เอาจริง!!! “นายกฯ”ประกาศลั่นไม่ให้มีใต้โต๊ะ บอกหากใครถูกเรียกเงิน ขอให้ร้องเข้ามา  ยันไม่กลัวเสียคะแนน

เอาจริง!!! “นายกฯ”ประกาศลั่นไม่ให้มีใต้โต๊ะ บอกหากใครถูกเรียกเงิน ขอให้ร้องเข้ามา ยันไม่กลัวเสียคะแนน

Publish 2018-10-02 16:33:06


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมครม. ถึงการบังคับใช้พ.ร.บ.การอำนวยความสะดวกในการพิจารณาอนุญาตของทางราชการและพ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสารของราชการ ว่า ตนขอเน้นย้ำกับประชาชนว่ากฎหมายทั้งสองฉบับออกมาบังคับใช้แล้ว หากใครถูกเรียกรับผลประโยชน์สามารถร้องเรียนได้

 รวมถึงการดำเนินการขอใบอนุญาตต่างๆ บางครั้งอาจใช้เวลานาน แต่กฎหมายก็ได้กำหนดไว้ชัดเจนว่าเหตุใดถึงใช้เวลานาน ไม่ใช่หายไปแบบเงียบๆ รอคอยว่าเมื่อไหร่จะมีน้ำหล่อลื่น ใบอนุญาตถึงจะออกมา แบบนี้ไม่ได้ นี่เป็นสิ่งที่รัฐบาลให้ความสำคัญ ตนอยากบอกว่าทุกอย่างต้องเดินหน้าไปตามขั้นตอนในแต่ละกิจกรรม

 

 

ทั้งนี้ สิ่งที่รัฐบาลกำลังเผชิญ คือหลายอย่างไม่ได้ถูกปฏิบัติตามขั้นตอน ทั้งเรื่องการขนส่งคมนาคม หรือแม้แต่การทำสัญญาร่วมต่างๆ ก็ทำให้เกิดปัญหามาโดยตลอด ไม่มีรัฐบาลไหนที่แก้ไขได้ เพราะเกรงว่าจะเสียหายกับคะแนนเสียง

 รัฐบาลนี้พยายามแก้ไข แต่ก็ต้องสร้างความเข้าใจไปด้วยว่าถ้าไม่ทำแบบนี้จะเกิดอะไร จะเป็นภาระในวันข้างหน้าหรือไม่ หลายเรื่องที่เป็นข้อเรียกร้องหรือคดีความ บางครั้งมันปรากฏออกมานานแล้ว แต่ไม่มีรัฐบาลไหนแก้ไข เพราะเขาไม่อยากเผชิญแรงกดดันทางการเมือง แต่รัฐบาลนี้พยายามเต็มที่ที่จะทำให้ได้ ขอให้เข้าใจตรงนี้ ว่าสิ่งเหล่านี้รัฐบาลหน้าและรัฐบาลต่อไปต้องสานต่อ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน