คืบหน้า! เปิดชนิดอาวุธปืน 2 แก๊งโจ๋ไล่ยิงกลางราชปรารภ ตร.เร่งสืบปมขัดแย้ง

Publish 2018-10-08 19:14:35

จากเหตุการณ์ที่มีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทข้างห้างวอเตอร์เกท ย่านประตูน้ำ เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 2561 เวลาประมาณ 20.30 น. ร.ต.อ.อธิกภพ จันทร์โสดา รอง สว.(สอบสวน) สน.พญาไท รับแจ้งเหตุชาวต่างชาติถูกยิงได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าวอเตอร์เกท พาวิลเลียน ถนนราชปรารภ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ รรท.รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ 5 ราย ต่อมาเสียชีวิต 1 ราย เป็นชายชาวอินเดีย 

 

 

 


 

 

 

 จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นไล่ยิงกันในซอยข้างห้างดังกล่าวซึ่งมีกลุ่มนักท่องเที่ยวกำลังนั่งรอขึ้นรถทัวร์อยู่บริเวณลานจอดรถ ทำให้ถูกลูกหลงบาดเจ็บ 4 ราย และเสียชีวิต 1 ราย และเมื่อตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนและหัวกระสุนยังไม่ทราบขนาดตกอยู่หลายปลอก โดยมีผู้ตั้งข้อสงสัยว่าอาจจะเป็นปืนอาก้าหรือไม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ระบุว่าต้องรอการตรวจสอบ เพราะวิถีกระสุนไกลมาก น่าจะเป็นปืนยาว นอกจากนี้ที่กันสาดตึกของครัวประตูน้ำพบรอยกระสุนปืน 1 รอย และที่ตู้ขายน้ำผลไม้อีก 3 รอย จึงเก็บรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน 

 

 

 

 

 

 

 


ล่าสุดพบว่านักท่องเที่ยวชาวลาวเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย และขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้วเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ 2 กลุ่ม ที่เคยทะเลาะวิวาทกันมาก่อน กระทั่งวันเกิดเหตุ ทั้ง 2 ฝ่าย ต่างใช้ปืนไล่ยิงกัน ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ในที่เกิดเหตุอย่างน้อย 3 ชนิด ประกอบด้วย ปลอกกระสุนขนาด 7.62 มิลลิเมตร ที่ใช้กับปืนอาก้า ปลอกกระสุนขนาด .38 สเปเชียล และปลอกกระสุนขนาด 9 มิลลิเมตร รวมแล้วมากกว่า 20 ปลอก 

 

 

 

 

 

 

คาดว่าปืนที่ใช้ก่อเหตุมีไม่ต่ำกว่า 3 กระบอก ทั้งนี้คาดว่าเป็นปมขัดแย้งส่วนตัว และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต่างเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายจับ และอยู่ระหว่างตรวจสอบว่ามีจำนวนผู้ก่อเหตุว่ามีทั้งหมดกี่คน
 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา