หัวใจพ่อลูกผูกพัน บาส สมรักษ์ โพสต์ภาพข้อความล่าสุด น้องเบสท์ ส่งกำลังใจถึงทันที

หัวใจพ่อลูกผูกพัน "บาส สมรักษ์" โพสต์ภาพข้อความล่าสุด "น้องเบสท์" ส่งกำลังใจถึงทันที

Publish 2018-09-23 17:46:56


จากกรณีที่สมรักษ์ คำสิงห์ หรือ บาส อดีตนักชกฮีโร่เหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ และ ภรรยา ถูกฟ้องล้มละลาย โดยราชกิจจานุเบกษา ออกประกาศวันที่ 21 กันยายน 2561 เรื่อง ให้พิทักษ์ทรัพย์ของ นางเสาวนีย์ คำสิงห์ จำเลยที่ 1, นายสมรักษ์ คำสิงห์ จำเลยที่ 2 เด็ดขาด ตามพระราชบัญญัติล้มละลาย พุทธศักราช 2483 โดยบริษัท บริหารสินทรัพย์ มหานคร จำกัด ได้ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลางขอให้จำเลยทั้งสองล้มละลาย มีอำนาจจัดการเกี่ยวกับกิจการและทรัพย์สินของจำเลยนั้นต่อมาทางด้านสมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักชกฮีโร่เหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ ได้เปิดเผยครั้งแรก หลังตกเป็นข่าวว่าถูกฟ้องล้มละลาย โดยสมรักษ์ กล่าวว่า สาเหตุไม่ใช่จากการทำธุรกิจส่วนตัว แต่มาจากหลายเรื่อง อย่างแรกคือเรื่องบ้าน ก่อนหน้านี้ตนขาดผ่อนส่งค่างวดบ้านติดต่อกันนานเป็นปีๆ สุดท้ายก็โดนยึดบ้านไป โดยมีบริษัท A ได้นำบ้านไปขายทอดตลาด ตนเองเลยบอกให้เพื่อนสนิทไปซื้อมาไว้ ซึ่งบ้านหลังนี้ก็เปลี่ยนมือเป็นของเพื่อน ตนคิดว่าเรื่องมันคงจะจบแล้ว เพราะบริษัท A ก็หายไป ไม่เคยติดต่ออะไรมา

 

หลังจากนั้น 4-5 ปี บริษัท A ประสบปัญหาขาดทุน บริษัทเจ๊ง จึงได้ขายสินทรัพย์และหนี้สินให้แก่ บริษัท B ทางบริษัท B เขาเลยจะมาฟ้องเอาส่วนต่างที่ตนเองยังค้างอยู่ แต่เขาไม่เคยส่งเอกสารมาแจ้งเตือน ไม่เคยโทรมาทวง แต่กลับปล่อยให้ดอกเบี้ยเดินทบต้นทบดอกจนสูงถึง 9 ล้านบาท หากมาบอกตนตั้งแต่แรกว่าต้องจ่ายส่วนต่าง 2-3 ล้านบาท ตนก็ทะยอยจ่ายให้ได้ แต่บริษัท B กลับเล่นแง่ปล่อยให้ดอกเบี้ยเดินทบต้นทบดอกจนถึง 9 ล้านบาท แล้วมาหวังฟ้องล้มละลายตน แบบนี้ตนมองว่ามันไม่ยุติธรรม

 

สำหรับสาเหตุที่สองก็คือเรื่องภาษี หจก.ปั้มน้ำมัน ที่ตนไปสร้างให้พ่อตาแม่ยาย ที่ จ.ชัยภูมิ ช่วงแรกๆ มีการเสียภาษีประจำไม่เคยขาด แต่ช่วงหลังธุรกิจมันไปไม่ได้ก็เลยเลิก แต่มันยังมีภาษีที่ต้องจ่ายย้อนหลัง เรื่องนี้ตนก็ไม่อยากพูดมาก สงสารพ่อตาแม่ยาย เพราะทั้งสองคนก็เครียดมาก นอกจากนี้ก็เป็นภาษีบุคคลย้อนหลัง พอเรื่องบ้านมา เรื่องภาษีทั้ง หจก.น้ำมัน ทั้งภาษีส่วนบุคลก็ตามมากลายเป็น 3 เด้งเลย

 

 

 

 

หลังจากที่มีข่าวออกไป ได้มีผู้ใหญ่หลายท่าน ทั้งวงการกีฬา และผู้ใหญ่ในวงการยุติธรรม โทรศัพท์มาหาว่ายินดีจะช่วยเหลือ ตนได้บอกกับทุกท่านไปว่าขอขอบพระคุณ แต่ไม่เป็นไร ตนยอมรับสภาพนี้ได้ ยินดีปฏิบัติตามคำสั่งศาลและตามกฏหมายทุกอย่าง

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "สมรักษ์" เผยเหตุจริงๆโดนฟ้องล้มละลาย ลั่นนักสู้ล้มก็ลุกได้ไม่เคยอาย ไม่ยึดติดยศตำแหน่ง
 
ล่าสุดในไอจีของ "น้องเบสท์" ลูกสาวของสมรักษ์ ก็ได้โพสต์รูปภาพ ที่ถ่ายคู่กับพ่อ พร้อมเขียนข้อความให้กำลังใจระบุว่า “สู้ๆนะคะฮีโร่ของหนู” ทำให้มีแฟนคลับเข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก พร้อมอวยพรให้ครอบครัวของสมรักษ์สู้ๆ อย่าท้อแท้ เพราะยังมีอีกหลายคนคอยเป็นกำลังใจให้เสมอ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คอมเม้นต์กำลังใจจากแฟนคลับ 

 

 

ขณะที่ทางด้านน.ส.รื่นวดี สุวรรณมงคล อธิบดีกรมบังคับคดี ได้ชี้แจงเพิ่มเติม เกี่ยวกับกรณีของนายสมรักษ์ คำสิงห์ ระบุว่า ยังไม่ถือว่าเป็นบุคคลล้มละลาย และยังอยู่ในระหว่างการพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด โดยเจ้าหน้าที่พิทักษ์ทรัพย์ได้นัดหมายนายสมรักษ์ให้ข้อมูลเกี่ยวกับทรัพย์สิน กิจการ หรือรายได้ที่มีทั้งหมด และหนี้สิน และสอบถามความต้องการ เปิดโอกาสให้ประนอมหนี้ก่อนล้มละลาย ในวันที่ 25 กันยายนนี้

 

 

 

 

 

 

หากเข้าร่วมการประนอมหนี้ ทางศาลก็จะเรียกประชุมเจ้าหนี้ เพื่อเจรจากำหนดระยะเวลาการชำระหนี้สิน ซึ่งตามกฎหมาย การล้มละลายในส่วนของบุคคล เจ้าหนี้จะมีการฟ้องร้องบุคคลที่มีหนี้สินล้นพ้นตัวได้ตั้งแต่ 1 ล้านบาทขึ้นไป กรณีเป็นนิติบุคคล ต้องมีหนี้สินล้นพ้นตัวตั้งแต่ 2 ล้านบาทขึ้นไป

 

 

 


สำหรับกรณีที่นายสมรักษ์รับราชการนั้น ไม่มีส่วนได้รับผลกระทบ แม้ตามพ.ร.บ.ข้าราชการพลเรือน จะกำหนดลักษณะต้องห้ามการรับราชการ ต้องไม่เป็นบุคคลล้มละลาย เพราะขณะนี้ยังอยู่กระบวนการพิทักษ์ทรัพย์ หากตกลงกันได้ ก็ไม่อาจเป็นบุคคลล้มละลาย และการพิจารณาการเป็นบุคคลล้มละลายหรือไม่ นอกจากดูเรื่องทรัพย์สิน ธุรกิจ หนี้สิน ยังครอบคลุมถึงเรื่องวินัยทางการเงินด้วย

 

 

 

ขอบคุณ๊ IG : bestkamsing

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล