น่ารักมาก ลุงชวนคุยหนุ่มระหว่างถกปชป. เห็นเสิร์ฟอาหาร เรียกขออย่างกันเอง นั่งกินเรียบง่าย

Publish 2018-10-03 12:04:00


จากกรณีพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้จัดประชุมวิสามัญเพื่อรับรองข้อบังคับพรรคใหม่เช่นกัน ซึ่งจะนำไปสู่การออกระเบียบว่าด้วยการหยั่งเสียงขั้นต้นเพื่อเลือกหัวหน้าพรรค (ไพรมารี) มาใช้ในการเลือกตั้งหัวหน้า ปชป. คนที่ 8 ซึ่งมีแคนดิเดต 3 คน ได้แก่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคคนปัจจุบัน นพ. วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส. พิษณุโลก และนายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรองหัวหน้าพรรค 

ทั้งนี้ภายหลังการประชุมนานเกือบ 5 ชั่วโมง นายอภิสิทธิ์ แถลงว่าที่ประชุมเห็นพ้องกันว่าการทำไพรมารีจะเป็นก้าวสำคัญของพรรค ในฐานะผู้มีส่วนได้เสียในกระบวนการจะขอ “หยุดการปฏิบัติหน้าที่ในฐานะหัวหน้าพรรค”ภายหลังเสร็จสิ้นการเป็นตัวแทนพรรคไปประชุมกับ กกต.วันที่ 28 กันยายน และเป็นตัวแทนเข้าร่วมประชุมหัวหน้าพรรคเสรีนิยมประชาธิปไตยแห่งเอเชีย ที่แอฟริกาใต้ ในช่วงต้นเดือนตุลาคม

 

 

 

  

ขณะที่นายสุรบถ หลีกภัย บุตรชายนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมายังพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อเข้าพบนายชวนด้วย โดยก่อนเข้าพบ นายสุรบถ ให้สัมภาษณ์ด้วยว่า มีความตั้งใจที่จะเข้ามาช่วยพรรคทำงาน ซึ่งการจะได้ลงสมัครส.ส.หรือไม่อยู่ที่การพิจารณาของผู้ใหญ่ แต่ก็อยากที่จะเข้ามาช่วยในเรื่องของกลุ่มวัยรุ่นและสื่อโซเชียล เพราะตนมีทีมงานที่จะทำเรื่องนี้อยู่แล้ว จึงมั่นใจว่าจะสามารถสื่อสารเรื่องการเมืองให้เข้าใจง่ายกับกลุ่มวัยรุ่นได้

 

 

ด้านมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข  รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์  ได้โพสต์ข้อความพร้อมวีดีโอ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ระหว่างการประชุมส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ครั้งล่าสุดที่ผ่านมา โดยมีเรื่องราวที่น่าประทับกับสิ่งที่เกิดขึ้นของอดีตนายกรัฐมนตรีหลายสมัย และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  ซึ่งข้อความระบุว่า

 

ถ้าคนเราจะน่ารักขนาดนี้

 

#คนน่ารักอยู่ทางนี้

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : มัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข

CR: มนัสศักดิ์ บุญมีตระกูล

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน