ไม่กลัว ถูกขุดคุ้ย !!!  นายกฯ เดินหน้าการเมืองเต็มสูบ ไม่เลือกเส้นทางนายกคนนอก

ไม่กลัว ถูกขุดคุ้ย !!! "นายกฯ" เดินหน้าการเมืองเต็มสูบ ไม่เลือกเส้นทางนายกคนนอก

Publish 2018-10-05 13:27:47


พล.อ ประยุทธ์  จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช.ให้สัมภาษณ์ ภายหลังการตรวจเยี่ยมโครงการพัฒนาจุดเชื่อมต่อการเดินทางจากคลองผดุงกรุงเกษม สู่แม่น้ำเจ้าพระยา ที่ ท่าเรือเทเวศร์ เกี่ยวกับกรณีที่นายกรัฐมนตรีระบุบนเวทีที่จ.ลำพูน ว่าเชื่อว่าจะโดนขุดคุ้ยประวัติ ช่วงหาเสียงเลือกตั้ง ว่า ตนพูดไปอย่างนั้น ก็มันเป็นอย่างนั้น ไม่ใช่เหรอ มีหลายคนที่จะไปคุ้ยเรื่องนั้นเรื่องนี้ คุณเองก็รู้ว่าใครพูดก็ไปคุ้ยมา ผมไม่กลัวอะไรอยู่แล้ว

 

 

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าวันเลือกตั้ง ยังคงเป็นวันที่ 24 กพ.2562 ใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่าก็เป็นอย่างนั้น เพราะก็ตั้งไว้อย่างนั้นตนจะไปเลื่อนอะไร ผู้ สื่อข่าวถามว่านายกรัฐมนตรีมองอย่างไรกับการเปิดตัวของพรรคการเมืองต่างๆ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่าตนไม่มองเพราะตนไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเขา 

 

 

 

เมื่อถามว่ามีคนทาบทามนายกรัฐมนตรีแล้วหรือยัง นายกรัฐมนตรีกล่าวตอบว่า ยังไม่มีตนสนใจ แต่จำเป็นต้องอยู่กับเขาไหม อยู่กับพรรคการเมืองไหน ตนยังไม่รู้เลย ก็ฟังเขาไปก่อน  หลายพรรคการเมืองแสดงนโยบายมา แต่ต้องมาทบทวนในสิ่งที่พูดว่า จริงไหมทำได้หรือไม่ ในการบริหารราชการแผ่นดินขณะนี้ ตนรู้ว่าสิ่งที่เขาพูดบางอย่างทำได้. บางอย่างทำไม่ได้

 ผู้สื่อข่าวถามว่า หากนายกรัฐมนตรีตัดสินใจ  จะตัดสินใจอยู่กับพรรคการเมืองใดนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ตนยังไม่รู้และไม่มีหลักเกณฑ์หากใครอยากให้ตนไปร่วม ก็เชิญตนมาผู้สื่อข่าวถามว่าถ้าพรรคการเมืองเชิญเข้ามาหลายพรรคจะทำอย่างไรนายกรัฐมนตรีกล่าวว่าตนก็ตัดสินใจ มาถามอะไรแบบนี้ ผมก็ตัดสินใจสิ เค้าให้ไปได้พรรคเดียวไม่ใช่เหรอ มาถามอะไรแบบนี้

 

 

ผู้สื่อข่าวถามว่านายกรัฐมนตรีจะเข้าสู่การเมืองแบบใด เป็นนายกรัฐมนตรีคนนอก หรือในรูปแบบของการ ทาบทาม  นายกรัฐมนตรีกล่าวว่าเขาเลิกพูดไปนานแล้วกับคำว่านายกคนนอกเฮ้ย เค้าเลิกพูดไปตั้งนานแล้วนายกคนนอก พูดอยู่ได้นายกคนนอก เค้ามีไว้เพื่ออะไร คุณไม่รู้เหรอ ที่เค้าเขียนไว้มีไว้เพื่ออะไรคุณรู้ไหม ถ้ามันเลือกตั้งมีนายกไม่ได้ ก็ต้องมีการเลือกรอบสองโน่นไปหารือกันใหม่ ถ้ารอบแรกมันจบก็จบ คุณเขียนแบบนี้ให้ผมเสียหายอยู่นั่นแหละพอแล้ว และนายกรัฐมนตรีเดินออกนอกวงสัมภาษณ์ไปทันที

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน