวที่คลินิกเมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะพบว่ามีเรื่องผิดปกติเกิดขึ้น และไม่สามารถติดต่อหญิงสาวรายดังกล่าวได้ จนมาทราบเรื่องอีกทีว่าแมวตัวดังกล่าวถูกหญิงสาวฆ่าตายแล้ว ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น (อ่านข่าว : ตีแผ่เบื้องหลัง"ดีเจสาว"แสร้งใจบุญรับอุปการะแมว นำผ่า ทุบ ทารุณ WDTแฉเคยทำแล้ว27ชีวิตใช้ซากแลกเหรียญดาร์คเว็บ )

 เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุดมีข้อมูลรายงานความคืบหน้าจากสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "พีระบุญ เจริญวัย" ซึ่งได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า #อัพเดทเรื่องฆ่าแมวเมื่อคืนนี้นะครับ ขอโทษที่โพสต์ช้าผมเพิ่งถึงบ้านเมื่อตีห้าที่ผ่านมา - ผู้ต้องสงสัยให้การปฏิเสธกับทางตำรวจเรื่องฆ่าแมว.. อ้างว่า นำแมวไปหาเพื่อนแล้วระหว่างทางแมวหลุดหาย. พอกลับไปตามอีกทีเจอว่า แมวตายแล้ว !! ในสภาพซากที่นำมาแสดง…!

 

 

 - ช่วงระหว่างที่ผมและเจ้าของแมวสอบปากคำกับร้อยเวรอยู่ในห้อง… ตำรวจสืบสวนอีกห้องหนึ่งได้ปล่อยตัว "ผู้ต้องสงสัย" กลับบ้านไป..โดยที่ไม่มีใครเห็นว่าปล่อยไปในช่วงเวลาใด? ***ตำรวจไม่มีสิทธิ์ควบคุมตัว… เพราะยังเป็นเพียง "ผู้ต้องสงสัย"

 

- พฤติกรรมที่พบเจอ "ผู้ต้องสงสัย" ที่สน. ผู้ต้องแสดงอาการหวาดระแวง โวยวาย… แต่ทางตำรวจไม่ได้มีการขอตรวจปัสสวะเพื่อตรวจหาสารเสพติดแต่อย่างใด..??? โดยให้เหตุผลว่า… ไม่มีเหตุชี้เบาะแสให้ตรวจ เกรงว่าจะไปละเมิดสิทธิส่วนบุคคล

 

 

 

สายวันนี้ผมและ จนท. “กองสวัสดิภาพสัตว์” และ จนท. ตำรวจ. จะใช้อำนาจตาม มาตรา 25 พ.ร.บ. ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ ลงพื้นตรวจค้น บ้านของผู้ต้องสงสัยตามที่แจ้งไว้กับทางร้อยเวรเจ้าของคดี….เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน หากพบมูลความผิดที่นำไปสู่การดำเนินคดีได้ ก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด…!

 

#ถ้าคุณจำได้เมื่อสองปีก่อนที่ผ่านมาคดีวินมอเตอร์ไซค์ที่ฆ่าแมว….การต่อสู้บน "ความถูกต้องของกฎหมาย" มันเหนื่อยยากเสมอ…..มันโคตรจะมีข้อกำหนดกฎหมายล็อคไว้อย่างมากมาย ไม่ได้ทำได้ง่ายอย่างที่พวกเราคนรักสัตว์ทุกคนต้องการ กว่าจะรวบรวมหลักฐานมัดตัวสำเร็จในครั้งนั้น…. มันคือ 6 วันติดกันที่ผมไม่เคยได้นอนเลย….!

 

 

 

 

คดีนี้ก็ไม่ต่างกัน…มันจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือจากหลายฝ่าย…#ขอพลังพวกเราช่วยกันนะครับ เจ้าทุกข์รายอื่น ๆ ขอให้ประสานข้อมูลมายัง wdt. และดำเนินการเข้าแจ้งความในพื้นที่ของตนด่วน ! ใครมีข้อมูล/เบาะแสอันเป็นประโยชน์ในการที่จะดำเนินคดีกรุณาส่งข้อมูลโดยละเอียดทั้งหมดไปในเพจของ wdt ด่วนที่สุด…!

 

ขอบคุณ : พีระบุญ เจริญวัย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
HASTAG : แมว