เทียบชัดๆ เปิดค่าโดยสารรถตุ๊กๆ เชียงใหม่ ฟันราคามหาโหด ต้นเหตุนทท.อยากใช้แกร็บคาร์

เทียบชัดๆ เปิดค่าโดยสารรถตุ๊กๆ เชียงใหม่ ฟันราคามหาโหด ต้นเหตุนทท.อยากใช้แกร็บคาร์

Publish 2018-10-04 09:02:23


หลังจากที่มีการแชร์คลิปรถรับจ้างท้องถิ่นในจังหวัดเชียงใหม่ ขู่ทำร้ายรถบริการแกร็บคาร์ ซ้ำยังมีการพูดจาหยาบคายต่อหน้าผู้โดยสารต่างชาติ สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้ที่เห็นเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ซึ่งต่อมาทางขนส่งจังหวัดเชียงใหม่และตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ได้เรียกกลุ่มคนที่อยู่ในคลิป ขณะทำการปิดล้อมข่มขู่แกร็บคาร์ พร้อมกับนักท่องเที่ยว มาทำการสอบสวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว
 

ละเตรียมดำเนินคดีกับทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งแกร็บคาร์ฐานขับขี่รถผิดกฎหมาย และกลุ่มคนที่ล้อมรถแกร็บคาร์ โดยเฉพาะนายรุ่งรุจ อายุ 37 ปี คนขับรถตุ๊กตุ๊กที่สวมเสื้อสีน้ำตาล ได้เข้ามาให้ปากคำแล้ว

 

 

 

 

โดยทางด้านนายรุ่งรุจ ได้เปิดใจว่า ตนเองเป็นคนในคลิปภาพที่เผยแพร่จริง อ้างว่าเกิดจากความคับแค้นใจที่ถูกแย่งอาชีพ ถูกแย่งผู้โดยสาร ทั้งๆ ที่ทำตามกฎหมาย แม้จะร้องเรียนไปหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่ก็ไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาใดๆ ทางกลุ่มผู้ได้รับความเสียหายจึงต้องดูแลกันเอง และในวันเกิดเหตุก็พยายามเจรจาและพูดคุยอย่างความสุภาพให้คนขับแกร็บคาร์แล้ว แต่อีกฝ่านไม่ยอมลงจากรถ จึงพูดไปด้วยภาษาเมือง อย่างที่เห็นในคลิป และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบว่านายรุ่งรุจเคยมีประวัติไม่ดีติดตัวด้วยกันหลายคดี เคยประพฤติในลักษณะเช่นนี้มาก่อน

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เจอแล้ว ตุ๊กๆกร่างล้อมแกร็บคาร์เชียงใหม่ ขู่ทำร้ายจนฝรั่งตกใจ คุ้ยอดีตมีคดีเก่าติดตัวและจากเหตุการณ์ดังกล่าว ก็ทำให้เกิดกระแสมาแรงในโลกออนไลน์อีกครั้ง เมื่อเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า อธิวัฒน์ ปินชัย ได้มีการเปิดเผยภาพถ่ายป้ายแสดงราคาค่าโดยสารรถตุ๊กๆเมืองเชียงใหม่ ของคิวรถหน้าห้างโลตัส สาขาคำเที่ยง พบว่ามีราคาค่าโดยสารสูงมาก ราคาแพงสุดอยู่ที่ 400 บาท หากขึ้นจากคิวหน้าโลตัสคำเที่ยงไปอุทยานหลวงราชพฤกษ์ (พืชสวนโลก) และสถานที่อื่นๆ ก็ลดราคาลงไปตามระยะทาง 

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อธิวัฒน์ ปินชัย  (กล้าขึ้นมั้ยราคาขนาดนี้?)

 

 


แต่ราคาส่วนใหญ่จะอยู่ที่หลักร้อยขึ้นไป เริ่มต้นถูกสุดเพียง 80 บาทเท่านั้น ทั้งนี้เจ้าของโพสต์ยังระบุว่า ราคาดังกล่าวเป็นภาพที่ตนเองถ่ายเก็บไว้นานแล้วหลายปี ซึ่งไม่รู้ว่าปัจจุบันราคายังคงเท่าเดิม หรือปรับขึ้นหรือลดลงอย่างไร อาจจะมีการคิดอัตราเหมา หรือลดค่าโดยสารตามราคาน้ำมันขึ้นลง

 

 

 


ทำให้ชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ราคาโดยสารแพงมาก จากระยะทางใกล้นิดเดียว แบบนี้ทำให้นักท่องเที่ยวอยากนั่งแกร็บคาร์ที่มีราคาที่ถูกกว่า และมีความปลอดภัยมากกว่าด้วย อยากให้เหตุการณ์นี้ถูกนำมาปรับปรุง และพัฒนาระบบขนส่งในจังหวัดเชียงใหม่ให้ดีกว่านี้ อย่าให้นักท่องเที่ยวต้องรู้สึกแย่กับการเดินทางมาเที่ยวพักผ่อน เพราะจะกระทบกับภาพลักษณ์ของประเทศได้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ด้วยพฤติกรรมของคนขับรถท้องถิ่น บวกกับราคาค่าโดยสารที่โหดสุดๆ จึงไม่แปลกใจว่า ทำไมนักท่องเที่ยวหลายคนถึงอยากเรียกร้องให้แกร็บคาร์ เป็นรถบริการที่ถูกกฎหมาย เพราะขนาดคนท้องถิ่นเองก็รับไม่ได้กับเหตุการณ์นี้ และราคารถโดยสารในบ้านเกิดของตนเอง 

 

ขณะที่ในเพจแหม่มโพธิ์ดำ 2  ได้โพสต์ภาพที่ทำให้สังคมโซเชียลเข้าไปกดถูกใจเป็นจำนวนมาก เกี่ยวกับราคาค่าโดยสารที่ผูกโยงกับการสื่อสารของลูกค้า

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : อธิวัฒน์ ปินชัย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล