แปลกสุดๆ โชเฟอร์แกร็บคาร์ ทำหนังสือประวัติตัวเองให้ผู้โดยสารอ่าน แค่สารบัญก็ฮาแล้ว

แปลกสุดๆ โชเฟอร์แกร็บคาร์ ทำหนังสือประวัติตัวเองให้ผู้โดยสารอ่าน แค่สารบัญก็ฮาแล้ว

Publish 2018-10-08 18:13:34


ในปัจจุบันการโดยสารรถสาธารณะเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย โดยเฉพาะรถแท็กซี่ ซึ่งถือเป็นรถโดยสารสาธาระที่ประชาชนส่วนใหญ่นิยมใช้บริการเป็นจำนวนมาก เพราะความสะดวกสบาย แต่เมื่อพบเจอปัญหาต่างๆจากการโดยสารแท็กซี่ การใช้บริการ Grab Car ก็ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ประชาชนหันมาใช้บริการแทน

 
(หนังสือแนะนำตัว)

 

ล่าสุดได้มีเฟซบุ๊กชื่อว่า Chakree Yutdharaks Punyaratabandhu ได้นำเรื่องราวสุดพีคของการใช้บริการ Grab Car มาให้โลกออนไลน์ได้ชมกัน ซึ่งโพสต์ดังกล่าว เป็นภาพหนังสือประวัติของตัวคนขับ Grab Car ที่ได้ทำเอาไว้ให้ผู้โดยสารได้อ่านค่าเวลาในขณะที่กำลังใช้บริการ

 

(การเข้าเล่ม)

 

โดยโพสต์ดังกล่าวได้มีการระบุข้อความเอาไว้ว่า "ชีวิตผมถูกลิขิตมาแล้วให้ต้องพบแท็กซี่พีค ๆ วันนี้ของจริง.. ขอแนะนำแกร็บคาร์ที่มีหนังสือชีวประวัติของตัวเอง และเนื้อหาภายในเล่มคมคายระดับคาลิล ยิบราน ดีครับ นั่งอ่านตอนรถติดเพลินดี ชอบชีวิตพี่มาก ๆ ครับ" 

 (วิดบ่อปีละครั้ง)

 

ซึ่งหนังสือดังกล่าว ได้มีการเย็บเล่มอย่างสวยงามและมีการแบ่งแยกประวัติส่วนตัวเอาไว้เป็นหมวดๆ โดยเริ่มตั้งแต่ชีวิตเมื่อครั้งยังแบเบาะมาจนถึงชีวิตปัจจุบัน และเมื่อเข้าไปตรวจสอบโพสต์ดังกล่าวพบว่า ทางเจ้าของเฟซบุ๊กได้ลบโพสต์ออกไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะสาเหตุใด หรืออาจจะเป็นเหมือนการสนับสนุน Grab Car ซึ่งในประเทศไทยนั้นยังไม่มีการรองรับหรือผลักดันให้ Grab Car นั้นเป็นการบริการแบบถูกกฏหมาย 

 

 

โดยอาจจะมีบุคคลบางกลุ่มเข้ามาดราม่ากับเรื่องราวนี้ ทางเจ้าของเฟซบุ๊กจึงได้ทำการลบโพสต์ดังกล่าวออกไป แต่อย่างไรก็ตามไอเดียการทำหนังสือแบบนี้ ก็ถือเป็นไอเดียที่แปลกใหม่ซึ่งเราก็ยังเคยไม่พบเจอเรื่องราวแบบนี้กับรถโดยสารสาธารณะเท่าไหร่ หากคนขับแท็กซี่ หรือ Grab Car คันไหนสนใจไอเดียนี้ก็ลองนำไปทำตามกันได้ น่าจะเป็นการคลายเครียดสำหรับผู้โดยสารได้ดีเวลาที่รถกำลังติด 

 

(แค่สารบัญก็ฮาแล้ว)

 

(คนขับแกร็บคาร์)

 

Cr. : Chakree Yutdharaks Punyaratabandhu

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา