ชายทุ่งไม่ใช่แค่ร้านกาแฟสีม่วง ที่แสดงพระราชกรณียกิจองค์หญิงของคนไทย สุดเรียบง่ายใช้เก้าอี้อบต.

ชายทุ่งไม่ใช่แค่ร้านกาแฟสีม่วง ที่แสดงพระราชกรณียกิจองค์หญิงของคนไทย สุดเรียบง่ายใช้เก้าอี้อบต.

Publish 2018-09-27 09:12:33


จากกรณีในเพจเฟซบุ๊ค ราชสีห์จิตอาสา ได้ออกมาโพสต์ว่า “ร้านกาแฟชายทุ่ง" ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี  อยู่ธัญบุรี คลอง4

 

 สมเด็จพระเทพฯ จะเสด็จเปิดอย่างเป็นทางการ ในวันเสาร์ที่  29 กย.นี้ ฝากกันช่วยประชาสัมพันธ์ร้านด้วยนะครับ หรือผ่านไป "ช่วยกันอุดหนุนครับ"

 

 

 

 

 ขณะที่ในเพจ กาแฟชายทุ่ง โพสต์ภาพ ทำบุญร้าน กาแฟชายทุ่ง เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา ว่าได้นิมนต์พระเดชพระคุณเจ้าอาวาสวัดเขียนเขต ท่านเจ้าคณะจังหวัด พระเทพรัตนเมธี มาเป็นประธานในพิธีสงฆ์ โดยมีท่านรองราชเลขานุการในพระองค์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส สวดเจริญพระพุทธมนต์ถวายภัตตาหารฉันเช้า

 

 

อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตเป็นอย่างยิ่งว่า ภายในร้านนั้นได้มีการประดับตกแต่งร้านอย่างสวยงามและเรียบง่าย โดยเน้นโทนสีที่ใช้วัสดุตกแต่งเป็นสีม่วงซึ่งเป็นสีประจำพระองค์ ซึ่งมีความสวยงามอย่างกลมกลืน นอกจากนั้นยังพบว่ามีเก้าอี้แบบธรรมดาของอบต.บึงยี่โถได้ถูกนำมาไว้ให้บริการลูกค้าด้วย ในกรณีลูกค้ามีจำนวนมากหากเก้าอี้ของทางร้านมีไว้พอ

 

 

นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ที่เข้ามาใช้บริการภายในร้านกาแฟ จะต้องถอดรองเท้าเข้ามาด้วย ที่สำคัญเหนืออื่นใดหากลองสังเกตด้วยภายในร้านยังพบเรื่องราวสำคัญที่น่าปลาบปลื้มปีติอย่างยิ่งนั่นคือ การนำพระบรมสาทิสลักษณ์สมเด็จพระเทพฯที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจต่างๆนำมาแขวนติดไว้ให้พสกนิกรชาวไทยได้รับรู้เกี่ยวกับงานขององค์หญิงพระองค์นี้ที่ซึ่งคนรักไทยและเทิดทูนพระองค์เป็นที่สุด

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ราชสีห์จิตอาสา

ภาพ : google

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน