บุญรักษา! ผอ.รร.ปัตตานียิงสู้โจรใต้ พบห้อยพระหลวงพ่อดัง-เหรียญในหลวง ร.9

บุญรักษา! ผอ.รร.ปัตตานียิงสู้โจรใต้ พบห้อยพระหลวงพ่อดัง-เหรียญในหลวง ร.9

Publish 2018-10-01 14:59:04


ร.ต.ท.ตุลากร สุริยวงศ์ รอง สว.สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายซุ่มยิงบุคลากรทางการศึกษา เหตุเกิดบริเวณถนนเชื่อมตำบล เป็นทางเปลี่ยว ต.พ่อมิ่ง ม.3 อ.ปะนาเระ จึงรุดเข้าตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบรถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า กจ 6460 ปัตตานี ซึ่งเป็นของคนร้ายล้มอยู่กลางถนน แต่ไม่พบผู้เสียหายที่โดนดักซุ่มยิง โดยต่อมาทราบชื่อภายหลัง คือ นายถวิล แซ่ฮ่ำ อายุ 59 ปี เป็น ผอ.โรงเรียนบ้านน้ำบ่อ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด  

 

 

 

 

 

 

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่นายถวิลขับรถเก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ ทะเบียน ก 5829 ปัตตานี ออกจากบ้านพัก เพื่อเดินทางไปโรงเรียน ระหว่างทางถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้าย 2 คนขับขี่รถ จยย. ตามหลังแล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่ นายถวิลจึงใช้อาวุธปืนยิงสวนกลับ 2 นัดทำให้รถ จยย.ของคนร้ายล้มลงและวิ่งหนีเข้าไปในป่า
  

 

 จากนั้นระหว่างที่นายถวิลกำลังเร่งเครื่องหนีก็ได้เหยียบตะปูเรือใบที่คนร้ายโปรยบนถนนทำให้ล้อรถด้านหน้าขวาแตก คนร้ายอีกกลุ่มซุ่มในป่าข้างทางได้ใช้อาวุธปืนอาก้ากราดยิงใส่นายถวิลอีกชุดแต่กระสุนพลาดเป้า นายถวิลจึงเร่งเครื่องหลบหนีไปที่โรงเรียนซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กม. ส่วนนายถวิลปลอดภัย 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้จากาการตรวจสอบพบว่านายถวิล ได้ห้อยพระติดกายอยู่ตลอดเวลา พบว่าคือ เหรียญหลวงพ่อปลอด วัดหัวป่า  อ.ระโนด จ.สงขลา เเละเหรียญในหลวง ร.9

 

 

 

 

ขอบคุณที่มาเฟซบุ๊ก พลังใจถึงชายแดนใต้

ขอบคุณเฟซบุ๊ก กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว